Tại TP Hồ Chí Minh vẫn là nơi tụ tập nhiều công ty công nghệ nhất với 55% việc làm được tuyển dụng tại đây. Thế giới đang tiến rất nhanh vào cách mạng công nghiệp 5.0 và trí tuệ nhân tạo sẽ đưa sáng tạo công nghệ đạt đỉnh cao. Mạng là yếu tố quan trọng trong công việc, dù bạn làm trong lĩnh vực gì. Trước khi phát triển bản thân về bất cứ phương diện nào thì cũng cần có những hiểu biết nhất định về mạng.

Trong khi đó, theo xếp hạng của hãng tư vấn toàn cần AT Kearney, năm 2017, Việt Nam đứng thứ 6 trong top 55 quốc gia hấp dẫn nhất về gia công phần mềm toàn cầu GSLI. Ví dụ bạn đang đọc bài viết này của 123job cũng chính là sản phẩm của ngành công nghệ thông tin đó. Để đưa bài viết này tiếp cận được với bạn đọc thì chúng tôi phải xây dựng một hệ thống dữ liệu (công nghệ) để biên tập viên có thể nhập bài viết. Sau đó, để độc giả cảm thấy thoải mái khi đọc các bài viết này, chúng tôi tiếp tục xây dựng và thiết kế giao diện website (công nghệ) để sản phẩm cuối cùng là những bài viết (thông tin) có thể tiếp cận đến bạn đọc một cách tối ưu nhất.

Công việc có thể bao gồm cả việc cài đặt hệ thống mạng, đảm bảo các phần cứng như máy móc, bàn phím, màn hình… hoạt động hiệu quả, sửa chữa khi cần thiết. Bên cạnh đó, nhân viên IT còn có thể hoạt động trong mọi ngành như y tế, giáo dục, giải trí… Vì hiện nay công nghệ được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống. Tóm lại, việc làm ngành IT chủ yếu sẽ làm các công việc liên quan đến máy tính và phần mềm máy tính. Nhân viên IT là người có công việc duy trì các hoạt động của hệ thống máy tính cũng như mạng, đảm bảo sao cho chúng luôn trong tình trạng tối ưu nhất. Bên cạnh đó, họ còn hỗ trợ kỹ thuật và hướng dẫn nhân sự trong tổ chức các kỹ năng cơ bản để có thể chạy và sử dụng chương trình máy tính, cơ sở hạ tầng IT một cách an toàn và hiệu quả. Lập trình viên, thiết kế website, chuyên viên phát triển phần mềm,… là một số những công việc chỉ có thể tồn tại nhờ sự có mặt của công nghệ thông tin.

Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn tạo cơ hội cho những bạn muốn theo học ngành CNTT nhưng lo ngại về cơ hội việc làm trong tương lai. Trong thời đại công nghệ 4.0, đa số các lĩnh vực đều được tin học hóa vì thế ngành Công nghệ Phần mềm trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Bạn có biết, các ứng dụng sử dụng trên điện thoại hoặc hệ thống máy tính đều là sản phẩm của ngành Công nghệ Phần mềm. Sinh viên ngành khoa học máy tính sẽ học nguyên tắc cơ bản của các ngôn ngữ lập trình khác nhau, đại số tuyến tính và rời rạc, thiết kế và phát triển phần mềm.

Việc làm về ngành CNTT không chỉ tại Việt Nam mà ngày càng đang hướng ra phục vụ toàn cầu. Hiện nay, khoảng 60% thị trường CNTT tại Việt Nam là phục vụ cho nhu cầu của thị trường toàn cầu. Trường Việt Nam hướng nghiệp về ngành, nghề và định hướng cho các bạn học sinh, sinh viên; và thậm chí là người mới ra trường.

FaceBook ok có thể nhận diện hình ảnh, google nhận diện giọng nói, SoftBank chế tạo robot Pepper làm lễ tân… tất cả đều là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo. Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì AI thực sự là công việc hấp dẫn với nhu cầu nhân lực lớn. Đây là “mảnh đất màu mỡ” của các nhân viên IT vì nhu cầu giải trí luôn luôn là vô tận.

