Nếu muốn gửi quà, bạn bấm tích vào ô trống trước mục Gửi quà tặng đến bạn bè/người thân. Dịch vụ TikiNOW giao nhanh chỉ áp dụng tại một số quận huyện trung tâm của Hà Nội và Tp. Đơn hàng chọn TikiNOW sẽ được giao nhanh đến tay bạn trong vòng 4h. Sau khi nhập xong mã giảm giá, bạn click vào ôTiến hành đặt hàng.

Hóa đơn trực tiếp (hay còn gọi là hóa đơn bán hàng) là hóa đơn bán lẻ được Thuế công nhận, cấp cho các cửa hàng, kinh doanh tư nhân (không phải công ty). Hóa đơn trực tiếp (hay còn gọi là hóa đơn bán hàng) là hóa đơn bán lẻ được Cơ Quan Thuế công nhận, cấp cho các cửa hàng, kinh doanh tư nhân (không phải công ty). Hiện nay, không ít người dùng có thắc mắc hộ kinh doanh cá thể có được xuất hóa đơn hay không; hay khi xuất hóa đơn thì các hộ kinh doanh cá thể cần phải tuân thủ theo những quy định nào? Dưới đây, bài viết sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này một cách chi tiết nhất. Trên đây là10 điểm pháp lý cần lưu ý cho người bán hàng onlineđược dựa vào trên cơ sở quy định của pháp luật hiện hành và thực tế.

D) Phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không; chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế; chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng…, hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan.” Doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn tự in, đặt in có hành vi vi phạm về hóa đơn bị xử lí vi phạm hành chính về hành vi trốn thuế, gian lân thuế. Kết quả công khai thông tin và tiếp nhận ý kiến phản hồi từ Hội đồng tư vấn thuế, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân, Mặt trận Tổ quốc xã, phường, thị trấn, hộ khoán và các tổ chức, cá nhân khác. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng cài ứng dụng CreativeVietnam (được tặng thêm miễn phí khi mua phần mềm CreativeVietnam POS) là bạn có thể in hóa đơn nhanh chóng. Điện thoại kết nối máy in hóa đơn qua bluetooth, mạng Lan, wifi.

Nếu việc chiết khấu thương mại căn cứ vào số lượng, doanh số hàng hóa, dịch vụ thì số tiền chiết khấu của hàng hóa đã bán được tính điều chỉnh trên hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ của lần mua cuối cùng hoặc kỳ tiếp sau. Cơ sở nhận ủy thác xuất khẩu sử dụng hóa đơn GTGT hoặc hóa đơn bán hàng để xuất cho khách hàng nước ngoài. Khi bán hàng hóa ra nước ngoài, hóa đơn trực tiếp là một chứng từ giao dịch quốc tế, thể hiện quan hệ mua bán hàng hóa – dịch vụ một cách rõ ràng. Mỗi cửa hàng hay doanh nghiệp có thể “biến hóa” thêm các mẫu hoa văn để hóa đơn thêm bắt mắt.

Theo dõi hạn nợ và thanh toán hóa đơn trực tuyến ngay trên mobile. Bạn hãy lên ứng dụng Tiki, vào mục Cá nhân chọn biểu tượng hình tròn “Trò chuyện cùng Tiki” để được hỗ trợ giải đáp ạ. Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.

Ngày nay, hầu như doanh nghiệp, cửa hàng đều sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí. Bài viết hôm nay, Tino Group sẽ hướng dẫn các bạn cách xuất hóa đơn điện tử đúng quy định. Theo đó, bước cải tiến mạnh mẽ là từ ngày 1-7 năm sau, doanh nghiệp hay nói chung là người bán hàng, cung cấp dịch vụ tự in hóa đơn điện tử và xuất cho khách hàng. Trước khi xuất cho khách hàng, doanh nghiệp, trừ một số doanh nghiệp lớn ngành viễn thông, điện lực…, sẽ gửi hóa đơn điện tử lên hệ thống của cơ quan thuế để được cấp mã qua phần mềm của nhà cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử. Là hóa đơn thuế giá trị gia tăng, hay hóa đơn bán hàng thay thế cho hóa đơn GTGT khi doanh nghiệp kê khai thuế cho cơ quan thuế theo phương pháp trực tiếp. Hóa đơn bán hàng (hay còn được gọi là hóa đơn bán hàng trực tiếp) là chứng từ ghi nhận nghiệp vụ bán hàng hóa và dịch vụ của tổ chức, doanh nghiệp.

