Như vậy chúng ta phải tích cực thay đổi tâm thế, trang bị những vốn kiến thức chuyên sâu về khoa học kỹ thuật (công nghệ thông tin, an ninh mạng, điện tử viễn thông,…), ngoại ngữ để bắt kịp nhịp phát triển của nhân loại, không bị bỏ lại phía sau. Một trong những nguyên nhân của vấn đề này là, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm sáng tạo ra các tác phẩm mang giá trị khoa học còn chưa phổ biến, chủ thể của các sáng tạo vẫn là con người, trí tuệ nhân tạo chỉ được ứng dụng như một công cụ hỗ trợ trong quá trình lao động, sản xuất. Trí tuệ nhân tạo xuất hiện trong mọi mặt của đời sống xã hội Việt Nam, nhưng việc người ta sử dụng trí tuệ nhân tạo như một thực thể thông minh để có thể sáng tạo ra một tác phẩm là điều vô cùng hiếm hoi, và có lẽ những nhà làm luật cho rằng vấn đề đó là chưa cấp thiết. Với xu hướng nhanh hiện nay việc bảo hộ quyền tác giả về trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam cần thiết phải được đặt ra để bảo hộ quyền tác giả nói chung và quyền tác giả về trí tuệnhân tạo nói riêng một cách hiệu quả nhất. Advantech đã dành hơn 30 năm qua để xây dựng bí quyết và sản phẩm giúp biến Công nghiệp 4.0 thành hiện thực.

Do vậy, vào tháng 4/2016, Ủy ban chiến lược công nghệ AI đã được trực tiếp thành lập bởi Thủ tướng Abe để thúc đẩy lĩnh vực này. Ủy ban chính là trung tâm kiểm soát tối cao, trực tiếp ban hành các chính sách liên quan đến AI và thành viên của Ủy ban đến từ nhân sự trong các Bộ METI, Bộ Nội vụ và Truyền thông, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ. Ngoài ra, Ủy ban còn có sự tham gia của các Viện như AIST, RIKEN, NICT,… Ủy ban chính là cầu nối hợp tác giữa chính phủ với các học viện, với các ngành công nghiệp và chuẩn bị một lộ trình công nghiệp hóa cho nghiên cứu và phát triển AI. Hai là, các vấn đề chính sách của chính phủ khiến cho các doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong hoạt động đầu tư và đổi mới.

Bài Viết Của Chủ Tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc Về Phát Triển Kinh Tế Tập Thể, Hợp Tác Xã

Đây là lĩnh vực mà những nhà chế tạo Việt Nam đang học hỏi và có thể sẽ tạo ra các sản phẩm “make by Vietnam” trong tương lai không xa. Nhận dạng khuôn mặt có thể được sử dụng cùng với thanh toán điện tử như một hình thức xác minh khác. Bộ Thông tin truyền thông, Hội tin học Việt Nam , Báo cáo tóm tắt chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT Việt Nam , Nxb Thông tin Truyền thông, HN. Chính phủ , Nghị định số 07/NĐ-CP Quy định trình tự, thủ tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Chỉ số xếp hạng về mức độ sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển CNTT-TT của Bộ VHTT&DL trong vài năm trở lại đây xếp ở vị trí trung bình khá, từ thứ 4 đến thứ 7 trên bảng xếp hạng 19 Bộ, ngành.

Nền tảng của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 – Công nghệ 4.0 là tập hợp bao gồm tất cả các công nghệ liên quan tới hệ thống vật lý không gian mạng, Internet vạn vật và hệ thống mạng Internet. Nếu định nghĩa như vậy, nhiều người có thể cho rằng, đây chỉ là một phần mở rộng của của Cách mạng công nghiệp lần thứ 3 (Cách mạng kỹ thuật số). Tuy nhiên, thực tế là do những ảnh hưởng to lớn với phạm vi rộng khắp lên tất cả các ngành, và lĩnh vực trong đời sống, cùng tốc độ phát triển thần tốc của công nghệ, Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư được coi là một kỷ nguyên khác biệt. Những con robot, hay máy móc nói chung, sẽ được kết nối vào những hệ thống máy tính. Các hệ thống này sử dụng thuật toán machine learning để học hỏi và điều khiển máy móc, cần rất ít hoặc thậm chí là không cần sự can thiệp nào từ con người cả. Đây là lý do mà nhiều người gọi Industry 4.0 như là một “nhà máy thông minh”.

