Nhiều ngư dân lo lắng khi có hàng nghìn khối thải sau nạo vét sẽ được đổ xuống khu vực đầm Hải Phú. Theo Ban Quản lý dự án, trong phạm vi tuyến luồng nạo vét còn vướng mắc nhiều lồng cá, đáy, nò sáo của người dân đánh bắt, nuôi trồng thủy sản nên ảnh hưởng đến quá trình thực hiện. Theo đó, dự án cảng cá Tư Hiền bao gồm các hạng mục, như nâng cấp, sửa chữa bến cập tàu hiện hữu có chiều dài 85m, xây dựng mới bến cập tàu dài 75m, nhà phân loại cá 640m2. Ngoài ra, dự án sẽ thực hiện nạo vét tuyến luồng khoảng 1.950m, gồm đoạn từ biển vào cảng cá Tư Hiền dài 1.251m; cửa ra âu thuyền Vinh Hiền đến cảng cá Tư Hiền dài khoảng 700m.

  • Không ai muốn làm việc với một người thiếu những kỹ năng mềm cơ bản.
  • Mọi hình thức sao chép nội dung đều vi phạm và chịu trách nhiệm trước pháp luật.
  • Các trường hầu hết đều tập trung tại Hà Nội, trung tâm của miền Bắc.
  • Tuy nhiên, công nghệ thông tin là một lĩnh vực vô cùng rộng, do đó hầu hết các bạn trẻ đều băn khoăn không biết chọn chuyên ngành nào của công nghệ thông tin thì phù hợp với bản thân mình và chuyện ngành nào sẽ dễ xin việc hơn.
  • Nhóm ngành có điểm chuẩn cao tiếp theo là Chương trình Công nghệ thông tin (tiên tiến) 26,65; Chương trình Công nghệ thông tin (chất lượng cao) 25,75.

Đặc biệt trong thế giới phẳng, môi trường làm việc của cử nhân công nghệ thông tin không chỉ bó hẹp trong nước mà có thể làm việc toàn cầu với thu nhập đáng mơ ước. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang thắc mắccác ngành trong công nghệ thông tinthi khối nào, môn nào? Trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại đây cũng ngày một tăng cao. Là một nhân viên IT, mức thu nhập khởi điểm sau khi ra trường là 8 triệu đồng/tháng.

Thời gian học tập theo chương trình chuẩn đào tạo đại học hệ chính quy là 4 năm. Công nghệ thông tin luôn là ngành lấy điểm chuẩn cao nhất Đại học Công nghệ, năm 2018 là 23,75. Năm nay, trường lấy 250 chỉ tiêu ngành này theo chương trình đào tạo chuẩn.

Và quan trọng bạn cũng phải có chút tố chất trong công việc nữa (tức là bạn giỏi Toán một cách tự nhiên, bạn là người suy nghĩ logic,….). Nhưng nếu bạn không có tố chất thì rất khó để có thể bứt phá (và đây là quan điểm của mình). Điều này không chỉ áp dụng riêng gì cho ngành IT mà bất kể ngành nghề nào.

Đà sụt giảm trên thị trường chứng khoán diễn ra trong bối cảnh năng lượng tiếp tục tăng giá. Giá dầu WTI tại Mỹ tăng 2,9% lên khoảng 109 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc tiến 2,9% lên khoảng 112 USD/thùng. Dù vậy, giá các mặt hàng này đã rời khỏi các mức cao xác lập vào đầu tuần.

Đầu tôi lúc đó vẫn cứng lắm, chưa chịu nhận mình sai, tuổi trẻ mà “ngã ở đâu gấp đôi ở đó”, có lẽ đến bây giờ nó vẫn chưa mềm ra. Thế là tôi quyết định vay thêm gia đình và bạn bè, hồi ấy tôi chưa dám dùng margin. Tôi đã từng chia sẻ nhiều về dự báo rằng VN-Index có ít cơ hội để tăng vượt đỉnh lịch sử bởi yếu tố dòng tiền ở thời điểm hiện tại không đủ sức để giúp thị trường đi xa tới vậy. Ống còn lại đã được mở vào năm 2019, bao gồm một loạt hạt và các vật thể nhỏ hơn, được gọi là đá nhỏ. Hiện nay, các nhà địa chất Mặt trăng đang ráo riết nghiên cứu các mẫu đá này.

