Cách tối ưu hình ảnh cho bài chuẩn seoViết chú thích và căn chính giữa cho tất cả hình ảnh đưa vào bài viết seo của bạn. Đuôi hình ảnh nên chọn .jpg hoặc pnj, cùng với đó là sử dụng từ khóa không dấu để đặt tên cho các hình ảnh khi upload chúng lên những trang Web của bạn. Lưu ý, nếu bạn đã dùng H2 trong bài thì bài viết cần ít nhất 2 H2 trở lên đừng để nó đứng 1 mình nhé, với H3, H4,… cũng tương tự như vậy để đảm bảo sự logic cho bài viết chuẩn seo của mình.

Hiểu đơn giản đây là phương pháp tạo các liên kết từ những Website khác dẫn về Website của bạn. Okay, khi đã cảm thấy tự tin về nội dung của bạn khi nút SEO của Yoast đã bật màu xanh. Bây giờ bạn có thể xuất bản & công bố thành quả của bạn cho mọi người. Nên có một vài hình ảnh do bạn tự tạo hoặc lấy từ các nguồn miễn phí. Nội dung chỉ toàn văn bản sẽ cảm thấy người đọc nhàm chán & khó có thể hình dung một cách cụ thể về thông điệp của bạn. Một thẻ Heading nên chỉ nên tối đa 300 từ, tuy nhiên có những trường hợp vượt quá. Chẳng hạn bài viết có 5 đoạn thì 1 đoạn vượt quá cũng không có vấn đ gì.

tiêu chí tạo bài viết chuẩn SEO lên top Google (phần

Tại sao cứ phải đi tìm trong khi hoàn toàn có thể check đối thủ của mình đang seo từ gì, bằng cách search 10 website đứng đầu và xem phần thẻ Keywords của họ ? Biết người biết ta, biết đối thủ để điều chỉnh và tìm từ khóa tốt nhất cho web của mình. Phải tóm tắt được nội dung cơ bản của bài viết, không đặt các tiêu đề không liên quan đến nội dung. Muốn viết bài cho website, trước hết chúng ta cần xác định chủ đề của bài viết thông qua các từ khóa. Hai là, tiêu chuẩn của website chuẩn seo bài giới thiệu website là đúng đối tượng, đúng mục tiêu thì mới có thể đem bài viết đến gần với người tiêu dùng sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn. Nội dung xung quanh hình ảnh nên có chứa từ khóa giúp khách hàng dễ nhìn thấy hơn. Theo Moz, việc sử dụng các liên kết đến các trang web và tài nguyên bên ngoài sẽ giúp cải thiện thứ hạng trang web. Quy trình 15 bước viết bài chuẩn SEO được coi là một trong những khung nội dung chính và rất quan trọng của bài viết này.

Các nhà tiếp thị muốn tăng doanh số bán hàng và tiết kiệm tiền. Tuyệt đối không nhồi nhét từ khóa vào phần meta description. Khi viết bài SEO, nên dùng subheading để làm rõ nghĩa và bố cục cho bài viết.

Phân biệt redirect 301 và 302. Nó tác động đến SEO như thế nào?

Tell là hình thức kể, đưa ra nội dung không kèm thông tin minh chứng. Khi trỏ đến các trang web khác, phần nào web của bạn sẽ được tăng độ trust với Google. Tuy nhiên, cần tránh đặt link trên “những người hàng xóm xấu bụng”, có PA thấp hơn mình. Đừng quên bổ sung thêm thuộc tính alt cho hình ảnh để Google crawl nhận biết ảnh của bạn đang muốn nói về vấn đề gì.

 • Kể từ ngày hôm đó mình đã cố gắng tự viết và không còn giống lúc còn là newbie.
 • Tuy nhiên đây chỉ là bố cục bài viết chuẩn SEO để bạn có thể tham khảo.
 • Trên thực tế Google có hàng trăm yếu tố về SEO với các thuật toán phức tạp.