Bạn có thể điều chỉnh chi tiết sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng với sự chính xác đến từng milimet. Chúng ta có thể tự bán sản phẩm trên mạng hoặc hợp tác với các kênh website, ứng dụng dạy học liên quan. Là việc sử dụng các công nghệ số để thay đổi mô hình kinh doanh, tạo ra những cơ hội, doanh thu và giá trị mới. WEONE – là hệ thống quản trị và điều hành doanh nghiệp tự động, cung cấp một giải pháp quản trị và điều hành doanh nghiệp từ xa toàn diện từ nhân sự cho đến quy trình làm việc.

Website 3 Miền

Điều này đã được nhắc lại vào tháng 1/2015, Nhật Bản công bố rằng nền tảng của cơ quan Khởi đầu cách mạng Robot sẽ giúp Nhật dẫn đầu thế giới và nhận thức được sự cần thiết của đổi mới Robot trong kỷ nguyên của IoT. Tại điễn đàn Kinh tế Thế giới lần thứ 46 đã chính thức khai mạc tại thành phố Davos-Kloster, Thụy Sĩ, với chủ đề “cuộc CMCN lần thứ 4”. Chủ tịch diễn đàn Kinh tế Thế giới đã đưa ra định nghĩa mới, mở rộng hơn khái niệm Công nghiệp 4.0 của Đức. Chúng ta đang đứng trước 1 cuộc cách mạng công nghiệp mới, có thể thay đổi được hoàn toàn cách mà chúng ta đang sống, làm việc cùng quan hệ với nhau. Quy mô, phạm vi cùng sự phức tạp của lần chuyển đổi này không như bất kỳ điều gì mà nhân loại đã trải qua.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp và các nhà khoa học làm các đề tài nghiên cứu hướng về doanh nghiệp vẫn còn chưa nhiều, chưa có nhiều sự gắn bó giữa các nhà khoa học, các Viện, trường Đại học và doanh nghiệp sản xuất, chưa thực sự gắn bó giữa nghiên cứu và ứng dụng. Trong thời gian đến, thành phố cần tiếp tục khuyến khích doanh nghiệp, nhà khoa học, các trường Đại học, Viện nghiên cứu liên kết thực hiện các đề tài nhiệm vụ khoa học và công nghệ phục vụ trực tiếp cho doanh nghiệp. Làm sao phải hình thành chuỗi liên kết giữa nhà quản lý, nhà khoa học và nhà sản xuất, thúc đẩy hình thành thị trường khoa học và công nghệ, sàn giao dịch công nghệ. Đồng thời, phát huy và bồi dưỡng các doanh nghiệp khoa học và công nghệ theo hướng tăng dần về số lượng, lớn về quy mô để đủ khả năng cạnh tranh trong môi trường quốc tế. Trong nhà máy số, các thiết bị máy móc thông minh giao tiếp với nhau bằng hệ thống mạng và liên tục chia sẻ thông tin về lượng hàng hiện tại, về sự cố hoặc lỗi, về những thay đổi trong đơn đặt hàng hoặc mức độ nhu cầu.

Chốt Đề Xuất Trình Chính Phủ Tăng Lương Tối Thiểu Vùng 6%

Công nghệ này là cơ sở để các thư viện xây dựng hệ thống tự động thông minh trong việc quản lý và tổ chức kho, mượn trả tự động, thống kê báo cáo người dùng, triển khai hệ thống an ninh trong thư viện, hiệu quả công việc tăng lên hàng chục, thậm chí hàng trăm lần so với sử dụng con người . Điện thoại thông minh sẽ là cách để các nhà bán lẻ duy trì kết nối với người tiêu dùng ngay cả khi ra khỏi cửa hàng. Các ứng dụng như theo dõi hàng hóa, trao đổi thông tin theo thời gian thực về hàng tồn kho giữa các nhà cung cấp và nhà bán lẻ và giao hàng tự động sẽ làm tăng hiệu quả của chuỗi cung ứng. Theo GE, năng suất công nghiệp cải tiến sẽ tạo ra 10 nghìn tỷ đến 15 nghìn tỷ GDP trên toàn thế giới trong 15 năm tới.