Web Làm Logo Game

Web Làm Logo Game

Web Làm Logo Game

  • List.vn là trang tin tức cập nhật các bài viết tổng hợp theo các chủ đề tốt nhất.
  • Luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với nghề này.
  • Có rất nhiều chuyên gia mật mã làm nhà tư vấn về mật mã, và luôn có những vị trí làm việc dành cho họ trong Chính phủ hay một số tập đoàn lớn.
  • Đặc biệt với mong muốn mang đến sự hài lòng và yên tâm cho sinh viên cũng như Quý phụ huynh, Khoa còn kết nối chặt chẽ giữa nhà trường, sinh viên và phụ huynh.

Vì vậy, doanh nghiệp cần phải chủ động, thay đổi cách thức quản lý, lãnh đạo cũng như trong hoạt động sản xuất để đạt được những lợi ích tốt nhất. Thời đại kỹ thuật số được coi như cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 3. Thời đại kỹ thuật số bắt đầu khi có sự ra đời của máy tính cá nhân cùng với công nghệ tiếp theo được giới thiệu cung cấp khả năng truyền tải thông tin một cách tự do và nhanh chóng. 8 cuốn sách kỹ năng mềm cho sinh viên hướng dẫn người đọc cách học sao cho đạt hiệu quả cao nhất về kiến thức, biết ứng dụng vào thực tế đồng thời trang bị những kỹ năng cần thiết trước khi rời ghế nhà trường. Ngay bây giờ, hãy cùng Hướng nghiệp GPO khám phá thêm về những cuốn sách bổ ích đấy nhé. Với vai trò vạn năng của mình, ngành Công nghệ thông tin luôn được nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn để gắn bó lâu dài.

Hiện nay, hầu hết tất cả các công ty, doanh nghiệp đều có một website bán hàng hoặc cung cấp thông tin, tin tức riêng. Những lập trình viên thiết kế website có thể được hưởng mức thu nhập là 91 ngàn USD/ năm tùy thuộc vào khả năng và kinh nghiệm làm việc của mỗi người. Bên cạnh đó, với sự phát triển không ngừng của ngành kinh tế và để đáp ứng nhu cầu tăng lên không ngừng của người dân, càng ngày càng có nhiều công ty, doanh nghiệp được thành lập.

Chọn ngành này thực sự là một sự lựa chọn sáng suốt bởi đây là một ngành nghề hot với tính ứng dụng cao, mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn và giúp bạn tự do phát triển óc sáng tạo và khả năng của bản thân. Trong vai trò này, các kỹ năng CNTT được sử dụng để giúp mọi người khắc phục bất kỳ loại vấn đề nào có thể phát sinh với các thành phần phần cứng máy tính và chương trình phần mềm. Nữ học công nghệ thông tin ra làm lập trình viên như bình thường. Thấp nhất cũng phải sở hữu cho mình chứng chỉ quốc tế, hoặc là nhiều hơn nếu bạn muốn có nhiều cơ hội rộng mở hơn trong ngành công nghệ thông tin. UET có đội ngũ giảng viên rất yêu nghề và tâm huyết với việc giảng dạy, các thầy cô đều gần gũi với sinh viên và luôn có cách giảng dạy hiện đại, chuyên nghiệp. Trường Đại học Công nghệ còn là đối tác tin cậy của hơn 50 trường đại học, viện nghiên cứu và tập đoàn công nghiệp lớn trên thế giới.

Web Làm Luận Văn

Nhưng, hãy chú ý vào con số 3% chỉ tốt nghiệp THPT, điều này có nghĩa là cho dù bạn không có bằng đại học nào cả, bạn vẫn có thể làm công nghệ thông tin, làm lập trình bình thường. Như bạn thấy, tỷ lệ Nam – Nữ trong ngành công nghệ thông tin rất chênh lệch. Điều này cũng một phần là do công nghệ thông tin là ngành kỹ thuật cao. Đây là một trong những ngành đang có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới. Từ khi các app điện thoại ra đời nó đã thay đổi hoàn toàn thói quen mua sắm của con người từ trao đổi, buôn bán, cập nhật thông tin, giải trí và công việc kinh doanh và rất được hưởng ứng tích cực. Chính những điều này khiến cho nhu cầu tuyển dụng những nhân viên làm về lĩnh vực này ngày càng tăng cao.