Ngoài các mẫu in hóa đơn đẹp được CreativeVietnam POS thiết lập sẵn, bạn có thể lựa chọn sử dụng hoặc tùy chỉnh mẫu in hóa đơn theo sở thích của mình. Bạn có thể thêm logo, địa chỉ cửa hàng, hoặc thêm bớt các trường thông tin sẵn có. Chỉ trong 10s, bạn có thể thao tác tính tiền và in hóa đơn cho khách. Chủ cửa hàng hoặc nhân viên thu ngân có thể dùng máy quét mã vạch để “tít” mã trên sản phẩm, sau đó phần mềm in hóa đơn sẽ tự động tính tiền và in bill, cực kì thuận tiện và nhanh chóng. Đó là lý do vì sao những website như Web Trẻ Thơ ( Webtretho.com) nhận được sự quan tâm rất lớn, vì giá trị và nội dung thể hiện trên website này thường gắn liền với cảm xúc. Web Trẻ Thơ hiện nay là một trong diễn đàn dành cho cha mẹ lớn nhất Việt Nam, nếu có thể bạn nên lên website này để học hỏi cách mà họ phát triển website như thế nào, thông qua đó bạn sẽ tìm ra hướng đi cho dịch vụ tư vấn tâm lý online.

Để giới thiệu dịch vụ của mình đến với khách hàng, bạn có thể áp dụng hoạt động quảng cáo trên mạng internet trong giai đoạn ban đầu, tuy nhiên về lâu dài bạn cần làm Pr và SEO cho dịch giúp việc của mình hiệu quả hơn. Thực hiện mô hình này với cơ sở sản xuất cây hoa giống, cây cảnh giống nên được đầu tư tại vùng ngoại thành phố, hoặc vùng nông. Sau khi đã có thành phẩm có thể rao bán, ký kết hợp đồng với những người trong thành phố lớn, hoặc ở các tỉnh thành khác. Trường hợp ủy thác xuất khẩu hàng hóa, khi xuất hàng giao cho cơ sở nhận ủy thác, cơ sở có hàng hóa ủy thác xuất khẩu sử dụng Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ kèm theo Lệnh điều động nội bộ. Với các mặt hàng là hàng khuyến mại và đã đăng ký chương trình khuyến mại với Sở Công Thương, tích chọn ô Hàng khuyến mại, hóa đơn in ra sẽ hiển thị dòng chữ “Hàng khuyến mại không thu tiền” theo đúng quy định. Hoặc có thể thêm nhanh khách hàng bằng cách nhấn biếu tượng mũi tên, sau đó nhấn Thêm mới.

  • Do vậy doanh nghiệp lo nhất là nghẽn mạng dẫn đến chậm tiến độ, ảnh hưởng đến người mua – người bán.
  • Hiện trên địa bàn Hà Nội có hơn 99% doanh nghiệp, tổ chức thông báo đã phát hành hóa đơn điện tử, trong đó 65% doanh nghiệp đã sử dụng hóa đơn điện tử.
  • Những nội dung ghi trên hóa đơn không chỉ đúng quy định mà còn phải rõ ràng, câu từ hợp lý về mặt ngữ nghĩa.
  • “Bất chấp” ở đây là thổi phồng công dụng của sản phẩm nhằm cho Khách hàng mua hàng, nói dễ hiểu hơn là hành vi quảng cáo không đúng về chất lượng, công dụng của sản phẩm, hàng hoá.
  • Chỉ trong 10s, bạn có thể thao tác tính tiền và in hóa đơn cho khách.
  • Theo Điều 32 Bộ luật dân sự 2015 quy định về Quyền của cá nhân đối với hình ảnh thì cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình.Việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý.

Đồng thời doanh nghiệp theo dõi và ghi chép thông tin về hàng nhận bán đại lý đã xuất bán trong phần thuyết minh Báo cáo tài chính. Hỗ trợ nhân viên kinh doanh khi cần đi thị trường giới thiệu sản phẩm, cần dùng để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, tăng tính tin cậy cho khách hàng. Các doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế phải sử dụng hóa đơn đặt in, tự in.