Nên chọn các từ khoá dài hoặc từ khoá liên quan để tạo các thẻ heading nhé. Thêm liên kết đến các bài đăng và trang đã xuất bản khác trên trang web của bạn bằng cách thêm các liên kết ngược có liên quan vào các trang nội bộ khác. Quay lại dòng chủ đề của bạn và đảm bảo rằng bạn sử dụng từ khóa chính trong tiêu đề. Hãy thêm liên kết đến các bài đăng và trang đã xuất bản khác trên trang web của bạn bằng cách thêm backlinks có liên quan vào các trang nội bộ khác.

Đầu tư hình minh họa và có alt hình ảnh

Và bạn thấy đấy, khi nội dung của bạn thuyết phục được người dùng thì họ sẽ đưa ra quyết định, chuyển đổi sẽ tới sớm hay muộn mà thôi. Nếu ví một bài viết chuẩn SEO là một căn nhà thì bạn có thể xem như việc xác định đối tượng mục tiêu chính là việc xây móng cho căn nhà đó. H1 của bạn giới thiệu chủ đề mà trang của bạn hướng đến, giống như tiêu đề cho người đọc biết tất cả nội dung của một cuốn sách. Nội dung được tạo ra cung cấp thông tin hữu ích và có liên quan đến từ khóa giúp Google dễ dàng hiểu được và xếp hạng cao trên SERP. Những comment không hài lòng sẽ giúp cho doanh nghiệp nhận ra được những điều yếu kém từ sản phẩm, dịch vụ để có hướng khắc phục và cải thiện tốt hơn trong thời gian tới.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo chủ đề bài viết của các đối thủ cạnh tranh và từ đó sáng tạo ra những chủ đề hấp dẫn và độc đáo hơn. Thông thường nó là 1 dạng câu thôi thúc khách hàng quyết định một hành động gì đó. Có thể là gọi điện, inbox, điền thông tin hay để lại số điện thoại. Có rất nhiều bạn sau khi viết xong là bắt đầu đăng lên website luôn mà không hề xem lại bài viết.

Tuy nhiên khi viết nội dung trên Website cũng như một bài viết chuẩn SEO thì cách đó sẽ không còn hiệu quả. Đối tượng của bạn là các khách hàng khó tính với nhiều đối tượng khác nhau. Meta Description là một đoạn mô tả nhỏ xuất hiện dưới mỗi kết quả tìm kiếm. Đây được coi như nơi lý tưởng để bạn kêu gọi người dùng nhấp vào tiêu đề của bạn thay vì của đối thủ. Khi bạn đã nghiên cứu và chọn chọn được từ khóa mục tiêu thì bạn đã có thể bắt tay xây dựng nội dung. Nếu muốn bài viết tốt bạn nên spy các đối thủ đang xếp hạng từ khóa đó để làm cho nội dung của bạn chất lượng hơn. Nhập từ khóa bạn cần nghiên cứu, sau đó chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt.

Kết luận sẽ tóm tắt lại những nội dung vừa trình bày và có thể chuyển hướng người đọc qua những bài viết khác. Mở bài sẽ tập trung giới thiệu tổng quan về chủ đề bài viết. Hoặc khi bạn nhấn “Enter” và kéo xuống cuối trang cũng sẽ hiển thị một số từ gợi ý.

URL được tính là một trong những yếu tố chính quyết định đến sự thành công của seo onpage. URL càng ngắn, chứa keyword chính thì khả năng lên top càng cao. Vì vậy, bạn nên nghiên cứu những từ khóa dài có traffic ổn, ít cạnh tranh, dễ dàng giúp bạn seo hơn từ khóa ngắn.

Trong đó chúng ta nên quan tâm áp dụng khoảng tiêu chí trọng yếu nhất cũng đã là tốt rồi. Số còn lại thì để tham khảo, nếu chưa theo được thì nói chung cũng không ảnh hưởng gì nhiều. Tôi đã đọc khá nhiều bài viết thật sự lan man khi tìm kiếm một thông tin về sản phẩm/dịch vụ nào đó. Và trong chương này, Chương 2, bạn sẽ học cách lên cấu trúc Content SEO chất lượng có thể giúp bạn tối ưu hóa nội dung cho UX Signals. Bước đầu tiên trong hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO đó chính là nghiên cứu từ khóa SEO. Với hướng dẫn như trên, hy vọng các bạn đã nắm bắt được cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook. Đừng quên bên cạnh các bí quyết trên thì bạn cần thử nghiệm và xem xét hiệu quả mỗi bài đăng để cải thiện dần thứ hạng. Được gọi là Bucket Brigades – chiến thuật copywriting (viết content chuẩn seo) kiểu cũ nhằm giữ mọi người đọc thư bán hàng.