Không ai không biết đến Uber, Grab, và dần dần đã quen thuộc với việc gọi xe qua phần mềm này hơn là điện thoại gọi taxi truyền thống. Hoặc là Foody và dịch vụ Now – Delivery order giúp bạn dễ dàng gọi món và thưởng thức tại nhà. Một ví dụ dễ thấy hơn nữa là giờ đây, người ta cũng quen với việc trả tiền bằng thẻ và ví điện tử thay vì tiền giấy rườm rà, phiền phức. Xuất hiện trong các nhà máy từ đầu những năm 1950, ngày nay, xe tự hành AGV đã trở thành những công cụ không thể thiếu đối với các khu vực sản xuất. Xe tự hành AGV có tên tiếng anh là Automation Guided Vehicle, là loại xe sử dụng các…

Thứ tư, Việt Nam cần tăng cường mở rộng cuộc CMCN 4.0, điển hình là phát triển IoT liên quan đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đây là khu vực thường gặp những khó khăn trong việc hiểu về các tiện ích của IoT xảy ra khi các công ty được kết nối với nhau qua Internet. Ở Nhật Bản, đã thực hiện các thử nghiệm kết nối các nhà máy trong một cụm công nghiệp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (ví dụ Otaku). Cụ thể hơn, kết nối 3-4 doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua Internet để cùng sản xuất, cùng bán hàng trong một quy trình sản xuất kinh doanh.

Website Công Nghệ Ở Việt Nam

Bạn Biết Gì Về công Nghiệp 4 0

Năm là, Nhật Bản không chú trọng phát triển Platform toàn cầu (nền tảng kết nối cho sự ra đời các hệ điều hành). Các công ty Nhật Bản đang cố gắng tham gia vào Liên hiệp công nghiệp của Mỹ (USA’s IIC – Industrial Internet Consortium) và Platform của Công nghiệp Đức 4.0. Năm 2013, từ khóa mới là “công nghiệp 4.0) (Industrie 4.0) được biết tới xuất phát từ một báo cáo của chính phủ Đức đã đề cập tới cụm từ này để mang tới những chiến lược công nghệ cao.

Cụ thể, không những tất cả máy móc thiết bị trong công xưởng được kết nối với nhau thông qua internet, rất nhiều cảm biến cũng đồng thời được lắp đặt để thu thập dữ liệu. Cách làm này giúp máy móc có thể “giao tiếp” với nhau mà không cần sự có mặt của con người, hay dây chuyền sản xuất sẽ được vận hành tự động một cách thích hợp ứng với lượng tồn kho. Không giống như các cuộc cách mạng trước – thường diễn ra theo xu hướng phát minh mới làm mờ đi phát minh cũ, IoT được tin là sẽ tạo cơ hội cho tất cả các ngành nghề đều được hưởng lợi.

Chúng ta cần học hỏi Nhật Bản trong việc họ không chỉ phát triển các hệ thống sản xuất dựa trên AI, IoT, Robot, mà còn cố gắng nỗ lực mở rộng các hệ thống này để mở ra cơ hội thay đổi toàn bộ kinh tế xã hội. Hiện nay, làn sóng Tech Startups (các công ty công nghệ khởi nghiệp), khoa học dữ liệu , dữ liệu lớn , agri-tech (công nghê nông nghiệp) ..đang ngày một lên cao ở Việt Nam và thế giới nói chung cùng với đó là nhu cầu cập nhật và nâng cấp hệ thống cho các doanh nghiệp. Do đó cơ hội và tiềm năng cho ngành này đang rất lớn và dự báo phát triển mạnh.

công nghệ 4.0

Trong tương lai, đi cùng với sự phát triển của sách điện tử, một mô hình kinh doanh truyền thông đa nền tảng (multi-platform) sẽ là đích đến của bất kỳ loại hình truyền thông đại chúng nào, bao gồm cả xuất bản. Nhu cầu, thị hiếu cũng như hành vi của độc giả đã thay đổi, vì thế việc phát hành nội dung xuất bản không cònbó hẹp trong một phương thức mà thay vào đó là việc chuyển tải bằng nhiều dạng thức và các phiên bản trên rất nhiều nền tảng kỹ thuật số. Không chỉ chuẩn bị nguồn nhân lực cho ngành CNTT, chúng ta còn phải lo cả cho các ngành kinh tế khác để sẵn sàng ứng phó biến đổi do CMCN 4.0 mang lại.

