(HBĐT) – Thực hiện chương trình phục hồi và phát triển KT-XH, giảm bớt ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Quốc hội, Chính phủ đã ban hành nhiều chế độ, chính sách giảm thu ngân sách Nhà nước . Theo đó, dự kiến các khoản giảm thu trong năm 2022 trên địa bàn tỉnh theo các chính sách so với dự toán giao ước khoảng 311 tỷ đồng. Với tỉ lệ 84,97% đại biểu có mặt tán thành, chiều 11/1, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội. Căn cứ danh mục các hàng hoá, dịch vụ được giảm thuế GTGT 10%, có thể thấy, các loại hàng hoá được giảm thuế đều tập trung vào các mặt hàng gặp khó khăn, khủng hoảng vì đại dịch Covid-19. [Tên đơn vị nhận ủng hộ, tài trợ] cam kết sử dụng đúng mục đích của khoản ủng hộ, tài trợ. Trường hợp sử dụng sai mục đích, đơn vị nhận ủng hộ, tài trợ xin chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Các hoạt động này sẽ được kế toán thu thập, ghi chép và xử lý thông tin liên quan đến tình hình tài chính của doanh nghiệp. Bài viết này TASCO sẽ thông tin cụ thể hơn đến quý khách hàng về các công việc của kế toán. Theo các chuyên gia, việc giảm thuế VAT sẽ tác động đến toàn bộ giao dịch trên thị trường, cả người mua và người bán. Vốn là đối tượng bị ảnh hưởng lớn về thu nhập do dịch bệnh nên giảm thuế sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm được 2% chi tiêu bình quân và giúp tăng giao dịch trên thị trường. Trong khi, việc giảm thuế VAT đầu vào, người bán có điều kiện để không tăng giá thành sản phẩm, dịch vụ khi sức ép chi phí tăng cao. Cục Thuế lưu ý, các hoạt động mua bán hàng hóa, dịch vụ được pháp luật thuế và hoá đơn quy định cho phép được lập hóa đơn sau ngày hoàn thành cung cấp hàng hóa, dịch vụ như ngành điện, ngành xây dựng…

Nếu bạn không chắc chắn là mình phải đăng ký ở đâu, vui lòng liên hệ với chuyên gia về thuế tại địa phương. Mọi thắc mắc về thông tin chi tiết xin liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Avalara. Luật thuế GTGT của Vương quốc Anh có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2021 và đưa ra các yêu cầu thuế GTGT mới đối với doanh thu bán hàng từ 135 GBP trở xuống. Nếu doanh thu bán hàng từ 135 GBP trở xuống, bạn phải đăng ký thuế GTGT tại Vương quốc Anh. Trong trường hợp này, thương nhân sẽ thu thuế GTGT tại điểm bán hàng và nộp thuế. Nếu bạn sử dụng thuế theo đăng ký và đã đăng ký thuế GTGT tại Vương quốc Anh, đơn bán hàng của bạn cho khách hàng tại Vương quốc Anh sẽ được áp thuế GTGT.

Sinh viên cũng được hỗ trợ kinh phí nghiên cứu khoa học; được công bố, hỗ trợ công bố kết quả nghiên cứu trên các tạp chí khoa học, kỷ yếu, ấn phẩm khoa học và công nghệ khác trong và ngoài nước; được hỗ trợ đăng ký quyền sở hữu trí đối với kết quả nghiên cứu. Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đề nghị hạn chế tối đa phạm vi những mặt hàng thuộc diện không chịu thuế GTGT, chuyển các mặt hàng đó sang diện có chịu thuế để khuyến khích sản xuất trong nước. Thêm một phiên giao dịch buồn đối với nhà đầu tư khi áp lực bán dâng cao đẩy hàng loạt cổ phiếu bluechips giảm sàn, VN-Index hôm nay 12/5 đã giảm sâu hơn 60 điểm. “Tuy nhiên, đúng với tinh thần làm ngay, làm luôn của Chính phủ để hỗ trợ cho người tiêu dùng, cho doanh nghiệp là rất đúng, nhưng chính vì cái nhanh quá lại khiến chính sách đưa vào cuộc sống một cách khó khăn, có những cái vẫn chưa khớp nhau. Bạn không thể sử dụng ghi đè thuế để thu thuế GTGT tại Vương quốc Anh cho đơn hàng trên 135 GBP. Nếu cập nhật để sử dụng thuế theo đăng ký và bạn đang tính thuế GTGT tại Vương quốc Anh, bạn cần cập nhật đăng ký ngay sau khi cập nhật.