Tuy nhiên dưới sự nhận biết thông thường, các chuyên gia về Digital Marketing vẫn dễ dàng nhận ra những yếu tố quan trọng và chiếm ảnh hưởng nhiều nhất trong SEO. Ngày cả những copywriter chuyên nghiệp thì khi viết xong, họ vẫn cần chỉnh sửa lại bài content của mình. Ngoài ra, bạn cũng xác định sẽ đặt đường link tại vị trí nào, cho cụm từ nào, đến trang nào… Có thể chỉ gần gạch chân để đánh dấu, khi đăng bài ở bước tiếp rồi mới bổ sung link cụ thể cũng được. Bạn thử để ý với người muốn mua chiếc dương cầm cũ thì họ quan tâm đến những vấn đề gì. Từ đó sẽ chọn những nội dung xoay quanh giải quyết những vấn đề đó. Bắt đầu từ người đọc muốn gì, bạn sẽ tìm được một dàn ý phù hợp.

cách viết bài chuẩn seo website

Bạn có thể nghiên cứu các từ khóa tiềm năng bằng các công cụ nghiên cứu từ khóa như Google Keyword Planner hoặc Ahrefs. Hơn nữa xét về bài viết chuẩn SEO hình ảnh cũng có góp một số điểm nhất định. Nếu người dùng tìm kiếm hình ảnh qua tab Image có thể họ sẽ nhấp vào kết quả của bạn nếu nó xuất hiện đầu tiên & bắt mắt. Bài viết chuẩn SEO hoạt động theo cách trên, nó giúp Google nhận ra nội dung của bạn phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng và có giá trị với họ. Hãy chia bài viết thành các đoạn văn ngắn với các tiêu đề phụ giúp người dùng dễ đọc hơn. Nếu bài viết có đoạn văn dài quá 300 từ mà chưa được ngắt đoạn, xuống dòng thì bài viết sẽ rất khó để có thể chuẩn SEO được. Thêm vào đó, Google cũng sẽ ưu tiên những bài viết sử dụng câu từ ngắn gọn. Nội dung chuẩn SEO chỉ nên có ít nhất 25% các câu chứa 20 từ trở lên.

Cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook hiệu quả nhất

Bạn nên hiểu rằng, mục đích viết bài trên web là để giúp google hiểu được, đọc được . Và hơn hết, khách hàng sẽ đọc được và ở lại Website của bạn . Sau khi hoàn tất viết bài chuẩn SEO, trước khi đăng bài hãy check bài viết chuẩn SEO về lỗi chính tả một lần nữa. Đừng để toàn bộ nội dung của bạn bị ảnh hưởng chỉ vì vài lỗi chính tả cơ bản. Bạn có thể nhìn ảnh dưới đây để thấy hầu hết các trang web đứng TOP trên tiêu đề đều chứa từ khóa ngay khi mở đầu. Bài viết SEO nên chia đều thành các đoạn dài ngắn khác nhau. Mỗi đoạn phải đề cập đến một vấn đề cụ thể và chứa từ khóa. Từ khóa trong mỗi đoạn có thể là từ khóa chính xác, từ khóa cụm hay từ khóa mở rộng tùy theo ý tưởng của người viết và từ khóa càng nằm gần đầu đoạn càng tốt.

Hạn chế các đường dẫn là các ký tự loằng ngoằng không có nghĩa. Nếu có bài tổng hợp hoặc phát lại thì nên trích dẫn nguồn. Chắc hẳn, khi đi học, đi làm (nhất là những công việc cần sự sáng tạo cao) bạn đã từng một vài lần nghe thấy những điều kiểu như “dự án sắp tới chúng ta cần Brainstorm càng sớm… Là một newbie trong ngành SEO, chắc hẳn bạn không khỏi bối rối giữa muôn vàn thuật ngữ và kiến thức SEO, trong đó có lập kế hoạch từ khóa seo. Vì vậy, lý tưởng nhất là bạn có thể tạo một bài đăng trên blog hơn 1500 từ. Bài viết này mình sẽ chia sẻ độ dài lý tưởng của bài đăng Blog. Nội dung cung cấp chính xác, có chiều sâu, không lan man, lạc đề. Nếu bài viết của bạn có chèn thêm nút kêu gọi hành động thì bạn nên để màu chữ nổi bật.