Hàng hóa, dịch vụ áp dụng hình thức chiết khấu thương mại dành cho khách hàng thì trên hóa đơn GTGT ghi giá bán đã chiết khấu thương mại dành cho khách hàng, thuế GTGT, tổng giá thanh toán đã có thuế GTGT. Cơ sở nhận nhập khẩu ủy thác khi xuất trả hàng nhập khẩu ủy thác, nếu đã nộp thuế GTGT ở khâu nhập khẩu, cơ sở lập hóa đơn GTGT để cơ sở đi ủy thác nhập khẩu làm căn cứ kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào đối với hàng hóa ủy thác nhập khẩu. Nếu bạn không nhập thông tin xuất hóa đơn Tiki sẽ mặc định xuất hóa đơn theo thông tin cá nhân của người nhận hàng.

Tổ chức cho thuê tài chính cho thuê tài sản thuộc đối tượng chịu thuế GTGT phải lập hóa đơn theo quy định. Trường hợp công trình xây dựng hoàn thành đã lập hóa đơn thanh toán giá trị công trình nhưng khi duyệt quyết toán giá trị công trình XDCB có điều chỉnh giá trị khối lượng xây dựng phải thanh toán thì lập hóa đơn, chứng từ điều chỉnh giá trị công trình phải thanh toán. Phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không; chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế,…. Hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định liên quan. Người bán đồng thời ghi trên hóa đơn tỷ giá ngoại tệ với đồng Việt Nam theo tỷ giá giao dịch bình quân của thị trường ngoại tệ liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm lập hóa đơn. Hóa đơn trực tiếp không được khấu trừ thu, vì người bán thuộc loại thuế khoán.

Sử dụng dịch vụ của bạn Tinohost 2 3 năm nay chưa khi nào phải thất vọng. Họ tên, địa chỉ cùng với mã số thuế của người mua (nếu người mua có mã số thuế). Ngoài ra tại bước này Tiki còn hỗ trợ bạn gửi sản phẩm bạn đặt hàng làm quà tặng đến người thân, bạn bè.

Trên đây là những lưu ý khi mở công ty/doanh nghiệp bán hàng online qua mạng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác về loại hình này, hãy liên hệ ngay Tín Việt để được giải đáp. Kinh doanh thực phẩm chức năng cũng là một hướng đi, nhưng bạn có thể khai thác thêm nhiều sản phẩm khác, và đừng quên nghiên cứu sâu về điều kiện cần phải đáp ứng để được phép kinh doanh. Vẫn là cửa hàng giặt là nhưng chúng ta sẽ có thêm dịch vụ tự động, các sản phẩm trang phục quần áo sẽ được giặt ướt, giặt khô, vắt sạch, làm hương thơm một cách tự động từ đầu đến cuối. Trang trí cửa hàng sạch sẽ, thiết kế độc đáo và sáng tạo có thể sẽ thu hút sự quan tâm nhiều hơn từ khách hàng. Nếu đang di chuyển trên vỉa hè và nhìn thấy 2 màu trắng xanh nhạt cùng hình ảnh hộp sữa được in trên biển quảng quảng cáo của họ, chắc chắn bạn sẽ nhớ tới TH True Milk.

DN đang sử dụng hóa đơn tự in, đặt in thuộc loại rủi ro cao về thuế. Tổ chức không phải là doanh nghiệp nhưng có hoạt động kinh doanh (bao gồm cả hợp tác xã, nhà thầu nước ngoài, ban quản lý dự án). Do đó, trước khi thực hiện việc “bốc phốt” một cá nhân nào đó cần phải thận trọng và chú ý không quá đà xúc phạm trực tiếp đến người khác.

Thực phẩm chức năng chính là một loại sản phẩm thuộc vào ý tưởng này. Tháp nhu cầu Maslow chỉ ra rằng, nếu nhu cầu về vật chất, sức khỏe, ăn, ngủ, nghỉ mặc…. Được đáp thì con người có xu hướng tìm đến những nhu cầu khác cao cấp hơn nhằm đáp ứng giá trị tinh thần ( vô hình). Bạn là người kinh doanh thì nên nghiên cứu sâu về tháp nhu cầu Maslow này.