Chữ ký số đảm bảo giá trị pháp lý tương đương chữ ký tay và tương đương con dấu & chữ ký của người đại diện doanh nghiệp. Chữ ký số được dùng để kê khai và nộp thuế trực tuyến, kê khai hồ sơ hải quan và đăng ký BHXH trực tuyến mà không cần phải in ấn các hồ sơ, đóng dấu của công ty để nộp trực tiếp cho các cơ quan. Để chính sách thuế phát huy hiệu quả, ngày 14-2, Cục Thuế TPHCM đã gởi văn bản đến các DN, tổ chức kinh doanh phải thực hiện xuất hóa đơn giảm thuế GTGT 2% cho các ngành nghề được giảm theo đúng quy định, đảm bảo chính sách hỗ trợ của Quốc hội, Chính phủ đi vào thực tế cuộc sống. Tổng Cục thuế cũng cho biết, sẽ xử lý nghiêm DN nào không thực hiện xuất hóa đơn giảm thuế theo quy định.

Thiết Kế Website Doanh Nghiệp CreativeVietnam

Thiết Kế Website Doanh Nghiệp CreativeVietnam

Trên thực tế, tại chợ dân sinh truyền thống, đa phần tiểu thương hay không ít hộ kinh doanh bán hàng không xuất hóa đơn nên chính sách giảm thuế VAT rất khó đến với người tiêu dùng. Phía DN nói không phải họ không muốn làm mà vì họ không thể nắm rõ mặt hàng nào thuộc danh mục được giảm thuế VAT, mặt hàng nào không; hoặc gặp khó trong khâu tra cứu, đối chiếu mã hàng hóa, dịch vụ để áp thuế VAT 8%. Chuyển giao công nghệ theo quy định của Luật chuyển giao công nghệ; chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ. Trong khi đó, với các dịch vụ giao nhận như GrabExpress, GrabFood, GrabMart, GrabKitchen… hiện chưa áp dụng chính sách giảm thuế VAT. Vì vậy, trong lúc chờ cơ quan thuế có hướng dẫn chi tiết hơn trong những trường hợp cụ thể thì nhiều ý kiến cho rằng “xuất thừa hơn thiếu”, tức là với những trường hợp không rõ ràng, sẽ áp dụng mức thuế suất 10%. Ngày lập hóa đơn đối với cung ứng dịch vụ là ngày hoàn thành việc cung ứng dịch vụ, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

Cách Tra Cứu Hàng Hóa Dịch Vụ Có Được Giảm Thuế Gtgt Không?

Khi thực hiện xuất hóa đơn đối với hàng hóa, dịch vụ được giảm thuế giá trị gia tăng quy định tại khoản 1 Điều này. Nếu nộp theo phương pháp tỷ lệ % trên doanh thu được giảm 30% mức tỷ lệ % tính thuế giá trị gia tăng với hàng hóa, dịch vụ. Nếu nộp theo phương pháp khấu trừ sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thì được giảm 30% mức thuế này. Theo đó, thông tin để người mua biết được quyền lợi và thụ hưởng lợi ích của việc giảm thuế VAT. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết 406 giảm nhiều loại thuế để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.

Vietnam Airlines sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp hành khách bị từ chối nhập cảnh. (Kèm theo hoá đơn, chứng từ hợp pháp theo quy định của pháp luật của khoản ủng hộ, tài trợ bằng tiền hoặc hiện vật). Ngược lại, một số DN nhỏ cho rằng gặp khó khăn trong khâu tính toán giảm thuế khi DN kinh doanh đa ngành nghề, trong khi thực tế có ngành giảm, ngành không. Hệ thống Tàu điện ngầm Thượng Hải sử dụng EcoStruxure™ Power và các dịch vụ của Schneider Electric đệ vận hành tàu điện đáng tin cậy, ổn định và hiệu quả.