Bạn cần đưa người dùng vào trang nội dung của bạn vừa mới viết, phải để họ tiếp xúc với nội dung thì mọi thứ sẽ được trơn chu. Hay nói đúng hơn là bạn cần phải quảng bá bài viết của bạn. Trong một bài viết chuẩn SEO bạn sẽ cần một vài tiêu chuẩn nhất định đối với Internal Link. Viết nội dung hiệu quả là một trong những yếu tố xây dựng rõ ràng nhất đối với SEO.

Việc đầu tiên và cũng là việc quan trọng nhất đó chính là xác định từ khóa chính cho bài viết và nội dung trong bài cần xoay quanh từ khóa chính này. Ngoài ra, sử dụng thêm các từ khóa phụ để khiến bài viết đa dạng, thú vị hơn và tăng khả năng đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Chuẩn SEO là việc áp dụng những tiêu chuẩn nhằm tối ưu website để bài viết trở nên thân thiện với bộ máy tìm kiếm và được Google xếp hạng cao trên SERP. Vậy nên, các bài viết của website nên đảm bảo yếu tố chuẩn SEO để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Công việc này giúp cho website nâng cao thứ hạng trên kết quả tìm kiếm của người dùng.

 • Thực tế rằng không có một nghiên cứu chính xác nào về số từ trên một bài viết để tối ưu cho SEO cả.
 • SEO content yêu cầu phải đảm bảo những quy định về title, H1, H2, meta description, keyword … để Google có thể dễ dàng crawl dữ liệu cũng như hiểu về bài viết của bạn theo hướng đúng nhất.
 • Nghiên cứu và chọn từ khóa là bước quan trong trong SEO để phát triển ý tưởng viết nội dung cho chủ đề của bạn.
 • Việc này khá đơn giản nếu như bạn sử dụng website wordpress.

Dựa trên các chỉ số này, bạn sẽ có những gợi ý để điều chỉnh cho content phù hợp. Thường xuyên check độ tương tác của người dùng thông qua các chỉ số Time On Site, Bounce Rate, CTR,… đo lường trên Google Analytics, Google Search Console. Phân bổ từ khóa khắp bài theo tiêu chuẩn từ 1-3 % theo số chữ. Nên có ngắt xuống dòng khi hết đoạn, hay hết một ý từ 3-4 câu để người đọc không bị chán nản khi đọc. Việc lập dàn ý trước khi viết giúp bạn không đi lạc đề, không lan man. Bao gồm 1 Hook trả lời câu hỏi lý do để độc giả click vào bài viết. Xem qua từng điểm phụ, tìm hiểu xem bạn đã biết bao nhiêu về các điểm phụ và những gì còn lại để tìm hiểu. Thu thập headings các sub-heading trong các bài viết xếp hạng hàng đầu.

Qua bài viết này hy vọng bạn đã biết cách viết bài chuẩn seo website lên top google. Quan trọng cuối cùng sự thành công bài viết ở chổ người viết có hành động hay không thôi. Hãy viết nội dung có giá trị và lan tỏa thật nhiều thì có ngày website của bạn cũng sẽ đạt top như mong muốn.

 • Số lượng từ khóa chính nên xuất hiện nhiều nhất so với các từ khóa còn lại để thực hiện tối ưu SEO.
 • Ngay từ khi mới bắt tay vào xây dựng content, bạn cần tìm hiểu toàn bộ các thông tin về sản phẩm và dịch vụ.
 • Tới đây khách hàng đã biết thế nào là bài viết chuẩn SEO rồi nhé.
 • Mục đích chính của việc này là tăng số lượng và chất lượng traffic.