Công Nghệ Phát Triển Website

  • Từ bản in 3D đến xe tự lái, các công nghệ Công nghiệp 4.0 đang thúc đẩy ngành sản xuất với các phương tiện mới về hiệu quả, độ chính xác và độ tin cậy.
  • Từ đó, cố gắng học tập, rèn luyện nhằm hoàn thiện bản thân, nâng cao các kỹ năng cho mình.
  • Ông Nguyễn Đình Quyết – Trưởng phòng Nhân sự Công ty CP Nhựa Miền Trung (KCN Điện Nam – Điện Ngọc) cho rằng, người LĐ khi làm việc trong môi trường công nghiệp phải luôn chuẩn bị tâm thế để thay đổi theo nhu cầu sản xuất, luôn học hỏi để thích ứng.

Bên cạnh xu thế chủ đạo hòa bình, hợp tác, liên kết và phát triển được dự báo là vẫn tồn tại sự cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn theo hướng ngày càng phức tạp, gay gắt. Theo nghiên cứu từ năm 2017 của Microsoft tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, tác động mà chuyển đổi số mang lại cho GDP năm 2017 là khoảng 6%, năm 2019 được dự đoán là 25% và tới năm 2021 là 60%. Chuyển đổi số cũng làm tăng năng suất lao động 15% trong năm 2017, dự kiến 2020 là 21%; 85% công việc trong khu vực sẽ bị biến đổi trong ba năm tiếp theo. Có thể thấy chuyển đổi số tuy mang lại những tăng trưởng vượt bậc về doanh số cho doanh nghiệp nhưng nếu vô tình bỏ quên hay không kịp thời áp dụng thì việc bị đào thải chỉ còn là câu chuyện sớm muộn.

công nghệ 4.0

Nếu tồi tệ hơn, cả hệ thống sẽ bị dừng ngay lập tức, đảm bảo ít tổn thất và sai sót nhất có thể. Theo từ điển Wikipedia, Công nghiệp 4.0là xu hướng tự động hóa và trao đổi dữ liệu hiện tại trong công nghệ sản xuất. Nó bao gồm các hệ thống không gian mạng, mạng lưới vạn vật kết nối Internet và điện toán đám mây. Với công nghệ có thể “lắng nghe” mạng xã hội, các nhà báo sẽ nhanh chóng phát hiện những xu hướng được độc giả thích và chia sẻ nhanh, nhiều nhất để từ đó tập trung vào các lĩnh vực được công chúng quan tâm và có biện pháp khắc phục đối với những lĩnh vực kém ưa thích hơn. Hầu hết các cơ quan báo chí rất chú trọng đến việc ứng dụng khoa học công nghệ nhằm cho ra đời những sản phẩm báo chí đẹp mắt, thu hút độc giả. Khi thay đổi công nghệ, công ty không chỉ cử chuyên gia kỹ thuật ra nước ngoài để được chuyển giao công nghệ mà còn yêu cầu đối tác đưa chuyên gia đến hướng dẫn cho nhân viên kỹ thuật của công ty sau khi lắp ráp, vận hành thử hệ thống.