Bởi không chỉ liên quan trực tiếp đến việc thống kê doanh thu, lợi nhuận mà còn giúp đánh giá hiệu quả bán hàng chính xác nhất cho từng mặt hàng, từng cửa hàng. Khi thuê nhân viên bán hàng, bạn không thể ở cạnh 24/24 để giám sát. Nhưng làm sao rảnh mà ngồi soi camera khi bạn còn phải ra ngoài vì hàng tá các công việc khác? Nhân viên “tiện tay” lấy đồ, hoặc bán giá cao lên, không chi chép hàng bán ra để chuộc lợi… bạn cũng sẽ chẳng thể nào kiểm soát được nếu không có hóa đơn bán hàng đối chiếu.

Hiện trên địa bàn Hà Nội có hơn 99% doanh nghiệp, tổ chức thông báo đã phát hành hóa đơn điện tử, trong đó 65% doanh nghiệp đã sử dụng hóa đơn điện tử. Đến thời điểm này, có thể nói về cơ bản, Cục Thuế Hà Nội đã sẵn sàng cho việc kích hoạt hệ thống hóa đơn điện tử của cả nước. Bà Ngọc cũng đặt vấn đề nếu không xuất hóa đơn kịp thời cho khách do nghẽn đường truyền thì doanh nghiệp sẽ phải làm gì? “Ngành thuế nên đặt ra các tình huống để có các phương án giải quyết. Giải pháp nên cho doanh nghiệp được phát hành hóa đơn giấy hoặc hóa đơn điện tử mà chưa có mã của cơ quan thuế…” – bà Ngọc góp ý. Thay vì tốn thời gian như hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử cho phép lập hóa đơn điện tử và xuất hóa đơn điện tử mọi lúc mọi nơi qua mobile, website, desktop.

Hiện nay, việc “boom hàng” có giá trị vài chục ngàn thậm chí là có món hàng giá trị vài trăm triệu. Người kinh doanh luôn bức xúc và không biết khách “boom hàng” có bị xử lý bằng pháp luật không. Các điều kiện giao dịch chung áp dụng cho hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website (nếu có). Bản sao được chứng thực Quyết định thành lập (đối với tổ chức), Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư (đối với thương nhân).

Nếu khách hàng không chuyển sang sử dụng dịch vụ đào tạo của người chất lượng, họ sẽ bị tụt lại trên hành trình học ngoại ngữ, và dĩ nhiên họ sẽ thua kém bạn bè ở khía cạnh trong cuộc sống hiện tại và cả tương lai gần. Kinh doanh đạt được kết quả thành công, đó là chúng ta cần hành động nhiều hơn. Nếu có ý tưởng hay mà không tận dụng hết cơ hội thì rất có thể đối thủ sẽ bắt chước mô hình của bạn để vượt lên vị trí độc tôn trong thị trường. Khi xuất hàng hóa để vận chuyển đến cửa khẩu hay đến nơi làm thủ tục xuất khẩu, cơ sở sử dụng Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ kèm Lệnh điều động nội bộ theo quy định làm chứng từ lưu thông hàng hóa trên thị trường.

Chữ ký điện tử hiểu đơn giản là một dạng thông tin có đi kèm với các dữ liệu như văn bản, hình ảnh, video,…nhằm mục đích xác định chủ sở hữu của dữ liệu đó. Bạn cũng có thể hình dung chữ ký điện tử như con dấu điện tử của một doanh nghiệp. Với các hàng hóa chưa được đăng ký tại những cơ quan có thẩm quyền sẽ không được xuất hóa đơn. Tiki từ chối xử lý các yêu cầu phát sinh trong việc kê khai thuế cho đơn hàng thanh toán tiền mặt có giá trị trên 20 triệu. Tiếp theo phần thông tin người mua là cái để ghi trên thông tin đơn hàng. Thông thường hệ thống sẽ mặc định Sử dụng Họ tên & Số điện thoại của địa chỉ giao hàng để làm thông tin người mua.