Chúng ta cần phân biệt rõ bài viết chuẩn SEO không phải là biết viết dài mà là bài viết cần đủ ý, thông tin cho người dùng. Cấu trúc viết bài chuẩn Seo website chỉ đơn giản nên hiểu là cách trình bày bài viết khoa học hơn. Giúp người truy cập website có thể nắm bắt thông tin bài viết một cách nhanh và chuẩn xác nhất. Hiểu nôm na thì nó giống như một mục lục của một quyển sách. Nhiều người sẽ đọc mục lục của quyển sách trước để nắm bắt toàn bộ quyển sách.

Lúc này, Ahref sẽ hiển thị từ khóa của những từ khóa của các bài viết đang đứng trên top Google. Bên dưới mỗi ý chính, bạn diễn giải mở rộng ý để tạo nên bài viết cho mình. Rồi khi chuyển qua ý khác lại bạn lại lướt qua quá nhanh, khiến bài viết bị thiếu cân đối. Tuy nhiên từ bài viết thứ 2 trở đi, mọi chuyện sẽ dần suôn sẻ hơn. Viết ra cách bạn sẽ dẫn dắt đến những luận điểm/lập luận/giải pháp của bạn. Trong câu cuối cùng cũng cần có từ khóa để nhấn mạnh từ khóa nhiều hơn. Mình cũng có khá nhiều bài viết mật độ dưới 0.5 nhưng vẫn lên Top vèo vèo ấy chứ. Không nhất thiết phải mất tiền cho các khóa học SEO làm gì.

Bạn cần biết phân tích các từ đã có trong website, hoặc các từ khóa liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của khách hàng. Từ đó bạn sẽ xây dựng những bài viết nhấn mạnh đến các từ khóa đó thông qua các hình thức in đậm hoặc nhấn mạnh đến các từ khóa trong bài viết. Sau này bạn có thể đào tạo lại nhân viên hay thuê ngoài thì năm được công thức này vào bài viết trên website. Khi liên kết nội bộ được sử dụng hợp lí sẽ hình thành một cấu trúc liên kết trong website, có thể dễ dàng chuyển hướng từ trang này sang sang khác. Liên kết nội bộ giúp tăng thời gian On Site trên website và cũng là một yếu tố để đánh giá xếp hạng trên Google. Nội dung phải khái quát được toàn bộ ý chính của bài viết. Nó sẽ xuất hiện cùng tiêu đề khi bài viết hiển thị công khai trên trang tìm kiếm. Vì vậy đây là phần nội dung hết sức quan trọng, đòi hỏi phải thực sự cuốn hút, khác biệt nhưng vẫn đảm bảo ngắn gọn, rõ ràng nhất có thể.

cách viết bài chuẩn seo website

Sẽ giúp phân chia cấu trúc website và cấu trúc đường link URL khi duyệt website hoàn hảo hơn. Ngay cả khi bạn là người đã viết văn trong một thời gian … Bây giờ, câu hỏi đặt ra là làm thế nào bạn có thể biết bài đăng trên blog của bạn nên dài bao lâu. Mật độ từ khóa nên trong khoảng từ 1 – 3% là ổn định nhất. Mật độ từ khóa dao động trong khoảng từ 1 – 3% là ổn định nhất. Đặc biệt, đừng quên chèn từ khóa lần cuối cùng trong phần trích dẫn này. Dưới Heading 1 là H2, H3, H4,… Từ đó, các mục lớn khác sẽ là Heading 2. Mỗi bài viết có thể có bao nhiêu Heading 2,3,4 là tùy vào người viết, không giới hạn số lượng.

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Và SEO website là tập hợp các phương pháp giúp cải thiện thứ hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm – SERPs (thông thường là Google). Tại đây, hãy dùng các kỹ thuật viết content SEO của mình như nêu vấn đề, tạo tranh luận, đưa ra các bằng chứng, kiến thức nền một cách chi tiết và hợp lý. Ngoài ra cũng cần chuẩn bị các hình ảnh, video minh họa phù hợp với bài viết và các mục con của bài để người đọc dễ hiểu, dễ nắm bắt và giải đáp được các thắc mắc của họ. Bên cạnh đó cũng phải đảm bảo về mặt trình bày, đảm bảo việc tối ưu tần suất từ khóa. Để bài viết có được thứ hạng cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Hãy chắc chắn nội dung và hình ảnh của bạn liên quan trực tiếp tới chủ đề bạn đang hướng tới.