Việc này giúp bảo vệ dữ liệu của mỗi cá nhân, tránh để thông tin người dùng rơi vào tay bọn xấu. Ngoài ra, hoạt động của mỗi doanh nghiệp sẽ được đảm bảo, không bị kẻ khác lợi dụng, điều khiển. Một trong hệ lụy lớn nhất của cách mạng công nghiệp 4.0 chính là những bất ổn chính trị mà nó có thể đem lại. Hơn nữa, số lượng công việc con người có thể làm sẽ bị giới hạn lại, chỉ còn lại những việc có yêu cầu chất lượng khắt khe. Lao động trình độ thấp hoặc không được đào tạo kỹ lưỡng sẽ không còn chỗ đứng trong xã hội nữa. Năm 2013, một từ khóa mới là “Công nghiệp 4.0” (Industrie 4.0) bắt đầu nổi lên xuất phát từ một báo cáo của chính phủ Đức đề cập đến cụm từ này nhằm nói tới chiến lược công nghệ cao, điện toán hóa ngành sản xuất mà không cần sự tham gia của con người.

Tuy vậy, việc phát triển và ứng dụng kỹ thuật số ở nước ta còn nhiều khó khăn, thách thức. Số liệu năm 2020 phản ánh, tỷ lệ lao động làm việc trong khu vực nông, lâm nghiệp và thuỷ sản chiếm tới 33,06% tổng số lao động có việc làm của nền kinh tế; tỷ lệ này của khu vực công nghiệp và xây dựng là 30,8%. Với khả năng chia sẻ thông tin dữ liệu minh bạch theo thời gian thực, tiết kiệm không gian lưu trữ và bảo mật cao, công nghệ blockchain (chuỗi khối) là một trong những xu hướng công nghệ đột phá, có khả năng ứng dụng rộng rãi ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Trên cơ sở đó, thế giới không dừng lại ở các trang lịch sử đó mà tiếp tục chuyển động, kéo theo sự ra đời của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Được nhen nhóm từ những năm 2000 và đến này đã có những sự bùng nổ to lớn, cuộc cách mạng thứ 4 là cuộc cách mạng nghiên về các công nghệ số, Internet với mục đích biến thế giới thực thành một thế giới số.

Kiểm Tra Công Nghệ Website

Phân tích dự đoán cho phép các công ty không chỉ đặt ra các câu hỏi tương tác như, “chuyện gì đã xảy ra? ” Loại phân tích này có thể cho phép các nhà sản xuất thử nghiệm từ bảo trì dự phòng đến bảo trì dự đoán. Cuộc cách mạng này thường được gọi là cuộc cách mạng máy tính hoặc cách mạng số bởi nó được xúc tác bởi sự phát triển của chất bán dẫn, siêu máy tính, máy tính cá nhân (trong thập niên 1970 và 1980) cùng Internet (thập niên 1990). Với Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, hơi thở của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như trí tuệ nhân tạo đã được thể hiện trong khá nhiều sản phẩm dự thi trong các năm gần đây. Theo dự báo của một hãng phân tích kinh tế, đến năm 2020, các nền kinh tế sẽ tăng cường đầu tư cho các giải pháp để phát triển hệ sinh thái IoT ước khoảng 6.000 tỷ USD – một thị trường đầy tiềm năng. Với đà phát triển vũ bão đó, IoT sẽ thúc đẩy tăng trưởng hết sức mạnh mẽ đối với nền kinh tế toàn cầu.

“Ở cách mạng công nghiệp 4.0 công nhân có thể mất việc nhưng họ hoặc con cháu họ có thể chuyển qua nhưng ngành nghề như nông nghiệp thông minh, hướng dẫn du lịch, giáo dục online…” – Lê Công Thành nêu quan điểm về ngành nghề khó có thể thay thế bởi sức mạnh AI. Còn những lao động phổ thông khác, cần có kỹ năng làm chủ bản thân thời chuyển đổi số, kỹ năng tin học cũng như làm việc tập thể,… Ngoài ra, cần có những chính sách tốt nhằm thu hút nhân tài, nuôi dưỡng lực lượng khoa học tinh hoa, gắn họ với mục tiêu phát triển của đất nước.

Nó sẽ biến đổi cách các ngân hàng hoạt động và cách chúng ta giữ tài sản của mình. Bởi vì vai trò ngày càng quan trọng trong sản xuất thông minh, dịch vụ thông minh. Nâng cấp ứng xử Robot trong lúc tương tác với con người thông qua những cải tiến trong lập trình. Yếu tố con người quyết định sự thành bại trong thực hiện các quan điểm, mục tiêu và giải pháp phát triển đất nước nói chung, đặc biệt trong phát triển kinh tế số, xã hội số. Nguồn nhân lực có trình độ, kỹ năng cao về kỹ thuật số của nước ta rất hạn chế cả về chất và lượng. Trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, Blockchain được xem là một công nghệ “chìa khóa” cho chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin tương lai.