 • Đối với mặt hàng than khai thác bán ra (bao gồm cả trường hợp than khai thác sau đó qua sàng tuyển, phân loại theo quy trình khép kín mới bán ra) thuộc đối tượng giảm thuế giá trị gia tăng.
 • Thương nhân bán hàng giữa Vương Quốc Anh và các quốc gia liên minh châu Âu có thể cần đăng ký thuế GTGT tại các quốc gia khác.
 • Trừ các chất thuộc nhóm 2707 (dầu và các sản phẩm khác từ chưng cất hắc ín than đá ở nhiệt độ cao và …
 • Bắc Ireland Vương quốc Anh Nếu đã đăng ký thuế GTGT tại Vương quốc Anh, bạn sẽ bị tính thuế GTGT của Vương quốc Anh.
 • Mọi thắc mắc về thông tin chi tiết xin liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Avalara.

Giá vàng hôm nay 11/5 trên thị trường quốc tế rập rình tăng mạnh và được dự báo sẽ trở lại ngưỡng 2.000 USD/ounce cho dù đồng USD mạnh. Thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm xóa tan mức hồi phục trước đó do lạm phát vượt dự báo. Nước Mỹ đang đứng trên bờ vực của một cuộc khủng hoảng về chi phí sinh hoạt mà chưa thấy lối thoát. Bà Đoàn Hoàng Anh mua trọn 1 triệu cổ phiếu HAG, trong bối cảnh thị trường chứng khoán nhiều phiên giảm sâu, nâng tỷ lệ sở hữu tại HAG lên mức 0,97% vốn điều lệ. Bởi khi tình hình dịch bệnh kéo dài, người dân là những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi thu nhập, việc làm…

T Website Doanh Nghiệp Là Gì

Nếu muốn làm Thành Viên Basic / Pro, mời Bạn Chuyển Đổi loại Thành Viên tại đây. Bạn chưa xem được Nội dung toàn văn, Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế,Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,… Vì Đăng Nhập Thành Viên Free nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính và Nội dung của văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,… Đá phiến, đã hoặc chưa đẽo thô hay mới chỉ cắt thành khối hoặc tấm hình chữ nhật, hình vuông. Và đá khác đã hoặc chưa đẽo thô hoặc mới chỉ cắt thành khối hoặc tấm hình chữ nhật, hình vuông.

T Website Doanh Nghiệp Là Gì

Rủi Ro Từ Trào Lưu Mua giày Ảo Giá Nghìn Usd Để Kiếm Tiền

Mã Hệ thống hài hòa là cách xác định sản phẩm được vận chuyển quốc tế để áp dụng thuế và biểu thuế chính xác cho lô hàng. Tổ chức Hải quan Thế giới cung cấp Tài liệu để tìm hiểu thêm về hệ thống này và bạn có thể tra cứu mã HS của sản phẩm tại đây. Thuật ngữ này nghĩa là người bán chỉ chịu trách nhiệm vận chuyển sản phẩm và khách hàng sẽ phải thanh toán mọi chi phí nhập khẩu ví dụ như thuế GTGT, các loại thuế và phí thông quan. Với cách thức này, bạn không cần phải quản lý quy trình nhập khẩu nhưng khách hàng sẽ phải trả chi phí ngoài dự kiến và các lô hàng có thể bị hoãn hoặc trả lại.

 • (Chinhphu.vn) – Cục Thuế TP. Hà Nội vừa có thư ngỏ gửi người nộp thuế về chính sách thuế hỗ trợ doanh nghiệp, người dân phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội; trong đó lưu ý về các chính sách miễn, giảm thuế và trình tự, thủ tục thực hiện.
 • Chỉ số VN-Index bị đẩy về mức đáy cũ với hàng trăm cổ phiếu đóng cửa ở mức giá sàn.
 • Không áp dụng việc miễn thuế đối với các khoản thu nhập, doanh thu từ cung cấp sản phẩm và dịch vụ phần mềm; sản phẩm và dịch vụ nội dung thông tin số về giải trí, trò chơi điện tử, phim số, ảnh số, nhạc số; quảng cáo số.
 • Ban hành kèm theo Nghị định này thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng hoặc đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng 5% theo quy định của Luật Thuế giá trị gia tăng thì thực hiện theo quy định của Luật Thuế giá trị gia tăng và không được giảm thuế giá trị gia tăng.
 • Trong khi đó, hàng hóa nhập khẩu được hưởng thuế suất 0% ở nước xuất khẩu và không chịu thuế GTGT tại Việt Nam, từ đó có lợi thế về thuế hơn các sản phẩm sản xuất trong nước.
 • Dạo quanh một vòng các hội nhóm về tài chính và kế toán, thay vì chúc tụng đầu xuân như mọi năm, những câu hỏi liên quan đến việc áp dụng thuế suất mới trở nên phổ biến.

