Bởi thực tế hiện này, có rất nhiều trang bán hàng hoặc người dùng tự ý bán hàng online qua mạng FaceBook ok, các diễn đàn mạng tự phát và không có giấy phép đăng ký kinh doanh. Nếu bạn đang xây dựng cho mình một trang cá nhân hay fanpage bán hàng trên FaceBook ok, để đạt được hiệu quả thì không thể bỏ qua việc đầu tư về mặt hình ảnh và nội dung. Một sản phẩm có hình ảnh tốt sẽ mang lại hiệu quả tương tác giữa khách hàng với sản phẩm.

Chính vì vậy tỷ lệ người dùng và truy cập thường xuyên vào trang chủ của google là vô cùng lớn. Đây cũng có thể coi là một công cụ marketing quảng cáo online hoàn toàn miễn phí. Đầu tiên các bạn cần phải tìm hiểu về nhu cầu của sản phẩm này có nhiều hay không ? Các xác định rất đơn giản thì bạn hãy vào những shop bán hàng online những sản phẩm tương tự xem có nhiều người bình luận phản hồi về sản phẩm đó không ? Số lượng shop bán loại hàng này càng nhiều tức là nhu cầu thị trường cũng tương đối lớn.

Nếu nguồn cung cấp của bạn ở gần hoặc không quá xa, thì tốt nhất bạn nên tới tận nơi để kiểm tra chất lượng sản phẩm trước. Trong đó, mình đánh giá rất cao nền tảng của Shopee – có giao diện và cách thức đặt hàng mua hàng dễ sử dụng cho cả người mua lẫn người bán, nhiều chính sách cho cả người bán lẫn người mua. Tài trợ bài đăng và quảng cáo sản phẩm của mình, bạn nên tìm một danh sách những KOLs phù hợp với lượng fans tương đối.

Tài khoản này em vẫn dùng để đặt hàng trên shopee bình thường ạ. Shopee có hỗ trợ tạo hoá đơn điện tử để bạn có thể in thông qua banhang.shopee.vn. Vì vậy bạn có thể an tâm in hoá đơn sản phẩm và dán lên gói hàng. Trong vòng 90 ngày gần nhất, Người mua có từ 3 đơn hàng trở lên giao không thành công. Do đó Shopee đã tạm thời gỡ bỏ chức năng thanh toán khi nhận hàng của Người mua, để giảm rủi ro thất thoát trong quá trình vận chuyển.

Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn tích chọn Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý rồi bấm Xác nhận để gửi form đăng ký đi. Bạn lưu ý nhé, việc hoàn tất các bước trên càng nhanh chóng thì gian hàng của bạn sẽ được kích hoạt càng nhanh. Nắm được điểm chủ chốt nhất bèn có thể thúc đẩy để đi đến thành công. Sau đó bạn xem lại đơn đặt hàng và chọn phương thức thanh toán. Tham gia Group chuyên reviews để đưa deal tốt cho mọi người, rồi nhờ họ mua và đánh giá có tâm. Nếu bạn muốn vận chuyển bởi đơn vị nào, thì bấm nút xám chuyển thành xanh cho đơn vị đó.

  • Báo cáo chỉ ra rằng, trong vòng 1 thập kỷ nữa, có thêm 3 tỉ người được sử dụng Internet thường xuyên, và chắc chắn số lượng này sẽ đóng góp không nhỏ cho nền kinh tế online này.
  • Những gì lần đầu tiên luôn để lại cho người ta nhiều cảm xúc nhất định, công việc đầu tiên, tháng lương đầu tiên, và chắc chắn rồi, đơn hàng đầu tiên khi kinh doanh online.
  • Quảng cáo mang lại nhiều lợi ích cho cửa hàng của bạn như tăng khả năng tiếp cận khách hàng, cơ hội bán hàng tăng cao.
  • Nếu là giao hàng nhanh, bạn truy cập ghn.vn và nhập mã vận đơn để kiểm tra.
  • Nếu bạn đầu tư vào một xu hướng ngắn hạn, bạn có thể bị mắc kẹt với một lượng lớn hàng hóa chưa bán được mà người tiêu dùng thì đã hết hứng thú.