Công Nghệ Thông Tin P&l

Là 1 trong những trường đại học trọng điểm, Đại học Bách Khoa TP.HCM luôn nằm trong top những đại học kỹ thuật hàng đầu tại miền Nam Việt Nam. Ngoài tuổi đời và danh tiếng của mình, trường còn là nơi đào tạo ra rất nhiều tài năng cho đất nước với hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ trong và ngoài nước. Về điểm chuẩn thì trường ở mức khá cao, từ 2017 – 2018 – 2019, ngành Công nghệ thông tin lấy lần lượt là 25.75 – 22.5 – 24.65, ngành An toàn thông tin là 25.5 – 22.25 – 24.45 và cao nhất là ngành Kỹ thuật phần mềm ới 27 – 23.2 – 25.3. Nhưng bù lại cách cửa cơ hội việc làm cho các bạn sau khi ra trường sẽ rất rộng mở. Bên cạnh tổ hợp môn xét tuyển đa dạng thì hình thức tuyển sinh của ngành cũng có nhiều sự thay đổi. Trong phương thức xét học bạ, có trường xét kết quả 3 năm học TPHT, có trường chỉ xét điểm năm lớp 12 hay xét một số kỳ học/môn học nhất định.

Hà Nội có 29%, tuy nhiên, tại Hà Nội lại là nơi tụ tập trụ sở của các công ty công nghệ hàng đầu như FPT, CMC, VNG, CreativeVietnam , VNPT, Viettel… Tuy nhiên, nếu bạn là một cô cậu học sinh đang ngồi ghế nhà trường ao ước được trở thành công ty Công Nghệ Thông Tin, hay một người đã đi làm muốn chuyển hướng thì hãy xem xét những điều dưới đấy xem mình có phù hợp không nhé. Giống như trong Cuộc cách mạng máy móc đầu tiên ở Anh, nhiều ngành nghề thủ công, tay chân đã mất đi, cuộc cách mạng công nghệ bây giờ cũng sẽ làm biến mất nhiều nghề. Tuy nhiên, nó cũng sẽ mở ra cơ hội cho nhiều ngành nghề mới khác.

Với việc giá dầu tăng mạnh, chúng tôi nhận thấy hoạt động kinh doanh của một số doanh nghiệp vẫn sẽ được hưởng lợi theo đà tăng của giá bán như các doanh nghiệp sản xuất trung và hạ nguồn. Cho dù thị trường đang diễn biến xấu, áp lực điều chỉnh gia tăng nhưng vẫn có những cơ hội nhất định ở nhiều nhóm cổ phiếu cơ bản. Cơ hội bắt đáy cho các nhà đầu tư ở các phiên điều chỉnh của thị trường. Một lần nữa tôi phải nhấn mạnh là bắt đáy cần đúng cổ phiếu lựa chọn chọn cẩn thận. Hiện tại kháng thể đơn dòng được sử dụng chủ yếu qua đường tiêm truyền tĩnh mạch.

Nếu gặp tôi thời điểm ấy, có thể bạn sẽ lầm tưởng tôi và một người ăn mày. Cuối 2016, tôi huy động tổng cộng được khoảng 3 tỷ đồng, quyết “tất tay” một lần, tôi chỉ mua được khoảng sáu trăm nghìn đơn vị HAG. Viết thế về tôi chắc đủ rồi, giờ thì mời các bạn đến với hành trình kỳ lạ tuổi 20 trong giới tài chính của tôi, đến giờ nếu nhìn lại chặng đường này, thú thật tôi chỉ muốn nói 2 từ “biết ơn”.