Một trong những ứng dụng lớn nhất của Big Data là cải thiện cá nhân hóa, sử dụng thông tin thu được để cải thiện tốt nhất dịch vụ của khách sạn. Khách sạn 1.0 là xây dựng khách sạn theo các tiêu chuẩn thương hiệu riêng, phát triển bằng cách gia tăng số lượng khách sạn và quảng bá trên toàn thế giới, sau đó đem bán – đây chính là Nhượng quyền thương hiệu. Để có thể nhượng quyền, khách sạn cần cung cấp hệ thống dịch vụ thống nhất và chất lượng để mang lại sự tin cậy, trung thành nơi khách hàng. Lịch sử hình thành và phát triển của các cuộc cách mạng công nghiệp kéo dài hàng trăm năm (từ 1784 đến 2019) nhưng với ngành khách sạn, khái niệm về Khách sạn 1.0 – 4.0 cũng được xuất hiện nhưng chỉ mới trong vài thập kỷ trở lại đây. Một lỗi xảy ra trong dây chuyền sản xuất được phát hiện thì các phương án sửa chửa, thay thế sẽ ngay lập tức được kích hoạt.

Khi mà người dùng không cần đến thư viện cũng có thể khai thác được tài liệu từ thư viện? Ngoài việc đến thư viện để khai thác thông tin, thì thư viện sẽ trở thành không gian văn hoá, không gian sáng tạo, kết nối cộng đồng và chia sẻ tri thức. Bằng cách cài đặt các cảm biến và sử dụng các ứng dụng web, người dân có thể tìm thấy các chỗ đậu xe miễn phí có sẵn trên toàn thành phố.

Website Đảng Ủy Khối Doanh Nghiệp Trung Ương

Cơ cấu và chất lượng nguồn nhân lực chưa đáp ứng được yêu cầu, nhất là nhân lực chất lượng cao. Cuộc cách mạng này dự kiến ​​sẽ tác động đến tất cả các ngành, lĩnh vực và toàn bộ nền kinh tế của nhân loại. Đối với ngành công nghiệp, khởi nguồn của cuộc cách mạng kể trên, Công nghệ 4.0 đang phá vỡ hầu hết nền tảng sản xuất truyền thống ở mọi quốc gia và tạo ra sự thay đổi lớn theo cách phi tuyến tính với tốc độ chưa từng thấy. Khi triển khai các công nghệ thông minh trong nhà máy và môi trường làm việc, các máy móc sẽ được kết nối để tương tác với nhau và với con người trên một không gian mạng duy nhất. Hệ thống điều khiển nhà máy thông minh cho ta khả năng trực quan hóa toàn bộ chuỗi sản xuất và, thậm chí có thể đưa ra quyết định một cách tự chủ. Cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên đã mở ra một kỷ nguyên mới dành cho lịch sử của nhân loại.

Khi áp dụng công cụ cải tiến theo Kaizen, các DN cần kiên trì, bài bản, thiết kế các cơ chế quản lý sản xuất tiên tiến để toàn bộ chương trình tư vấn, đào tạo được duy trì, phát triển, tạo sự thay đổi lâu dài, bền vững. Trên thực tế, một trong những kì vọng lớn nhất của thời đại công nghệ 4.0 là tiềm năng cải thiện chất lượng cuộc sống và nâng cao mức thu nhập cho dân số thế giới, với sự chuyển dịch dần cơ cấu lao động, từ lao động chân tay sang lao động trí óc. Hiện tại, đối với một số quốc gia phát triển, một vài mô hình đầu tiên ứng dụng thành quả của cuộc CMCN lần thứ 4 đã được ứng dụng trong thực tế và chứng minh được hiệu quả. Bài viết của CodeGym đã mang đến những góc nhìn về các vai trò và tầm quan trọng của nghề lập trình trong thời đại 4.0.