Cho nên khi bạn đặt tỷ suất lợi nhuận mong muốn cho bán lẻ, bạn phải suy nghĩ rất kỹ về các chi phí mà bạn phải trả sau lợi nhuận. Có một khái niệm mà bạn phải luôn nhớ để có thể đặt mục tiêu rõ ràng, đó chính là tỷ suất lợi nhuận mong muốn của thị trường. Và mình nghĩ cách tốt nhất là bạn sẽ bắt chước những người đã có kinh nghiệm từ trước. Đây có thể là ứng dụng của sàn chuyên sỉ, hoặc của những xưởng sản xuất hoặc nhập hàng sỉ. Tuy nhiên, vì các group này là dạng cộng đồng nên chất lượng nguồn hàng sẽ không được đảm bảo.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp khách hàng có ấn tượng với shop của bạn, do đó khi trả lời thắc mắc của khách bạn cần phải giữ thái độ tôn trọng, niềm nở với khách. Shopee có rất nhiều chương trình khuyến mãi và cũng rất thường xuyên bạn nên lựa chọn chương trình phù hợp với Shop của mình rồi chọn Đăng ký ngay. Trước khi nói chi tiết hơn, cần phải nhấn mạnh với bạn một điều rằng, có đối thủ là một điều tuyệt vời. Nó không chỉ cho chúng ta thấy ngành của bạn là một ngành tiềm năng và nhiều sức hút (càng nhiều đối thủ càng cho thấy sức hút) đồng thời đấy còn là động lực để bạn làm việc. Chúng ta cần làm rõ không phải khách đặt hàng rồi không nhận điều là boom hàng. Đôi khi vì hàng hóa không tốt, người bán treo đầu dê bán thịt tê tê, dẫn đến khách không nhận.

Xong, điền đầy đủ thông tin và bấm Lưu.Nhớ rằng bạn có thể đăng nhiều hình ảnh cho 1 sản phẩm. Khi có quá nhiều lựa chọn, khách hàng của bạn sẽ không biết phải chú ý vào đâu. Vì FaceBook ok là một trong những kênh bán hàng hiệu quả nhất cho bạn, bạn có thể phạm phải sai lầm là thêm vào quá nhiều thông tin. Bạn cho là hấp dẫn và thú vị, nhưng khách hàng của bạn sẽ thấy quá tải thông tin. Lợi thế lớn nhất của SMS marketing chính là có thể tác động đến khách hàng ngay lập tức. Nếu như tiếp thị sản phẩm qua email khả năng khách hàng mở là không lớn sau khi đọc được tiêu đều thì tin nhắn văn bản qua điện thoại lại khác.

Theo Thống kê của Cục An ninh mạng và phòng chống Tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an, trong năm 2021 cả nước xảy ra gần 2.500 vụ lừa đảo trên không gian mạng. Trong đó, có hơn 520 vụ đối tượng giả danh cơ quan tư pháp để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân. VOV.VN – Mặc dù không còn mới, nhưng trong thời gian gần đây, các hoạt động lừa đảo núp bóng tuyển cộng tác viên bán hàng, cộng tác viên đăng bài online lại tiếp tục nở rộ. Đối tượng bị nhắm tới chính là những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19. Số lượt tìm kiếm cụm từ ‘decor phòng’ (trang trí phòng) tăng 150% trong khi các từ khóa cho các sản phẩm chăm sóc nhà cửa như nến thơm cũng tăng 100%. Song song đó là số lượt tìm kiếm về “tiền điện tử” tiếp tục ở mức cao, tăng 115%, hay tìm kiếm giải pháp tài chính “vay tiền online” tăng 45%.

Bạn có thể tham khảo các đơn vị vận chuyển như J&T, Giao Hàng Tiết Kiệm, Viettel post…Khi lựa chọn bên giao hàng thứ 3 thì bạn cũng nên cân nhắc về chi phí và lợi nhuận sao cho phù hợp. Với hình thức này, một trong trong hai người gửi và người nhận có thể trả phí cho tài xế theo số tiền hiển thị trên ứng dụng. Sau khi các thủ tục giao hàng hoàn tất, gói hàng của bạn sẽ được vận chuyển đến tay người nhận trong vòng 2 tiếng kể từ khi đặt giao hàng, rất thuận tiện cho người bán hàng online. Việc lựa chọn sản phẩm kinh doanh là yếu tố cực kỳ quan trọng, nó quyết định rất lớn đến hiệu quả của hoạt động bán hàng.

1 ngày là dành cho đơn hàng giao hàng thông thường nhưng có cùng khu vực quận huyện. 8 ngày là những nơi vùng sâu vùng xa hoặc vị trí địa lý Bắc Nam cần thời gian vận chuyển. Ngoài ra Shopee cho phép bạn dùng tài khoản FaceBook ok, email Google để đăng ký.