Một chuyên ngành nữa trong lĩnh vực CNTT mà các bạn có thể lựa chọn là kỹ thuật mạng. Sinh viên chuyên ngành kỹ thuật mạng sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về quản trị mạng, thiết kế mạng, dịch vụ mạng, mạng không dây và thực hành an ninh mạng. Sau khi hoàn thành chương trình học sinh viên có thể tự mình thiết kế hệ thống mạng với quy mô vừa và nhỏ, phát hiện, giải quyết các vấn đề liên quan tới lĩnh vực mạng của mình. Hiểu đơn giản, phần mềm là tập hợp các ngôn ngữ lập trình, dữ liệu, thông tin chặt chẽ với nhau nhằm đảm bảo thực hiện một số nhiệm vụ cần thiết.

Công Nghệ Thông Tin Khối

Nhờ vậy sinh viên được trang bị các kỹ năng cần thiết để làm việc trong thực tế và nâng cao trình độ ngoại ngữ. Ngoài việc quan tấm đến tổ hợp môn xét tuyển ngành Công nghệ Thông tin. Các phụ huynh và thí sinh còn quan tâm điểm chuẩn của ngành Công nghệ Thông tin. Mỗi trường đào tạo ngành Công nghệ Thông tin có những mức điểm chuẩn khác nhau. Sau khi tham khảo đầy đủ thông tin, các thí sinh có thể lựa chọn trường học phù hợp. Nắm bắt đầy đủ thông tin ngành Công nghệ thông tin xét tuyển tổ hợp môn nào?

Nhưng thực tế, như 2 năm qua, dịch Covid-19 làm thay đổi tất cả những dự đoán trước đó. Những ngành trong tương lai sẽ định hình lại dựa trên xu hướng phát triển của xã hội. Cùng với đó là chứng chỉ quốc tế, bạn sẽ được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm rộng mở đang chờ bạn phía trước với một mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Có thể nói, hiện nay mô hình Agile đang rất phát triển trên thế giới và được áp dụng rộng rãi hơn mô hình Lean.

Khi học chuyên ngành Khoa học máy tính các bạn có thể hiểu được lý do tại sao máy tính hoạt động, cơ chế hoạt động như thế nào và tạo ra được chương trình hoặc hệ điều hành sở hữu những tính năng mong muốn. Trong các trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin hiện nay, Trường Đại học Hoa Sen được biết đến như là một địa chỉ giáo dục uy tín. Với mục tiêu đào tạo cho người học ra trường đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, Khoa CNTT đã áp dụng những phương pháp dạy học tiên tiến trên cơ sở sử dụng phương tiện, công nghệ cao. Khoa CNTT xác định, để hình thành và kỹ năng cho sinh viên, các nội dung lý thuyết được kết hợp với hoạt động thực hành, thực tập. Bên cạnh những phòng thực hành máy tính, Khoa CNTT đã đưa vào khai thác nhiều phòng thí nghiệm hiện đại về công nghệ mạng, trí tuệ nhân tạo phục vụ hiệu quả cho hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Tuyển sinh 2018 các trường không chỉ thay đổi hình thức xét tuyển mà còn bổ sung thêm nhiều tổ hợp môn xét tuyển để phù hợp với tiêu chỉ tuyển sinh của trường.

Kiến thức chuyên ngành được định hướng theo “Mạng máy tính” như quản trị mạng, thực hành an ninh mạng, mạng không dây, phân tích và thiết kế mạng, lập trình mạng. Swinburne Việt Nam vừa giúp bạn tổng hợp những trường đại học đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin thuộc top trên cả nước. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được môi trường học tập phù với năng lực và sở thích của bản thân mình. Với hơn 20 năm thành lập, trường Học viện công nghệ bưu chính viễn thông hiện tại có 3 cơ sở tại Hà Nội, TP. HCM và Thái Nguyên chuyên đào tạo ngành công nghệ thông tin và truyền thông. Với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, sinh viên sẽ được đào tạo 1 cách bài bản và các bạn sẽ được truyền đạt những bài học thực tế. Tóm lại, để thành công thi đạt vào ngành công nghệ thông tin thì bạn cần học tốt các môn khối khoa học tự nhiên và ngoại ngữ.

Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Đó là lý ngành thiết kế website cần thiết hơn bao giờ hết, các chuyên viên trong lĩnh vực này cũng được săn đón và tìm kiếm với mức hấp dẫn. Sinh viên không làm Khóa luận tốt nghiệp phải học 2 môn tự chọn trong khối Kiến thức tự chọn.

Công Nghệ Thông Tin Lấy Bao Nhiêu Điểm 2021

Aptech có mặt trên 40 Quốc gia trên Thế giới, hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc và đào tạo CNTT tại Việt Nam. Việc có hơn 23 Trung tâm trãi dài từ Bắc đến Nam thuận lợi cho bạn trong việc tìm hiểu và học tập. Riêng Aptech Buôn Ma Thuột được xem là Trung tâm đào tạo CNTT tốt nhất trên 5 tỉnh Tây Nguyên. Cũng theo ông Võ Thanh Hải thì hiện nay, rất nhiều trường ĐH tuyển sinh các ngành liên quan đến công nghệ và CNTT.

Cùng với nghề IT, lập trình viên cũng là công việc khá hot hiện nay được nhiều bạn trẻ đam mê và theo đuổi. Bạn có thể tham khảo thêm công việc nhân viên IT để hiểu rõ hơn về ngành nghề này. Tháng 6/2020, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn. Nếu bạn muốn học ngành Công nghệ Thông tin chỉ với 2 năm đào tạo và ra trường với tay nghề cao, bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về Chương trình Đào tạo ngành Công nghệ Thông tin của Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn tại đây. Vào năm nhất, sinh viên được đầu tư đổ nền tiếng Anh tương ứng với trình độ IELTS 5.5, đảm bảo cho việc học tập chuyên ngành từ 50-70% tiếng Anh.

Qua bài viết cho thấy, Chỉ cần em mong muốn học ngành CNTT, em có thể theo học. Bởi vì có rất nhiều đơn vị đào tạo với điểm xét tuyển từ thấp đến cao. Tinh thần làm việc đội nhóm rất được đánh giá cao trong ngành CNTT, vì đây là ngành kết nối được nhiều bộ phận với nhau để tạo nên mạng lưới hệ thống quản trị dữ liệu hoàn hảo trong công ty, nhất là vấn đề bảo mật và hình thức truy xuất dữ liệu. Sinh viên theo học các ngành này ở Việt Nam luôn đảm bảo có việc làm với nhu cầu nhân lực từ các doanh nghiệp vô cùng cao.

(Chinhphu.vn) – Ngày 13/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát… Có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, có sức khỏe để làm việc. Ngoài ra, mức học phí tại trường Đại học Đông Á luôn thấp hơn các trường khác trong khu vực. Chính vì cực kỳ khan hiếm nên lương của các chuyên gia an ninh mạng rất cao. Và, hãy dựa trên khả năng của bản thân mà đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Có khả năng giao tiếp xã hội, làm việc hợp tác, làm việc nhóm và làm việc trong một tổ chức; có khả năng vận dụng các kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để giải quyết các tình huống nghề nghiệp ngành CNTT, Tài nguyên, Môi trường. Đảm bảo chất lượng phần mềm, Thương mại điện tử, và phân nhóm Thực tập tốt nghiệp và viết khóa luận tốt nghiệp. Bảo mật luôn là vấn đề khiến các công ty, doanh nghiệp lo lắng vì đã có nhiều vụ tấn công mạng gây thiệt hại hàng trăm tỉ đồng, tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường. Chính vì vậy mà việc tìm kiếm những chuyên gia về an ninh mạng cực kỳ khan hiếm.

Công Nghệ Thông Tin Lớp 10

Sinh viên được sống trong môi trường theo tác phong quân đội, là một phần của Quân đội Nhân dân Việt Nam, hết mình phụng sự cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thực tế, những khối ngành này liên quan đến khả năng ghi nhớ, sáng tạo, dữ liệu. Nó rất có ích khi xây dựng các sản phẩm công nghệ thông tin có tính ứng dụng cao. Lý do có nhiều khối như vậy là vì công nghệ thông tin ứng dụng ở khắp các ngành nghề, có kiến thức liên quan thì sẽ có thể xây dựng những sản phẩm liên quan cho các ngành nghề đó.