Web Làm Luận Văn

Là một trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành quốc gia hàng đầu của nước ta, là một trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đào tạo kỹ sư máy tính hệ 5 năm. Là trung tâm nghiên cứu khoa học quan trọng của quân đội và quốc gia, hình thành nguồn nhân lực khoa học, kỹ thuật và công nghệ chất lượng cao phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Web Làm Luận Văn

Kỹ sư máy tính phải giải quyết các vấn đề liên hợp giữa phần cứng và phần mềm máy tính. Họ phải thiết kế và xây dựng các bộ xử lý và các bộ phận của máy tính để hỗ trợ cho hoạt động của phần mềm máy tính. Học viện Kỹ thuật Quân sự là một trong những trường đào tạo về CNTT tốt nhất tại TP.HCM. Sinh viên tại trường sẽ được học tập và nghiên cứu với đầy đủ các trang thiết bị được cập nhật liên tục tại các nước phát triển. Ngoài ra, trường còn hợp tác với nhiều trường đại học trong và ngoài nước để góp phần đổi mới nội dung giáo dục nhằm giúp sinh viên tiếp cận dễ dàng hơn với môi trường làm việc thực tế. Chất lượng đào tạo ngành công nghệ thông tin thuộc hàng đầu nước ta, trang thiết bị được đầu tư hiện đại, cập nhật thường xuyên theo tiêu chuẩn quốc tế.

Web Làm Rõ Nét Video

Trong đó có 2 hướng đào tạo chủ lực là ứng dụng truyền thông xã hội và công nghệ web và ứng dụng công nghệ thông tin quản lý, giám sát hoạt động doanh nghiệp. Đây là hai lĩnh vực được chú trọng trong việc phát triển xã hội hiện nay. Computer Science, đây là chuyên ngành công nghệ thông tin chú trọng đào tạo các lý thuyết về thông tin và tính toán.

Ngành học Công nghệ phần mềm cung cấp cho sinh viên nền tảng toàn diện về phát triển các phần mềm ứng dụng để xử lý thông tin hoặc điều khiển các thiết bị. Cụ thể, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức về lập trình theo một số ngôn ngữ như PHP, Java, Ruby…Sinh viên cũng được học để sử dụng phần mềm điều kiển các hệ thống thiết bị, đặc biệt là thiêt bị Mobil, IoT, Robotic. Sinh viên cũng được học các nội dung về quản lý và phân tích dữ liệu lớn , ứng dụng trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng. Công nghệ thông tin cũng có thể gọi là hệ thống thông tin hoặc quản lý hệ thống .

Web Làm Rõ Nét Video

Kỹ năng công nghệ thông tin là khả năng sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin. Kỹ năng này có thể đưa ra các giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân, tổ chức yêu cầu. Chuyên ngành này sẽ cung cấp cho sinh viên nội dung và xu hướng mới nhất về công nghệ thông tin và thiết kế mạng.

Học cách vận dụng những công cụ vào việc hỗ trợ phát triển công nghệ phần mềm máy tính. Thay vì phải học dàn trải kiến thức, học viên T3H chú trọng vào kiến nền tảng của ngành từ cơ bản đến chuyên sâu, chỉ 2.5 năm vừa học vừa thực hành và tiếp cận doanh nghiệp sớm ngay trên ghế nhà trường. Hoàn thành xong khóa học, sinh viên đã bỏ túi từ 1-1.5 năm kinh nghiệm, sẵn sàng ứng tuyển vào các doanh nghiệp hàng đầu với mức lương hấp dẫn.