Đây là một trang chuyên cung cấp các thông tin và dịch vụ dành cho người khuyết tật tại Anh. Một số chuyên gia nhận định Marketing bán lẻ 2022 sẽ không chỉ dừng lại ở Marketing Automation qua tin nhắn tự động đến khách hàng, mà sẽ xuất hiện sự bùng nổ công nghệ thực tế ảo tăng cường AR. Với sự bùng nổ của thị trường trong năm 2022, công nghệ AR sẽ không còn chỉ là sân chơi của các doanh nghiệp lớn với tiềm lực lớn mà còn mở ra cơ hội cho các hãng bán lẻ nhỏ và vừa. Đặc biệt, trước sự phát triển lan toả của công nghệ Metaverse, không chỉ thương hiệu lớn mà cả thương hiệu vừa và nhỏ cũng sẽ có động lực để thử sức với truyền thông áp dụng công nghệ AR. Nếu bạn không rành về quảng cáo FaceBook ok, không đủ thời gian nghiên cứu sâu vào tệp khách hàng, cũng không biết viết content làm sao đánh đúng vào tâm lý của khách hàng và không biết thiết kế hình ảnh.

Bạn bán những sản phẩm mà cần có hướng dẫn sử dụng bằng hình ảnh cụ thể. Bạn có thể làm video để thuận tiện hướng dẫn khách hàng sử dụng dễ dàng hơn, dễ hiểu hơn. Tuy vậy, yếu tố quan trọng giúp bạn sinh tồn được trên các trang web thương mại điện tử là sự cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như điều khoản bán hàng. Kinh doanh online hiệu quả hay không thì bạn cũng cần đầu tư cho quảng cáo, 1 trong các kênh bán hàng online đem lại hiệu quả tốt nhất. Bán hàng online có rất nhiều kênh bán hàng giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng nhất, mỗi kênh lại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Vì vậy chúng ta có thể thấy rằng FaceBook ok đang là mạng xã hội lớn nhất được người dân Việt sử dụng. Đó là lý do vì sao kinh doanh trực tuyến nói chung và bán giày dép online nói riêng đang được rất nhiều người áp dụng và thành công. Fanpage có tính năng quảng cáo rất hay và bạn có thể tận dụng tính năng này để có tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên bạn phải trả phí để có thể bắt đầu quảng cáo trên FaceBook ok. Từ đó, mình quyết tâm đi theo hướng bán hàng online chuyên nghiệp hơn bằng cách xây dựng thương hiệu và quảng cáo trên Fanpage FaceBook ok. Theo mình thấy, hiện tại FaceBook ok là một kênh tiếp cận khách hàng rất tốt.

Ai cũng muốn thử sức với kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập. Nhưng không phải ai cũng biết cách bán hàng hiệu quả và ra đơn nhanh chóng. Hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu tới bạn đọc 6 tuyệt chiêu giúp bán hàng online hiệu quả. Bây giờ thì bạn đã có thể bắt đầu tạo cửa hàng và thiết kế riêng cho mình trên các kênh online rồi đấy. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng của bạn là ai mà bạn cần có phong cách trang trí, lối hành văn cho phù hợp.

Shopee phù hợp nhất để bán các mặt hàng phụ kiện, sản phẩm thời trang, mỹ phẩm có giá rẻ trên thị trường. Vì việc bán hàng trên Shopee hoàn toàn miễn phí nên không trách khỏi việc cạnh tranh giá cả cực kỳ khốc liệt. Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, khi bạn chọn kinh doanh trên Shopee bạn cũng cần cân nhắc các nhược điểm như việc bán hàng trên Shopee sẽ giúp bạn tạo ra một lượng khách hàng khá lớn biết đến sản phẩm của mình. Các bạn có thể mở shop online mà không mất bất kỳ một khoản chi phí nào. Điều giới hạn duy nhất chính là khả năng thu hút khách hàng từ sản phẩm của bạn. Nhu cầu về trang phục của mỗi người là khác nhau, vì vậy, khi kinh doanh quần áo bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng mà sản phẩm mình hướng đến.

Số tiền trong ví của bạn có thể chuyển về tài khoản ngân hàng bất cứ lúc nào. Tên của shop bạn nên đặt sao cho liên quan đến sản phẩm mình bán. Làm vậy thì người dùng mới nhớ đến, nên đặt như GiadungHN thay vì nguyenhoang0201.