Các DN cho biết chỉ còn cách tự xác định nhưng vừa làm vừa run vì khả năng bị phạt rất cao, trong khi nhiều người tiêu dùng vẫn chưa được hưởng lợi từ chính sách giảm thuế này. Với đồ uống, nếu là nước ép trái cây thì thuế còn 8% nhưng nếu rượu bia vẫn giữ 10%. Việc rà soát mặt hàng để giảm thuế và giá khiến DN mất khá nhiều thời gian và công sức. “Nhiều nơi tăng giá cứ viện lý do đầu vào tăng, giá xăng tăng nhưng các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê vẫn giảm thuế mà” – chị Phương so sánh.

Trước đây, một mã số EORI có thể sử dụng cho các cơ quan thuế tại cả Vương quốc Anh và các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu. Sau ngày 01 tháng 01 năm 2021, cần có mã số riêng của Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu. Nếu bạn sử dụng Avalara để quản lý thuế, cài đặt thuế của bạn sẽ được cập nhật tại đây.

R Website Doanh Nghiệp Việt Nam

Nếu không, cơ sở kinh doanh sẽ không được áp dụng chính sách giảm thuế GTGT theo Nghị quyết 43 và Nghị định 15. Đối với các cơ sở kinh doanh lập hóa đơn sai mức thuế suất mà người nộp thuế không thực hiện lập hóa đơn điều chỉnh/thay thế thì khi cơ quan thuế kiểm tra, phát hiện sẽ xử lý theo quy định. Như vậy, khi giảm thuế GTGT không chỉ giúp doanh nghiệp duy trì và gia tăng sản xuất, mà doanh nghiệp còn được hưởng lợi khi tiết kiệm được nguồn tài chính để duy trì sản xuất kinh doanh, hoặc có điều kiện để thực hiện các hoạt động kinh doanh khác có hiệu quả. Chính sách này cũng làm giảm áp lực vốn, tài chính cho doanh nghiệp, điều đó cũng góp phần giảm các chi phí tài chính như lãi vay cho doanh nghiệp, từ đó cũng góp phần hạ nhiệt lãi suất cho vay trên thị trường tín dụng.

Hay bia rượu khi bán thương mại thì giữ nguyên 10% nhưng vẫn chai bia đó mà phục vụ khách trên bàn ăn thì lại thành dịch vụ ăn uống hưởng thuế suất 8%… Việc giảm thuế giá trị gia tăng cho từng loại hàng hóa, dịch vụ trên được áp dụng thống nhất tại các khâu nhập khẩu, sản xuất, gia công, kinh doanh thương mại. Đến nay, việc thực thi chính sách giảm thuế giá trị gia tăng từ 10% xuống 8% vẫn còn những băn khoăn của doanh nghiệp. Về vấn đề này, bà Bùi Thị Lệ Phương, Giám đốc công ty tài chính kế toán thuế Centax cho rằng, việc giảm thuế thực sự liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp, bởi vì họ phải xuất hóa đơn theo mức 8% hay mức 10%, mà nói thì đơn giản nhưng thực thi thì lại khá rắc rối.