Web Làm Logo Chữ

Web Làm Rõ Nét Video

Nếu bạn thật sự yêu thích ngành học này thì đừng ngần ngại mà không theo đuổi nó. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau. Trường Đại học Hoa Sen cũng là một trong những trường đào tạo ngành CNTT tốt nhất tại TP.HCM. Tuy nhiên, mức học phí ở Hoa Sen so với mặt bằng chung với các trường khác sẽ cao hơn rất nhiều. Về chương trình đào tạo CNTT, không thua kém các trường khác, Chương trình chuẩn Ấn Độ NIIT giúp sinh viên hiểu và trải nghiệm học tập theo nhiều mô hình khác nhau.

Dưới đây, Hướng nghiệp GPO xin giới thiệu 5 quyển sách bạn nên đọc trước khi bắt đầu sự nghiệp của riêng mình. Dải lương phổ biến của ngành CNTT là từ 8,4 triệu đồng đến 27,4 triệu đồng. Tùy theo chính sách ở các doanh nghiệp khác nhau mà con số này có thể thay đổi.

Web Làm Logo Chữ

Ngoài ra, Tflat Offline còn giúp người học có thể luyện kỹ năng nghe tiếng Anh tùy theo mức độ năng lực của từng người. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng học được ở bất cứ đâu ngay cả khi máy tính hoặc điện thoại không có kết nối Internet. Đây chắc chắn là cách học tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin hiệu quả cho mọi người. Công nghệ thông tin là ngành học được ưa chuộng và cũng đang “khát” nhân lực. Nên học công nghệ thông tin chuyên ngành nào để có cơ hội nghề nghiệp tốt nhất?

Web Làm Thiệp 20/11

Ngay lần đầu tiên gặp mặt, bạn hãy tự tin thể hiện được trình độ của bản thân với nhà tuyển dụng. Đôi khi đó là vũ khí, cũng như lời cam kết uy tín với nhà tuyển dụng về năng lực của bạn. Có thể nói cơ hội việc làm IT sẽ luôn dồi dào trong ít nhất là từ 5-10 năm tới. Công việc của dân IT thường rất bận rộn, có thể làm ngày làm đêm. Vì thế việc sắp xếp công việc theo những khung giờ nhất định sẽ giúp bạn có thể quản lý tốt thời gian. Bên cạnh đó, việc tạo ra deadline cho công việc và thực hiện nó sẽ đảm bảo công việc không bị chồng chéo lên nhau và được hoàn thành hiệu quả.

Công nghệ thay đổi và phát triển liên tục, những kiến thức hôm nay có thể ngay ngày mai đã trở thành lỗi thời. Ngành Công nghệ thông tin do đó cần bạn liên tục trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ để không bị tụt hậu so với thế giới. Các bạn tham khảo khung chương trình đào tạo và các môn học chuyên ngành Công nghệ thông tin trong bảng dưới đây. Thiết kế, xây dựng, cài đặt và bảo trì cả phần cứng và phần mềm (tập trung vào phần mềm cho thiết bị điện tử số) của hệ thống điện tử số, bao gồm hệ thống truyền thông, máy tính và hệ thống thiết bị CNTT.

Web Làm Logo Chữ

Chính vì thế, các ứng dụng hỗ trợ cũng xuất hiện, ứng dụng Zoom là một trong số đó. Không chỉ hỗ trợ tạo phòng họp/lớp học trực tuyến, ứng dụng còn cho phép… Học làm chủ HTML, CSS, JS và thư viện JavaScript phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt, tại Tập Đoàn Thế Giới Di Động đang mở ra rất nhiều cơ hội dành cho ngành IT, đa dạng ngành nghề, vị trí từ fresher đến những vị trí có yêu cầu kinh nghiệm. Hãy tham khảo ngay những vị trí IT tại Tập Đoàn MWG để ứng tuyển ngay hôm nay nhé.