Trên cơ sở luận giải các cách hiểu về thuật ngữ “du lịch thông minh”, bài viết phân tích tiến trình phát triển du lịch thông minh tại Việt Nam thời gian qua, chỉ ra những ưu điểm, những thành tựu đã đạt được và một số khó khăn, hạn chế còn tồn tại. Qua đó, bài viết đề xuất một số giải pháp để thúc đẩy phát triển du lịch thông minh tại Việt Nam trong thời gian tới./. Trên cơ sở các khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh, phát triển các khu đô thị sáng tạo đạt đẳng cấp quốc tế.

Một khó khăn khác của doanh nghiệp khi mới “chân ướt chân ráo” ứng dụng chuyển đổi số là chưa xác định hướng bắt đầu và đường đi lâu dài. Lúc này, doanh nghiệp có thể tìm đến các đơn vị cung cấp các giải pháp chuyển đổi số uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Các đơn vị này sẽ giúp doanh nghiệp vạch ra một lộ trình chuyển đổi số tổng thể từ khâu số hóa đến các trang thiết bị hay phần mềm hỗ trợ. Blockchain hay còn gọi là chuỗi khối là hệ thống cơ sở dữ liệu cho phép lưu trữ và truyền tải các khối thông tin được liên kết với nhau nhờ mã hóa. Công nghệ blockchain như là một dạng sổ cái phân tán, dạng mở, hứa hẹn một giải pháp thiết thực và siêu an toàn cho vấn đề này. Do đó, blockchain là một công cụ ngày càng hấp dẫn cho các ngành như ngân hàng và bảo hiểm.

công nghệ 4.0

Dù vậy, cũng không thể khẳng định rằng là nó hoàn toàn không tồn tại yếu điểm. Ngoài ra, một chiến lược “Kết nối Thông minh được đưa ra để tạo thêm tăng trưởng và cơ hội hiệu quả thông qua ICT trong lĩnh vực giáo dục, năng lượng, y tế, giao thông và hành chính. Việc tạo ra một phương pháp chiến lược mang tính liên ngành hứa hẹn sẽ khai thác tiềm năng tăng trưởng cho toàn bộ nền kinh tế. Song song với đó, Doanh nghiệp cũng cần đào tạo nhân lực để đáp ứng những thay đổi của thời cuộc. Đơn cử như minh chứng về sự thay đổi của những cái tên trong Fortune 500 trong một vài năm trở lại đây.

Nắm bắt những thay đổi lớn của xã hội và Doanh nghiệp, CrmViet đang ngày càng nỗ lực để mang lại công cụ quản lý khách hàng tốt nhất. Biểu đồ histogram là một phương thức biểu thị các dữ liệu một cách ngắn gọn và trực quan mà không làm mất đi giá trị của các dữ liệu đó. Ngoài ra, trong hoạt động cải tiến chất lượng tại doanh nghiệp, biểu đồ này còn mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Xây dựng và thực thi chính sách thị trường lao động tích cực, chủ động thực hiện phương châm học suốt đời và học linh hoạt nhằm nâng cao trình độ và kỹ năng của người lao động đáp ứng đòi hỏi về nâng cao và bồi đắp kỹ năng lao động. Thời đại công nghệ 4.0 là gì còn thể hiện rõ về những cơ hội cho xã hội, đất nước, con người nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Các bộ, ngành, tập đoàn, tổng công ty cần làm rõ thực chất của cách mạng 4.0 cho các doanh nghiệp/ngành sản xuất chế tạo từ đó có trợ giúp, định hướng cho các doanh nghiệp. Các bộ nên thành lập các ban chỉ đạo để trợ giúp, định hướng các doanh nghiệp tham gia vào cuộc cách mạng 4.0. Những chuẩn bị này và các giải pháp khắc phục đồng bộ khác sẽ đem lại những bước tiến nhanh trong kinh tế-xã hội- mức sống, giúp đuổi bắt kịp sự phát triển theo xu thế chung của thế giới và giúp nâng chất cho cuộc sống toàn dân. Ngày mai tốt đẹp bắt đầu từ những tiếp cận thông minh, đột phá và quyết đoán của chúng ta ngày hôm nay.