R Website Doanh Nghiệp Việt Nam

Thuế

Quốc hội điều hành đồng bộ, linh hoạt các công cụ chính sách tiền tệ để góp phần giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng, hỗ trợ tích cực cho phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội. (Kèm theo hóa đơn, chứng từ hợp pháp theo quy định của pháp luật của khoản ủng hộ, tài trợ bằng tiền hoặc hiện vật). UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh, nhằm tạo môi trường khuyến khích đổi mới sáng tạo, đáp ứng yêu cầu hội nhập, đưa sở hữu trí tuệ trở thành công cụ quan trọng trong nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh. Phần mềm này do Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế xây dựng và đăng tải trên cổng thông tin của Bộ Tài chính, ngành thuế và hướng dẫn DN, hộ kinh doanh tra cứu và áp dụng. Nhưng từ khi nghị định 15 ra đời, DN phải tìm hiểu sản phẩm đó thuộc nhóm hàng gì, mã ngành gì có được giảm thuế hay không, vừa phải trao đổi bên mua vừa thống nhất bên bán. Việc nhiều DN băn khoăn mặt hàng, dịch vụ có thuộc diện chịu thuế 10% hay 8% cũng là dễ hiểu vì chính sách mới ban hành và áp dụng diện rộng.

Đây là website chính thức của Bamboo Airways, nghiêm cấm mọi cá nhân/tổ chức sao chép và sử dụng thông tin mà chưa có sự cho phép của Bamboo Airways. Thuế TNDN là loại thuế thu trên khoản lợi nhuận cuối cùng của doanh nghiệp, sau khi đã trừ các khoản chi phí hợp lý. Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 (dự án) vốn dĩ được biết đến là một trong những dự án khó khăn nhất cả nước, có những lúc bế tắc tưởng như đã “chết”, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến pháp lý. Tuy nhiên, trong công văn gửi cục thuế các địa phương, Tổng cục Thuế khẳng định sẽ xử phạt nghiêm nếu không thực hiện đúng nghị định 15. Phản ánh đến Tuổi Trẻ, chủ một DN nhỏ trong lĩnh vực thương mại thiết bị công nghiệp cho hay do đặc thù là mua hàng theo yêu cầu của nhà máy nên sản phẩm thuộc nhiều nhóm hàng.

L Website Doanh Nghiệp Là Gì

Đơn cử như với câu chuyện mã số, chúng ta nên loại bỏ, vì những cơ quan thực hiện việc cấp mã số họ cũng không thể kịp thời cập nhật được các loại hàng hóa phát sinh mỗi ngày theo tiến trình phát triển của nền kinh tế”, TS. Thứ nhất, các doanh nghiệp phải tra mã ngành hàng hóa, mà từ trước đến nay doanh nghiệp không quen sử dụng, vì họ gọi tên hàng hóa chứ không gọi theo mã ngành của Nhà nước ban hành. Trong khi mã ngành này tới 500 trang A4 và việc tra cứu để đưa tên mình vào đúng đã khó, chưa nói đến việc có rất nhiều mặt hàng không có mã ngành vì phát sinh theo nhu cầu kinh tế, nhu cầu của người tiêu dùng chứ không phải nằm theo tên. Một số quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu yêu cầu bạn phải có một đại diện địa phương nếu doanh nghiệp của bạn không có trụ sở tại quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu và bạn bán cho khách hàng tại quốc gia đó.

Thiết kế website doanh nghiệp Uy tín – Chất lượng – Hiệu quả
Website không chỉ là bộ mặt của Quý công ty, website còn là giải pháp phát triển doanh nghiệp trong thời đại số 4.0. Hãy bắt đầu hành động ngay bây giờ!

Liên hệ ngay

Sinh viên được quyền đề xuất, đăng ký thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học; được tạo điều kiện sử dụng cơ sở vật chất và trang thiết bị sẵn có của cơ sở giáo dục đại học để nghiên cứu. Công ty A tại Việt Nam cung cấp dịch vụ thiết kế cho công ty B tại Hàn Quốc. Dịch vụ thiết kế này được áp dụng thuế suất thuế GTGT 0% hay phải chịu thuế GTGT 10%.

Hoặc bia rượu khi bán thương mại thì giữ nguyên 10% nhưng vẫn chai bia đó mà phục vụ khách trên bàn ăn thì lại thành dịch vụ ăn uống hưởng thuế suất 8%… Sản phẩm Gift Voucher đem đến cho Quý khách những lựa chọn voucher đa dạng từ những đối tác uy tín. Nâng tầm trải nghiệm và tận hưởng dịch vụ đẳng cấp với sản phẩm Gift Voucher của Vietnam Airlines. Sau khi thành lập hộ kinh doanh hoặc nhận GPKD, có khá nhiều việc buộc phải làm mà hầu hết các chủ hộ kinh doanh mới đều thiết sót, dẫn đến xử phạt không nên có.