Web Làm Thiệp 20/11

Chuyên gia mật mã là người thiết kế hệ thống mật mã, phá vỡ hệ thống mật mã và thực hiện các nghiên các nghiên cứu về mật mã, những công việc vốn thuộc về trách nhiệm của kỹ sư bảo mật thông tin hay nhà quả trị mạng. Với những điều đã trình bày, có lẽ “Ngành Công nghệ thông tin là gì? Sinh viên của trường luôn được thực tập trong các viện nghiên cứu với đầy đủ trang thiết bị, từ đơn giản nhất đến phức tạp nhất, được cập nhật liên tục bởi các nước phát triển trên thế giới. Không chỉ vậy, trường còn có các chương trình liên kết với nhiều trường đại học trong nước và quốc tế góp phần đổi mới nội dung giáo dục. Là trường đại học trực thuộc Ban mật mã của Chính phủ (Bộ Quốc phòng), có chức năng đào tạo cán bộ đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học kỹ thuật mật mã trong ngành mật mã Việt Nam.

👉 Đặc biệt chương trình đào tạo đạt chuẩn, xây dựng tham chiếu theo khung Chương trình đào tạo công nghệ thông tin của tổ chức ACM và IEEE Computer Society. Giảng viên các trường đại học, cao đẳng, học viên, trung tâm có đào tạo Công nghệ thông tin. Vì thế, những bạn đang theo đuổi ngành công nghệ thông tin này không cần quá lo lắng với câu hỏi ngành công nghệ thông tin ra làm gì?. Mà điều quan trọng hơn đó là khi bạn còn đang ở ghế nhà trường, hãy học thật nhiều, tìm hiểu và nghiên cứu thật rộng. Kỹ sư xây dựng, phát triển các ứng dụng về lãnh vực truyền thông xã hội và công nghệ Web, một trong những lĩnh vực nóng của CNTT. Ngành Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu là một ngành phù hợp cho những bạn ham thích khám phá công nghệ, giao tiếp với nhiều người trên khắp hành tinh mà chỉ cần thông qua chiếc máy tính có kết nối mạng.

Các trường Đại học có ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam gồm những trường nào? Tất cả đã được tổng hợp tại bài viết này, các bạn hãy cùng theo dõi. Trong hầu hết các lĩnh vực nghiên cứu liên quan đến Công nghệ thông tin, bằng cấp được cung cấp ở cấp độ liên kết và cử nhân. Một ngoại lệ là lĩnh vực Khoa học Máy tính và Thông tin, đòi hỏi phải có bằng sau đại học để đủ điều kiện tham gia lĩnh vực này. Một bằng CNTT thường mất từ ​​hai đến bốn năm để kiếm được, mặc dù nó phụ thuộc vào khối lượng khóa học mà sinh viên sẵn sàng tham gia trong một quý nhất định.

Mọi người nghĩ rằng công nghệ thông là một ngành khô khan, thế nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Ngành học này yêu cầu bạn sáng tạo để đưa các giải pháp công nghệ thiết thực để giảm thiểu chi phí, thời gian và mang lại hiệu quả cao. Vì thế có khả năng sáng tạo sẽ giúp bạn thành công hơn trong lĩnh vực này. Với vốn kiến thức phong phú như đã đề cập ở trên, các sinh viên CNTT chắc chắn sẽ thu hút được nhà tuyển dụng và tìm được vô vàn cơ hội việc làm tốt cho bản thân. Họ sẽ không phải hối hận khi chọn học ngành Công nghệ thông tin. Mặt khác, nhờ vào sự phát triển của công nghệ, các cán bộ ở vùng sâu vùng xa khả năng đơn giản cập nhật kỹ thuật y tế, kiến thức ngành mới nhất thông qua hệ thống Internet.

Web Làm Thiệp 20/11

Ngoài ra, chuyên ngành An ninh mạng sẽ cung cấp cho sinh viên các kỹ năng thực tế để phân tích và đối phó với các mối đe dọa. Công nghệ thông tin ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhiệt huyết, yêu thích lĩnh vực công nghệ. Muốn tạo nên sự khác biệt tích cực cho thế giới thì IT là một trong những con đường lựa chọn đúng đắn của bạn bởi IT ngày nay là công cụ quan trọng không thể thiếu trong các lĩnh vực khoa học công nghệ. Tuy nhiên không ít người vẫn đang băn khoăn công nghệ thông tin là gì? Cùng Greenwich tìm hiểu những thông tin liên quan về ngành phát triển mũi nhọn trên toàn cầu hiện nay. Ngành Công nghệ thông tin là ngành học sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin.

Kiến thức toán như đạo hàm, tích phân, bất đẳng thức, chứng minh, xác xuất … Trừ khi bạn làm ở những lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, học máy, khoa học dữ liệu… Hãy bắt kịp với những kiến thức mới nhất khi bạn phát triển trong một ngành năng động như CNTT. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy cách bạn làm mới và cập nhật kiến thức như thế nào bằng cách không ngừng tiếp thu, học hỏi kiến thức mới. Điều quan trọng nhất theo tôi là các bạn trẻ cần có đam mê và niềm yêu thích đối với công nghệ.

Những chiếc ô tô, máy bay… hiện đại ngày nay có rất nhiều chip để xử lý các lệnh trong quá trình vận hành. Người lập trình các con chip này chính là các lập trình viên nhúng. Đối với ngành kỹ thuật phần mềm, sinh viên ra trường có thể làm các công việc như lập trình viên, Kĩ sư cầu nối, kiểm thử phần mềm, đảm bảo chất lượng phần mềm, Quản trị dự án, Giám đốc kỹ thuật. Nếu bạn đang có dự định theo học ngành Công nghệ thông tin, ngoài việc tìm hiểu ngành Công nghệ thông tin học gì thì nên học công nghệ thông tin ở đâu cũng là điều rất quan trọng. ✅ Ngành công nghệ thông tin cũng đòi hỏi phải có tính kiên trì tỉ mỉ, cẩn thận khi học và ngay cả khi làm việc bởi trong trường hợp có sai sót một lỗi nhỏ thôi thì sẽ ảnh hưởng đến cả hệ thống. Và việc bạn cần làm lúc này chính là tìm ra lỗi ẩn nấp trong những dòng code để khắc phục.

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành học được chú trọng trong hệ thống đào tạo của trường Đại học Công nghệ thông tin cũng như các trường Đại học khác có đào tạo ngành học này. Nó được xem là ngành đào tạo mũi nhọn hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa ngày nay. Đó là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin. Công nghệ thông tin hiện được coi là một trong những ngành nghề chủ chốt của các quốc gia bởi hầu như lĩnh vực nào người ta cũng phải sử dụng hệ thống máy tính và mạng Internet. Dù là các doanh nghiệp, nhà máy, bệnh viện, trường học, văn phòng thì đều không thể thiếu vắng sự hỗ trợ của công nghệ.

Bởi các nhà quản trị mạng mang đến cho các công ty công nghệ mới để giao tiếp, trao đổi với khách hàng, nhân viên một cách an toàn và hiệu quả nhất. Tiếng Anh căn bản trong ngành công nghệ thông tin là có thể đọc, hiểu (và biết sử dụng Google Dịch) tài liệu tiếng Anh. Vấn đề bảo mật, an ninh mạng đang là mối lo chung trên toàn thế giới, ngay cả những tập đoàn công nghệ lớn như Google, FaceBook ok… cũng phải đối mặt với những tin tặc. Vì vậy, nhân viên IT hoạt động trong lĩnh vực bảo mật thông tin cũng là một vị trí mà công ty nào cũng cần. Một kỹ sư IT trong lĩnh vực bảo mật, đặc biệt là điện toán đám mây sẽ là nghề có cơ hội việc làm rất cao.

Muốn trở thành nhân viên IT, bạn cần có bằng tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học hoặc trường dạy nghề về CNTT. Tuy nhiên ngành CNTT không chú trọng vào bằng cấp mà chú trọng vào tay nghề. Điều quan trọng nhất của nhân viên IT khi ứng tuyển là cho nhà tuyển dụng thấy bạn làm được gì. Hiện nay, việc tham khám chữa trị bệnh của bệnh nhân đã có sự hỗ trợ rất nhiều từ công nghệ. Các bệnh viện, trung tâm y tế sẽ áp dụng công nghệ máy tính vào việc chăm sóc bệnh nhân.