Trong khi đó nhà đầu tư nước ngoài trên sàn niêm yết HNX thực hiện 3 phiên bán ròng và 2 phiên mua ròng. Trong quá khứ, người ta chỉ sử dụng những đạo quân thây ma này để gửi đi gửi lại các loại tin nhắn rác và tiếp thị sản phẩm. Còn bây giờ, rất có thể chúng xuất hiện khi bạn đang vui vẻ mua sắm trong một phòng live stream và đang tin vào những lời khen ngợi lặp đi lặp lại rằng “Sản phẩm này trông thật tuyệt vời”, “Tôi đã mua nó trước đây, ôi trời, lần này bán rẻ quá! Bằng cách này, một không gian nhỏ có thể chứa hàng chục “dế yêu” mà không lo hỏng nguồn, hỏng màn hình. Tôi thật sự cảm ơn sự quan tâm của các bạn về những chia sẻ từ đáy lòng tôi. Tôi chúc các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Những thông tin bài viết cung cấpsẽ là điểm đầu tiên cho một hành trình đầy thú vị để mở ra cánh cửa sự nghiệp trong tương lai. Được thực hành trong môi trường có cơ sở vật chất kỹ thuật chất lượng. Sinh viên có thể nghiên cứu công nghệ thông tin trong điều kiện tốt nhất. Sinh viên được trải nghiệm nhiều hoạt động đào tạo về khoa học công nghệ gắn liền với sản xuất kinh doanh thông qua hệ thống mạng lưới viễn thông rộng lớn của tập đoàn VNPT. Học viện Kỹ thuật quân sự là môi trường nghiên cứu, đào tạo đội ngũ kỹ sư khoa học, kỹ thuật, công nghệ hàng đầu theo chế độ quân đội.

Tuy nhiên, để có thể học tập tốt thì ngoài việc bản thân phải yêu thích, có đam mê, nỗ lực cố gắng, học hỏi thì còn cần tìm một địa chỉ đào tạo chất lượng. Nói cách khác, Công nghệ thông tin đề cập đến việc sử dụng máy tính và phần mềm để quản lý thông tin. Các chuyên gia CNTT tập trung vào việc cải thiện khả năng sử dụng và hiệu quả của các hệ thống và quy trình công nghệ trong khi đảm bảo máy tính và mạng của tổ chức của họ không có lỗi, trục trặc và gián đoạn làm ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp. NIIT – ICT Hà Nội đã thiết kế bài bản nên một chương trình HỌC LẬP TRÌNH FULL STACK trong vòng 12 tháng. Đây là đại học dân lập thuộc tập đoàn FPT – 1 tập đoàn lớn trong nhiều lĩnh vực đặt biệt là công nghệ thông tin. Trường có sự liên kết chặt chẽ giữa chương trình giảng dạy trên lớp với các kiến thức thực tiễn.

Vì vậy, đây là một trong những ngành không bao giờ hêt hot trong tương lai. Những bạn yêu thích máy tính và đam mê công nghệ liệu đã biết hết về CNTT. Hãy đọc bài viết dưới đây để nắm được nhiều thông tin bổ ích cho sự lựa chọn của mình trong tương lai. Sau 2 ngày các trường đại học (ĐH) thực hiện quy trình lọc ảo để chọn ra thí sinh trúng tuyển đợt 1 bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, nhiều ngành dự kiến điểm chuẩn sẽ cao hơn năm ngoái.