L Website Doanh Nghiệp Là Gì

Nếu đăng ký thuế GTGT tại Vương quốc Anh và đơn hàng trị giá 135 GBP trở xuống, bạn sẽ bị tính thuế GTGT tại Vương quốc Anh. Nếu đăng ký thuế GTGT tại Vương quốc Anh và đơn hàng trị giá trên 135 GBP, bạn sẽ không bị tính thuế GTGT. “Trong khi các mặt hàng tăng giá hàng ngày, việc giảm thuế GTGT được xem là sự chia sẻ kịp thời với người dân.

Có Phải Website Doanh Nghiệp Tạm Tính

Người đứng Sau Tương Lai Lượng Tử Của Ibm

Vì vậy, mong muốn của cơ quan hải quan là thực hiện đúng quy định, hỗ trợ nhanh chóng cộng đồng DN thuận lợi trong khai báo hải quan”, đại diện Cục Hải quan TP nói. Trong khi người tiêu dùng mong mỏi việc giảm thuế VAT về mức 8% để được hưởng ưu đãi thì trên thực tế Cục Thuế TP.HCM vừa phải ra văn bản đốc thúc DN thực hiện chính sách giảm thuế VAT vì có nơi thực hiện, nơi không. Nhân viên siêu thị đã giải thích với chị những mặt hàng thuộc danh mục giảm thuế VAT từ mức 10% xuống 8% theo nghị định số 15 như thịt, cá, nước mắm…; một số mặt hàng khác do không nằm trong danh mục được giảm thì vẫn chịu thuế VAT 10% như trước.

Trong khi đó, theo Công điện số 02 do Tổng cục Thuế vừa ban hành, nếu mặt hàng thuộc diện được giảm thuế nhưng không xuất hoá đơn giảm sẽ bị xử lý nghiêm, khiến hàng loạt kế toán bày tỏ sự lo lắng. Bên cạnh đó, hàng loạt doanh nghiệp đồng loạt áp dụng mức thuế giá trị gia tăng mới và thông báo đến khách hàng, người tiêu dùng, tuy nhiên, chưa kịp cập nhật thay đổi mức thuế suất do cần thêm vài ngày để điều chỉnh hệ thống sang biểu thuế mới. A) Cơ sở kinh doanh tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ được áp dụng mức thuế suất thuế giá trị gia tăng 8% đối với hàng hóa, dịch vụ quy định tại khoản 1 Điều này. 1- Cơ sở kinh doanh tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ được áp dụng mức thuế suất thuế giá trị gia tăng 8% đối với hàng hóa, dịch vụ quy định ở trên. Căn cứ vào hóa đơn điều chỉnh, người bán kê khai điều chỉnh thuế đầu ra, người mua kê khai điều chỉnh thuế đầu vào (nếu có).

Quy tắc OSS cho phép thương nhân thu và nộp thuế GTGT đối với các giao dịch bán tại tất cả các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu thay vì đăng ký riêng cho từng quốc gia thành viên. Thương nhân châu Âu – bạn là thương nhân có doanh nghiệp tại một quốc gia thành viên Liên minh châu Âu ngoại trừ Vương quốc Anh. Click chuột vào khu vực Tổng tiền chịu thuế, tích chọn Tổng tiền chịu thuế suất 8%, nhấnLưu và Xác nhận áp dụng chỉnh sửa. Nhấn biểu tượng Sửa tại mẫu hóa đơn nhiều thuế suất trên danh sách mẫu hóa đơn. Đối với các sản phẩm không nằm trong danh mục sản phẩm được giảm thuế GTGT theo NĐ15, giá bán trước thuế GTGT và sau thuế GTGT sẽ giữ nguyên.