Trường hợp Thủ kho có tham gia sử dụng phần mềm, sau khi chứng từ bán hàng trong nước được lập, chương trình sẽ tự động sinh ra phiếu xuất kho trên tab Đề nghị nhập, xuất kho của Thủ kho. Trường hợp cơ sở nhận nhập khẩu ủy thác chưa nộp thuế GTGT ở khâu nhập khẩu, khi xuất trả hàng nhập khẩu ủy thác, cơ sở lập phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ kèm theo lệnh điều động nội bộ theo quy định làm chứng từ lưu thông hàng hóa trên thị trường. Trong trường hợp bán hàng ra nước ngoài, thì hóa đơn như một chứng từ giao dịch quốc tế thể hiện quan hệ hàng hóa mua bán. Nếu quý khách không nhập thông tin xuất hóa đơn Tiki sẽ mặc định xuất hóa đơn theo thông tin cá nhân của người nhận hàng. Xuất hóa đơn ra giấy nhằm hỗ trợ nhân viên kinh doanh khi gặp khách hàng, hóa đơn này giúp chứng minh nguồn gốc hàng hóa và tăng độ tin cậy của doanh nghiệp cho khách hàng. Tên, đơn vị tính, số lượng, đơn giá hàng hóa, thành tiền chưa có thuế GTGT, thuế suất thuế GTGT, tổng số tiền thuế GTGT theo từng loại thuế suất, tổng cộng tiền thuế GTGT hoặc tổng tiền thanh toán đã có thuế GTGT trong trường hợp là hóa đơn GTGT.

Thực ra nói là “ Đầu bếp” cho “ sang mồm” thôi chứ để nấu những món ăn thông thường cũng sẽ không cần trình độ quá đẳng cấp. Nhưng về nghiệp vụ, chắc chắn bạn phải biết nấu ăn để lấy lòng tin khách hàng và xây dựng thương hiệu cho dịch vụ của mình. Và lúc đó một đầu bếp xuất hiện thay thế chủ nhà và những vị khách nấu một bữa “ hoành tá tràng” là điều tuyệt vời nhất.

Trong tư duy của người tiêu dùng họ không hề muốn sử dụng thuốc, bởi vì họ biết rằng những người có bệnh mới sử dụng thuốc. Nhưng các sản phẩm nâng cao sức khỏe mà không phải là thuốc lại được nhiều người quan tâm. Bạn có thể kinh doanh ở tại nông thôn với mô hình này hoạc ở thành phố. Bằng cách mở ra một lớp chuyên kèm học tập cho các em học sinh. Bởi vì học tập trên lớp bị giới hạn về thời gian do vậy có một em chưa rõ về cách làm bài tập, hoặc các em học sinh muốn học trước chương trình, muốn học thêm kiến thức nâng cao.

Mới đây, tôi nhận được cuộc gọi của người dì, phàn nàn việc gia đình phải bỏ thêm tiền để mua mảnh đất của chính mình. Dù cách đây 14 năm, chính dì đã nộp tiền mua đất, nhưng không được cấp sổ đỏ. Bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh. Sự phát triển của công nghệ và ngành nhiếp ảnh cũng như dịch làm album ảnh đã tạo ra một công việc bán thời gian hoặc full time cho rất nhiều người trong lĩnh vực này.

Ông Cao Anh Tuấn đánh giá việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, xã hội, đồng thời nâng cao hiệu quả quản trị, quản lý cho cả doanh nghiệp và cơ quan thuế. Đối với hóa đơn bán hàng hóa dịch vụ, trước năm 2011, doanh nghiệp phải đến cơ quan thuế để mua hóa đơn. Còn từ năm 2011, doanh nghiệp được tự in hóa đơn hoặc sử dụng hóa đơn điện tử nếu đủ điều kiện về hạ tầng. Bài viết này, giảng viên của khóa học kế toán tổng hợp thực hành Lê Ánh sẽ hướng dẫn cách viết hóa đơn điện tử, kê khai và hạch toán hàng gửi bán đại lý bán đúng giá theo quy định mới nhất. Tổ chức, cá nhân thuộc đối tượng nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp tính trực tiếp trên GTGT, phương pháp khoán khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ phải sử dụng hóa đơn bán hàng.