Nhiều người đổ lỗi cho sự bận rộn, ấp ủ kinh doanh online nhưng mãi chưa bắt đầu, vậy có thể người đó chưa đủ đam mê chưa thực sự muốn làm mà thôi. Ví dụ một kế hoạch kinh doanh tuần là bạn phải bán được 10 sản phẩm mà hiện tại bạn chỉ bán được 5 sản phẩm 1 tuần, vậy công việc cụ thể bạn phải làm là gì ? Chương trình khuyến mại khi bán hàng online hiện nay thường được chia là 2 kiểu như sau. Một là giảm giá trực tiếp vào sản phẩm hoặc chi phí ship khi mua hàng đạt tiêu chí quy định như là mua hàng đủ từ 300k trở lên. Hai là được tặng thêm một sản phẩm khác có liên quan khi hóa đơn đủ theo quy định. Hãy tận dụng trang cá nhân của mình để giới thiệu bạn bè, người thân biết đến sản phẩm và Fanpage của mình (nếu có).

Tận hưởng vô vàn ưu đãi hấp dẫn chỉ dành riêng cho người dùng Grab. Nội dung bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng tải. Nếu bạn có thắc mắc gì, có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi, và chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn sớm nhất có thể . Theo một báo cáo vào tháng 6 năm 2017, FaceBook ok đã cán mốc 2 tỷ người dùng toàn cầu. Chỉ tính riêng ở Việt Nam, FaceBook ok có đến 64 triệu người dùng, đứng thứ 7 trên toàn thế giới.

Kịch bản tư vấn, bán hàng thông minh đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bán hàng online ra đơn. Đồng thời, đây cũng là yếu điểm của hầu hết các nhà bán hàng hiện nay. Có nhiều cách để tiếp cận khách hàng online, từ tự nhiên (không tốn phí) cho đến có phí. Đừng vì lợi nhuận trước mắt mà viết sai sự thật dẫn đến những hậu quả không tốt cho khách hàng của mình.

Song song đó là số lượt tìm kiếm về tiền điện tử tiếp tục ở mức cao, tăng 115%. Theo Google, năm 2020 chứng kiến hàng triệu người chuyển sang thế giới số thì năm 2021 càng cho thấy sự phát triển vững vàng của dòng chảy kỹ thuật số. Báo cáo là một bức tranh tổng quan về năm xu hướng mới của người tiêu dùng kỹ thuật số tại Việt Nam đã được hình thành như thế nào và sẽ dẫn dắt thị trường tiêu dùng kỹ thuật số trong năm 2022 ra sao. Điều này lại không có gì đáng ngạc nhiên, vì khả năng kết nối tức thì giúp người lao động có thể làm việc từ văn phòng tại nhà của họ. Xu hướng này cũng phản ánh mong muốn thay đổi của người lao động. Càng ngày càng có nhiều cuộc họp, hội nghị, sự kiện online diễn ra trên khắp thế giới, ở hầu hết các quy mô từ nhỏ đến lớn.

Nếu bạn target sai đối tượng thì bạn chỉ có thể phí tiền, công sức thôi. Đây là hình thức bỏ tiền ra để quảng cáo tiếp cận với khách hàng tiềm năng mới. Để quảng cáo được thì bạn cần có kiến thức, chứ nếu không bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí trong khi hiệu quả lại không cao.

Đối với kinh doanh online khách hàng chỉ có thể đánh giá shop qua cách nói chuyện cũng như ngữ điệu giọng nói. Vì vậy, việc cửa hàng của bạn sở hữu một đội ngũ nhân viên tư vấn có giọng nói ngọt ngào dễ nghe, hay nắm bắt đúng tâm lý khách hàng sẽ góp phần không nhỏ trong việc tăng doanh số bán hàng. Chọn đối tác vận chuyển phù hợp cũng là một trong những bước quan trọng quyết định tới việc kinh doanh online của bạn thành công hay không. Khâu vận chuyển ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm khách hàng cũng như quyền lợi của shop. Một kinh nghiệm cho người mới bán hàng online là hãy tự tạo dựng một thương hiệu trên thị trường, trong lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.

Nếu bạn chưa từng buôn bán một mặt hàng nào đó, bạn có thể quan sát xung quanh mình xem người thân và bạn bè của bạn, mọi người đang kinh doanh gì. Hãy học cách bán hàng trên FaceBook ok và các shop uy tín trên sàn TMĐT như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo của những người thành công. Nhưng giả sử bạn chuyển sang sử dụng nền tảng bán hàng online dựng sẵn, bạn sẽ được sở hữu một website chuyên nghiệp, và có sẵn cả kho ứng dụng bổ trợ bán hàng, thích dùng gì thì click chuột vài 30s là xong. Đó chỉ là một lợi ích nhỏ thôi, bạn sẽ được tận hưởng rất nhiều lợi ích to lớn khác.