Công Nghệ Thông Tin Ngày Nay

Việc mở rộng các tổ hợp bộ môn như vậy rất thuận lợi cho các bạn thí sinh có thể thỏa mãn ước mong được tham gia vào ngành Công nghệ thông tin dựa vào những bộ môn là thế mạnh của bạn. Bởi ai cũng nghĩ, yêu thích là một chuyện, không có thể mạnh về môn học ắt sẽ không có công cụ đắc lực nhất để chinh phục niềm yêu thích đó mới là vấn đề quan trọng. Cứ mỗi độ vào mùa tuyển sinh Đại học Cao đẳng, ngành Công nghệ thông tin lại thể hiện rõ sức nóng của nó khi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Từ góc nhìn của các bậc chuyên gia về nhân sự thì nhu cầu về nhân lực của ngành Công nghệ thông tin dường như chưa bao giờ có chiều hướng giảm xuống. Do đó, luôn có nhiều câu hỏi về ngành điển hình như Ngành công nghệ thông tin thi khối nào được đưa ra rất nhiều. Việc tìm hiểu nhu cầu việc làm cnttchung của thị trường đối với ngành nghề này chính là một trong những điểm quan trọng để bạn có thể nắm bắt hiệu quả nhất cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin khi bạn là người có hứng thú với lĩnh vực việc làm này.

Chuyên viên diễn hoạt Animation – Công ty CP Global Dream Lad – Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ. Thật may mắn khi thầy cô giáo, anh chị Hội Sinh viên rất nhiệt tình, giúp đỡ chúng mình. Thông tin thêm về các kết quả tiếng Anh khác được công nhận, vui lòng xembảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày.

Cách mạng công nghiệp 4.0 là thời kỳ thuận lợi để sinh viên học ngành CNTT thể hiện kiến thức, kỹ năng, bản lĩnh trong mọi lĩnh vực nghề nghiệp, đời sống và trở thành những công dân toàn cầu. Với tốc độ phát triển rất mạnh mẽ của nền CNTT trên thế giới và cả tại Việt Nam thì yêu cầu về nguồn nhân lực là rất lớn, nên chắc chắn rằng các bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp ra trường. “Năm nay em học lớp 12 và đang trong quá trình chọn ngành, chuẩn bị làm hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học. Em rất thích ngành công nghệ thông tin, nhưng hiện nay có nhiều trường đào tạo ngành này.

Nếu học hai ngành này em đều học cả về phần cứng và phần mềm của hệ thống xử lý thông tin. Tuy nhiên, điện tử- viễn thông tập trung sâu hơn vào phần cứng còn công nghệ thông tin tập trung sâu hơn vào phần mềm. Vì vậy đối với công việc lập trình, kỹ sư công nghệ thông tin sẽ phù hợp nhất cho việc lập trình cho máy tính và hệ thống máy tính còn kỹ sư điện tử viễn thông phù hợp nhất cho lập trình thiết bị (hay còn gọi là lập trình nhúng). Trong khi đó nếu em yêu thích công việc thiết kế phần cứng thiết bị điện tử thì điện tử viễn thông là sự lựa chọn phù hợp nhất. Nắm chắc kiến thức nền tảng và chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin để nâng cao tay nghề nhằm phát triển khả năng sửa chữa, xây dựng, cài đặt, bảo trì các phần cứng của máy tính cũng như nghiên cứu và phát triển các ứng dụng phần mềm. Hiện nay, ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành học được chú trọng trong hệ thống đào tạo của trường Đại học Công nghệ thông tin cũng như các trường Đại học khác có đào tạo ngành học này.

Đồng thời, mức lương mà các nhân viên thuộc lĩnh vực này nhận được tương đối cao. Nhân viên chính thức thường nhận từ 250 – 400 USD/tháng, 300 – 600 USD/tháng. Còn chuyên viên lập trình, phân tích thiết kế và vận hành dự án phần mềm thì lương cao hơn có thể lên từ nghìn USD hay cao hơn tùy vị trí. 100% các lĩnh vực trong cuộc sống ít hay nhiều đều ứng dụng công nghệ thông tin để đạt hiệu quả hơn trong công việc. Công nghệ thông tin không bao giờ già cỗi và không bao giờ có giới hạn.

Khả năng ngoại ngữ cũng rất quan trọng với sinh viên theo những ngành học công nghệ. Ngành này ứng dụng ngoại ngữ rất nhiều nên sinh viên phải tự bồi dưỡng cho mình kỹ năng cần thiết này. CNTT là một ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin.