Chính những điều này khiến cho nhu cầu tuyển dụng những nhân viên làm về lĩnh vực này ngày càng tăng cao. Nhân viên IT không phải lúc nào cũng hoạt động trong các công ty công nghệ. Nhân viên IT còn đảm bảo cho hệ thống cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của các công ty ngoài ngành CNTT vận hành trơn tru.

Rất nhiều sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã nhận được những lời mời làm việc của các công ty, doanh nghiệp lớn. Công nghệ thông tin ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhiệt huyết, yêu thích lĩnh vực công nghệ. Muốn tạo nên sự khác biệt tích cực cho thế giới thì IT là một trong những con đường lựa chọn đúng đắn của bạn bởi IT ngày nay là công cụ quan trọng không thể thiếu trong các lĩnh vực khoa học công nghệ. Trong thời đại công nghệ và truyền thông bùng nổ như hiện nay, ngành Công nghệ thông tin là lựa chọn số một cho những bạn trẻ yêu thích công nghệ.

Một lưu ý cho thí sinh đó chính là kỳ thi này diễn ra nghiêm túc hơn so với việc cấp chứng chỉ Tin học A, B, C cũ nên cảnh giác với những lời mời gọi mua, bán chứng chỉ Tin học để tránh được những hậu quả đáng tiếc. Đối tượng nên thi lấy Chứng chỉ UDCNTT cơ bản là các bạn sinh viên vì các bạn cần hoàn thiện các văn bằng, chứng chỉ để tốt nghiệp, xin việc. Ngoài ra, cán bộ, viên chức đang công tác tại các cơ quan Nhà nước cũng nên có trong tay chứng chỉ này để hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng CNTT theo đúng các tiêu chuẩn do Nhà nước ban hành.

Bạn cũng biết cách bảo mật hệ thống của công ty, ứng dụng hệ thống phần mềm. Cũng như giải pháp cài đặt – khắc phục sự cố – bảo trì phần cứng và phần mềm. Ở xã hội ngày nay, công nghệ thông tin được coi là ngành có quyền lực bậc nhất với hàng ngàn các ứng dụng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Từ sản xuất, kinh doanh, giáo dục, y tế… Đặc biệt, trong thời đại 4.0 – mà tại Việt Nam cơ bản là ứng dụng công nghệ tự động hóa, trao đổi dữ liệu… trong công nghệ sản xuất, công nghệ thông tin ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của mình. Đó vừa là nền tảng, vừa là động lực để bắt kịp đà phát triển của thế giới. Các hệ thống công nghệ thông minh là điều kiện để tối ưu hóa năng suất lao động, tiết giảm nhân lực lao động thủ công, chi phí sản xuất.

Đây là bước quan trọng nhất khi bạn muốn theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin. Vì vậy, ít nhất bạn phải có hiểu biết cơ bản về cách sử dụng máy tính như thế nào và sử dụng ra sao? Điều này không phải quá khó khi bạn bắt đầu học công nghệ thông tin phải không nào. Bạn có thể nhờ hỗ trợ từ bạn bè, gia đình hoặc người thân hoặc những người biết sử dụng để hỗ trợ giúp cho bạn nhé. Học viên chưa có kiến thức về tin học; Học viên muốn nắm bắt kỹ năng công nghệ thông tin phục vụ cho việc học tập và và công tác; Sinh viên Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM, các cá nhân khác có nhu cầu. Lập trình viên, thiết kế website, chuyên viên phát triển phần mềm,… là một số những công việc chỉ có thể tồn tại nhờ sự có mặt của công nghệ thông tin.

Theo đó, nhu cầu nhân sự giỏi công nghệ thông tin cũng vì thế mà tăng lên đáng kể. Như vậy, trong bài chia sẻ này mình đã chia sẻ cho bạn những điều mà bạn nên biết sớm trước khi quyết định theo học ngành công nghệ thông tin nào đó. Các bạn học ngành công nghệ thông tin có thể sẽ được học rất nhiều công nghệ. Nếu vậy thì đây là bài viết thực tế nhất bạn nên đọc để có cái nhìn ĐÚNG ĐẮN NHẤT về ngành công nghệ thông tin Việt Nam hiện nay, những điều lẽ ra bạn nên biết sớm hơn. Trangtuyensinh24h mở các lớp ôn thi chứng chỉ tin học TT03 uy tín tại Hà Nội.

Trung tâm Tin học, Trường Đại học Nông Lâm Huế cũng là một trong 03 đơn vị trực thuộc Đại học Huế được cấp phép tổ chức đào tạo, thi và cấp chứng chỉ UDCNTTCB ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến với Trung tâm, bạn sẽ được học tập trong môi trường chất lượng và uy tín. O Cung cấp các kỹ năng căn bản để tạo và hiệu chỉnh những tài liệu cơ bản, bao gồm thư từ, báo cáo, biểu mẫu, … Người học sẽ thực hành trên hệ soạn thảo văn bản Microsoft Word. Giải đáp những thắc mắc liên quan đến chứng chỉ tiếng anh toefl itp Hiện nay, có hơn 9000 trường đại học và cao đẳng cùng 130 quốc gia…

  • Trong tương lai, chuyển đổi số là nhiệm vụ sống còn của cơ quan, doanh nghiệp.
  • Scan hoặc chụp lại thông tin chuyển khoản gửi đến email “” để bộ phận tư vấn đối chiếu và xuất biên lai.
  • Ngành công nghiệp game đang mang lại giá trị hàng trăm tỷ đô và ngày càng tăng trưởng.
  • Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Không những thế, các công việc thuộc ngành Công nghệ thông tin còn cho bạn lựa chọn việc làm tự do nếu muốn. Ngoài công việc full-time hàng ngày, bạn có thể ngồi tại nhà làm các dự án ngoài để kiếm thêm thu nhập. Các Trung tâm thông tin và thư viện của các trường học/học viện thuộc hệ thống Giáo dục đại học và phổ thông. Với những chia sẻ trên, hy vọng bài viết đã cung cấp tin tức hữu ích, giúp bạn tìm hiểu về ngành Công nghệ thông tin, từ đó có cơ sở để đưa ra quyết định có nên học ngành này hay không.

Truongvietnam là một blog hướng nghiệp về ngành, nghề và việc làm cho các bạn trẻ mới vào ĐH và ra trường. Các môn Hóa, Lý cũng chỉ là hỗ trợ và có lợi khi xây dựng những sản phẩm cần những kiến thức đó mà thôi. Cũng theo đó, lương theo ngôn ngữ, công nghệ của Java, .NET, PHP cũng rất cao, lần lượt là $1.535, $1.470 và $1.421. Nhóm này thường là các nhóm hậu cần như Kế toán, Nhân viên hành chính, Nhân viên tuyển dụng, IT support, Mạng … Từ đó, học để đáp ứng nhu cầu của họ thì cơ hội việc làm của bạn cao hơn rất nhiều. Thông báo danh sách các trung tâm ngoại ngữ đã được cấp giấy phép hoạt…

Chuyên ngành đào tạo là một tập hợp những kiến thức và kỹ năng chuyên môn chuyên sâu của một ngành đào tạo. Đối với ngành Thiết kế đồ họa sinh viên ra trường sẽ có thể làm việc trong các công ty chuyên về thiết kế đồ họa, các công ty về game, các studio ảnh, hoặc các công ty về xây dựng front-end cho website… Hãy bắt kịp với những kiến thức mới nhất khi bạn phát triển trong một ngành năng động như CNTT.

Một cách dễ hiểu hơn, Công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin. Nói nôm na, đây là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin. Đại học Công nghệ được thành lập vào năm 2004, đây là một trong những trường hàng đầu Việt Nam về đào tạo công nghệ thông tin hiện nay. Sứ mạng của Nhà trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao và bồi dưỡng nhân tài; nghiên cứu phát triển và ứng dụng các lĩnh vực khoa học công nghệ tiên tiến mũi nhọn trên cơ sở phát huy thế mạnh về Công nghệ thông tin và Truyền thông. Một trong các chuyên ngành khơi dậy hứng thú với khá nhiều bạn sinh viên đó là Khoa học máy tính. Những người theo đuổi chuyên ngành này tương lai sẽ trở thành các nhà khoa học.

Như các bạn đã được thấy thực tế qua khảo sát các lập trình viên ở trên, có rất nhiều con đường để có thể tham gia ngành công nghệ thông tin này. Chứng chỉ tin học C có 2 hạng mục nhỏ là chứng chỉ chuyên nghiệp và chứng chỉ quản lý. Với chứng chỉ tin học C chuyên nghiệp, thí sinh cần lập trình với Excel, Publisher, Google Docs. Còn tin học C quản lý tập trung vào kỹ thuật sử dụng Ms. Access nâng cao.

Không giống với các ngành khác, ngành CNTT thay đổi trong từng giây, nhân viên IT phải cập nhật kiến thức liên tục nhưng không phải lúc nào cũng có trường lớp để bạn theo học, bạn cần phải tự học, tự đọc nếu muốn phát triển lâu dài trong ngành này. Bên cạnh đó, kỹ năng đọc còn giúp bạn mở rộng kiến thức để phục vụ đời sống và công việc. Để trả lời câu hỏi học công nghệ thông tin có cần giỏi toán không thì mình có thể trả lời ngay là KHÔNG. Do đó, điều quan trọng là cách mà bạn sử dụng thời gian đó một cách “khôn ngoan” cho bản thân mình.

+ Tin học B quản lý kiểm tra cách làm việc với phần mềm Ms. Access, khả năng xây dựng, truy vấn, rút trích… cơ sở dữ liệu, tạo dựng biểu đồ, form, xây dựng các điều khiển control thành thạo để phục vụ cho công tác quản lý. Từ những thông tin bài viết vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Công nghệ thông tin là gì? Đây sẽ là tiền đề quan trọng để các bạn để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.

Vấn đề bảo mật, an ninh mạng đang là mối lo chung trên toàn thế giới, ngay cả những tập đoàn công nghệ lớn như Google, FaceBook ok… cũng phải đối mặt với những tin tặc. Vì vậy, nhân viên IT hoạt động trong lĩnh vực bảo mật thông tin cũng là một vị trí mà công ty nào cũng cần. Một kỹ sư IT trong lĩnh vực bảo mật, đặc biệt là điện toán đám mây sẽ là nghề có cơ hội việc làm rất cao. Có một số ngành học sẽ “hot” trong một thời gian nhất định, nhưng ngành Công nghệ thông tin vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt, nhu cầu các nhà tuyển dụng vẫn tăng mạnh hàng năm. Một số trường tại Việt Nam sử dụng chứng chỉ tin học làm chuẩn đầu ra của sinh viên.

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước các em vẫn xét tuyển theo cách này. Chuyên nghiệp & tận tâm với khách hàng và người tìm việc bằng những dịch vụ tốt nhất. Các bạn muốn sau này mình làm chính về mảng nào thì có thể tùy theo đó mà chọn ngành học cho phù hợp hơn.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được ngành Công nghệ thông tin là gì ? Để có thể học tốt và thành công trong ngành nghề mình theo đuổi, việc hiểu rõ nghề nghiệp đó là vấn đề vô cùng quan trọng. Tiếp theo cuốn giáo trình Tiếng Anh công nghệ thông tin đã và đang được dạy và học tại Học viện, cuốn sách Hướng dẫn học Tiếng Anh công nghệ thông tin dùng cho Hệ đào tạo từ xa đã được ra đời nhằm mục đích giúp học viên có thể tự học tập tốt hơn. Nhưng, hãy chú ý vào con số 3% chỉ tốt nghiệp THPT, điều này có nghĩa là cho dù bạn không có bằng đại học nào cả, bạn vẫn có thể làm công nghệ thông tin, làm lập trình bình thường.

Đối với ngành IT bằng cấp sẽ xếp sau kinh nghiệm vì quan trọng nhất đối với một nhân viên IT đó là bạn làm được gì, bạn có kinh nghiệm ra sao. © Bản quyền thuộc về Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh. Đào tạo nâng cao kỹ năng ứng dụng CNTT cho Lãnh đạo CIO cấp xã, thị trấn và đội… Học viên tham dự và đạt được các yêu cầu của kỳ thi cuối khóa, học viên sẽ được cấp Chứng chỉ Tin học ứng dụng CNTT cơ bản. Kiến thức toán như đạo hàm, tích phân, bất đẳng thức, chứng minh, xác xuất … Trừ khi bạn làm ở những lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, học máy, khoa học dữ liệu…

Sinh viên học ngành này sẽ được đào tạo các kiến thức về nghệ thuật cơ bản, phương pháp thiết kế và cách sử dụng các ứng dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa. Hiện nay, có một số sinh viên chưa nhận thức hoặc xem nhẹ tầm quan trọng của kỹ năngcông nghệ thông tin cơ bản. Họ cho rằng công nghệ thông tin cơ bản chỉ như một kỹ năng mềm đơn giản và không cần phải học tập chuyên sâu, do đó chưa thực sự có sự hứng thú, say mê học tập. Trong bài viết này, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đưa ra một số phương pháp nhằm hỗ trợ sinh viên năm nhất hoặc các bạn có ý định tham gia môi trường đại học nâng cao khả năng học tập các kỹ năng công nghệ thông tin cơ bản. Nhập môn công nghệ thông tin là một trong những môn học tiên quyết nhằm cung cấp kiến thức cơ bản cho học viên bước đầu tiếp cận với thông tin, xử lý thông tin và truyền thông.

Bên cạnh đó, việc tạo ra deadline cho công việc và thực hiện nó sẽ đảm bảo công việc không bị chồng chéo lên nhau và được hoàn thành hiệu quả. Nhắc đến các trường Đại học có chất lượng đào tạo ngành CNTT tốt nhất cả nước thì phải kể tới Đại học Khoa học tự nhiên. Trong suốt nhiều năm qua, chất lượng đào tạo nói chung và đào tạo ngành CNTT của trường nói riêng luôn được các tổ chức giáo dục uy tín đánh giá cao. Qua bài viết này, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Công nghệ thông tin là gì? Và nếu chọn được ngôi trường phù hợp, có được một việc làm mơ ước sau khi ra trường không còn là ước mơ xa vời với bạn.

Nhưng nó được bổ sung thêm một số kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực máy tính và một số thao tác nền tảng tin học. Tin học EDUSA với nền tảng vững vàng về các khóa học Tin học ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản, nâng cao. 100% học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên, cam kết học và thi lại miễn phí 100%, việc đạt ngay chứng chỉ từ lần đầu tiên, tiết kiệm thời gian cho học viên, mang lại kiến thức hoàn hảo là điều EDUSA luôn đặt lên hàng đầu. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để sở hữu chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản nhanh nhất có thể. Với xu thế lấy mạng internet làm nền tảng kết nối mọi thứ, mạng máy tính và truyền thống dữ liệu là chuyên ngành công nghệ thông tin đang phát triển mạnh. Với chuyên ngành này, người học nghiên cứu cách thiết kế, các nguyên lý xây dựng mạng internet.

UET có đội ngũ giảng viên rất yêu nghề và tâm huyết với việc giảng dạy, các thầy cô đều gần gũi với sinh viên và luôn có cách giảng dạy hiện đại, chuyên nghiệp. Trường Đại học Công nghệ còn là đối tác tin cậy của hơn 50 trường đại học, viện nghiên cứu và tập đoàn công nghiệp lớn trên thế giới. Nhà trường đi đầu và triển khai có hiệu quả hoạt động hợp tác “Trường – Viện – Doanh nghiệp”…

Computer Science, đây là chuyên ngành công nghệ thông tin chú trọng đào tạo các lý thuyết về thông tin và tính toán. Áp dụng các ứng dụng của tính toán vào hệ thống máy tính để lý giải các chương trình máy tính. Bên cạnh việc yêu cầu sử dụng công nghệ thông tin phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, nước ta còn là địa chỉ đầu tư hấp dẫn đối với nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Công nghệ thông tin chất lượng thì có thể tham khảo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật. Đây cũng là một trong các ngôi trường lâu đời, có chất lượng đào tạo không thua kém gì ĐH Khoa học Tự nhiên và ĐH Bách Khoa. Bên cạnh đó, Đại học Bách Khoa còn liên kết với nhiều trường Đại học quốc tế có chất lượng đào tạo CNTT tốt để tạo thêm điều kiện và cơ hội cho sinh viên Việt được học tập, phát triển. Đại học Bách Khoa cũng là một trong những ngôi trường đào tạo CNTT top đầu Việt Nam. Ngôi trường không chỉ lâu đời mà còn có truyền thống học tập và đạt nhiều thành tích rực rỡ. Sở hữu một đội ngũ giảng viên chất lượng, môi trường đào tạo chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, hàng năm, trường đã cung cấp cho đất nước nguồn nhân lực giỏi, có chuyên môn.

Do đặc thù của ngành nghề kỹ thuật, cũng như môi trường làm việc hầu như chỉ tiếp xúc với máy tính cả ngày nên các kỹ năng mềm của các bạn kỹ thuật hay ngay cả lập trình viên trong cuộc sống thường không phải ai cũng có thể làm tốt. Ngoài ra không những hữu ích cho bản thân bạn trong cuộc sống hàng ngày và xã hội thì khi đi làm, các bạn cũng sẽ phải tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp khác, kỹ năng mềm cũng quan trọng không kém cho teamwork trong công việc. Toán rời rạc là một lĩnh vực nghiên cứu và xử lý các đối tượng rời rạc dùng để đếm các đối tượng, và nghiên cứu mối quan hệ giữa các tập rời rạc.

Chứng chỉ CNTT cơ bản có giá trị trọn đời chứ không bị giới hạn như các chứng chỉ A, B trước đây. Đó là điểm hoàn toàn mới giúp cho chứng chỉ CNTT cơ bản được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi hơn. Hay nói cách khác, chuẩn CNTT cơ bản sẽ thay thế được chứng chỉ A tin học cũ.

Ngành công nghiệp game đang mang lại giá trị hàng trăm tỷ đô và ngày càng tăng trưởng. Hiện nay, cùng với sự tăng lên, sức mạnh xử lý và khả năng đồ họa của thiết bị di động đã mở ra một thế giới mới về cơ hội việc làm cho những người làm việc trong lĩnh vực này. Mức lương, thu nhập của công viên này mang lại cho bạn khoảng 80 ngàn USD mỗi năm. Hãy linh hoạt trong cách ứng xử và trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng. Vì thế việc sắp xếp công việc theo những khung giờ nhất định sẽ giúp bạn có thể quản lý tốt thời gian.

Sinh viên ngành công nghệ thông tin sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về lĩnh vực này để nâng cao tay nghề nhằm phát triển khả năng sửa chữa, xây dựng, cài đặt, bảo trì các phần cứng của máy tính cũng như nghiên cứu và phát triển các ứng dụng phần mềm. Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản và chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao là 2 loại chứng chỉ tin học cấp quốc gia mới nhất hiện nay, được ra đời nhằm thay thế cho chứng chỉ tin học A, B, C cũ. Theo đó, chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản có chương trình đào tạo tương tự với chứng chỉ A trước đây, bổ sung thêm kiến thức chuyên sâu hơn về máy tính và thao tác nền tảng trong tin học để kịp thời đáp ứng sự phát triển và yêu cầu cao hơn của thời đại kỹ thuật số. Đại học RMIT Việt Nam là chi nhánh tại châu Á (có cả ở Hà Nội và Hồ Chí Minh) của Đại học RMIT (đặt tại Melbourne) – trường đại học lớn nhất của Úc. Trường giảng dạy nhiều chương trình từ kinh doanh và quản trị đến thiết kế và kỹ thuật vi điện tử, công nghệ thông tin,… Đồng thời tổ chức hàng loạt hoạt động ngoại khóa ấn tượng nhằm khuyến khích sinh viên mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân.

Điều quan trọng nhất của nhân viên IT khi ứng tuyển là cho nhà tuyển dụng thấy bạn làm được gì. Để có thể giải quyết vấn đề này, Big Data đã ra đời, giúp cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ. Đối với các doanh nghiệp, xử lý dữ liệu người dùng có ảnh hưởng rất lớn tới sự hoạt động và phát triển. Hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp ở nước ta đều có các khóa đào tạo ngành học này. Đồng thời, Chính phủ cũng coi đây là ngành đào tạo mũi nhọn, có ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của đất nước, nhất là trong thời đại số hóa ngày nay. Thứ tư,sinh viên cần phải rèn luyện khả năng tự đánh giá kết quả học tập của mình để trên cơ sở đó bản thân sinh viên có thể điều chỉnh các hoạt động của mình theo mục tiêu đã định hoặc có thể thành lập một nhóm học tập để đánh giá khả năng lẫn nhau.

Chứng Chỉ Tin Học Mos Lợi Thế Cạnh Tranh Cho Công Việc Chứng chỉ tin học mos là chứng chỉ giá trị nhất mà bất kỳ cá… Sẽ giúp bạn hiểu thêm và lựa chọn được đúng con đường nghề nghiệp tương lai. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Dưới đây là danh sách một số vị trí việc làm ngành CNTT phổ biến nhất cũng như mô tả từng chức danh. Phân tích mã độc lợi dụng dịch Covid-19 để phát tán giả mạo “Chỉ thị của thủ…

Ngoài những lợi ích, lương thưởng, môi trường, cơ hội thì mình nghĩ các bạn sắp thi tuyển vào các ngành công nghệ thông tin cần phải biết sớm những điều này. Vậy thì phần tiếp theo mình nghĩ sẽ rất thú vị và có ích cho bạn trong quá trình chọn học chuyên sâu về nhánh ngành gì trong ngành công nghệ thông tin nói chung. Thấp nhất cũng phải sở hữu cho mình chứng chỉ quốc tế, hoặc là nhiều hơn nếu bạn muốn có nhiều cơ hội rộng mở hơn trong ngành công nghệ thông tin. Tại Việt Nam, 75% người làm trong ngành công nghệ thông tin là có bằng đại học. Giúp học viên có kiến thức và kỹ thuật cơ bản để thao tác trên hệ thống máy vi tính nhằm triển khai ứng dụng, để hỗ trợ công việc sau này. Ngành đào tạo là một tập hợp những kiến thức và kỹ năng chuyên môn của một lĩnh vực hoạt động nghề nghiệp, khoa học nhất định.

Nhu cầu nhân sự IT khá cao so với các ngành nghề khác và có xu hướng tăng mạnh trong vài năm gần đây. Các bạn trẻ theo học ngành CNTT có rất nhiều lựa chọn cho định hướng phát triển sau này. Có khả năng học tập ở trình độ cao hơn để nâng cao trình độ nghiệp vụ, hoặc học thêm các chuyên ngành khác cùng ngành hoặc khác ngành. Đây là nền tảng, giúp học viên dễ dàng đạt kết quả cao trong kỳ thì và được Cấp chứng chỉ Ứng dụng CNTT theo chuẩn của Bộ Giáo Dục và Đào tạo. Thí sinh thi trên máy tính có nối mạng LAN (có máy chủ nội bộ lưu trữ). Bộ phận Quản trị, bộ phận IT tại các công ty, kể cả công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và các lĩnh vực khác như ngân hàng, y tế, giáo dục, giải trí…

Một trong những yếu tố làm Toán rời rạc trở nên quan trọng là việc lưu trữ, xử lý thông tin trong các hệ thống máy tính về bản chất là rời rạc. Chính vì lý do đó, Toán học rời rạc là một môn học bắt buộc mang tính chất kinh điển của các ngành Công nghệ thông tin và Điện tử Viễn thông. Cải thiện kỹ năng tin học, sử dụng máy tính, Internet và các phần mềm; nâng cao hiệu quả công việc. Thực tế, những khối ngành này liên quan đến khả năng ghi nhớ, sáng tạo, dữ liệu.