Tại dòng “Cộng tiền hàng hóa, dịch vụ” ghi theo số đã giảm 20% mức tỷ lệ % trên doanh thu. Do đó, VCCI đề nghị Bộ Tài chính nghiên cứu, hạn chế tối đa phạm vi những mặt hàng thuộc diện không chịu thuế, chuyển các mặt hàng đó sang diện có chịu thuế (với mức thuế suất tuỳ vào mục tiêu chính sách, có thể là 0% hoặc 5%). Rõ ràng chính sách của chúng ta vẫn còn có những cái rất bất cập, phải chăng chính sách giảm đồng loạt các loại mặt hàng chịu thuế 10% xuống 8% cho dễ. Bởi chính sách đưa vào thực thi phải làm sao dễ hiểu, dễ thực hiện, dễ làm, còn nếu giống như “cài bẫy” thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình triển khai, mà còn gây hao tốn nguồn lực lao động xã hội”, bà Thu nói. Thứ ba, có những trường hợp dự án chưa liên quan đến số hóa đơn, mà chỉ liên quan đến dự kiến thu chi đã bị lúng túng, vì thế, khi chính sách đến quá nhanh, chưa lường hết được những thực tế khi đi vào triển khai phức tạp đến mức nào. Chuyên gia nhận định, tinh thần “làm ngay, làm luôn” của Chính phủ để hỗ trợ cho người tiêu dùng, cho doanh nghiệp khi giảm 2% thuế GTGT là rất đúng, nhưng việc thực thi vẫn có khó khăn…

Có Phải Website Doanh Nghiệp Tạm Tính

Có 4 loại thuế chính ở Việt Nam mà doanh nghiệp cần quan tâm sau khi thành lập. Vào cuối tháng 4, tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng 2022, Trung Nam Group đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ thực hiện đầu tư một số dự án về năng lượng và công nghiệp tại địa phương. Bộ Tài chính đang triển khai các giải pháp đồng bộ để phát triển thị trường chứng khoán ngày càng minh bạch, hiệu quả, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư. Trao đổi với Tuổi Trẻ, cục trưởng cục thuế ở một tỉnh miền Bắc cho rằng phải có phần mềm để DN chỉ cần gõ mặt hàng, dịch vụ vào sẽ biết ngay có được giảm thuế hay không. Một DN khác cho rằng thay vì giảm toàn bộ sản phẩm từ 10% còn 8%, cơ quan thuế đẻ ra một danh mục loại trừ không được giảm dẫn đến vướng mắc. Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn.

Do đó lượng hàng hóa được áp dụng chính sách giảm thuế GTGT chiếm tỷ lệ lớn. Ngay sau khi Nghị định 15 có hiệu lực, siêu thị đã chủ động phân loại danh mục hàng hóa được giảm thuế và cập nhật trên phần mềm bán hàng để đảm bảo thực hiện đúng quy định và phục vụ khách hàng kịp thời. TTO – Hơn một tháng kể từ khi áp dụng nghị định 15 của Chính phủ về giảm thuế giá trị gia tăng từ 10% xuống 8%, nhiều doanh nghiệp vừa làm vừa lo vì chưa được hướng dẫn cụ thể, trong khi việc giảm thuế này đang gặp nhiều vướng mắc. TTO – Đã 18 ngày giảm thuế giá trị gia tăng theo nghị định số 15 của Chính phủ, người tiêu dùng mua hàng hóa, dịch vụ trong danh mục được giảm thuế VAT về mức 8% với giá rẻ hơn nhờ giảm thuế.

Theo khoản 4 Điều 3 của Nghị định 92 hướng dẫn Nghị quyết 406, trường hợp doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh nhiều hàng hóa, dịch vụ thì khi lập hóa đơn, doanh nghiệp, tổ chứclập hóa đơn riêng cho hàng hóa, dịch vụ được giảm thuế GTGT. Đến nay vẫn còn khá nhiều nơi chưa triển khai hoặc chậm thực hiện giảm thuế theo quy định, nhất là ở các nhà hàng ăn uống, cửa hàng tạp hóa của các hộ kinh doanh. “Cuối tuần trước chúng tôi có tới ăn tại nhà hàng Hoàn Hảo ở phường Sao Đỏ (Chí Linh). Khi thanh toán, chúng tôi yêu cầu nhà hàng cung cấp hóa đơn nhưng các nhân viên ở đây cho biết sau Tết nhà hàng chưa kịp mua hóa đơn. Họ chỉ cung cấp cho chúng tôi một phiếu in danh sách món ăn, số lượng đã sử dụng, giá của từng món và tổng số tiền phải thanh toán. Khi bán hàng hóa dịch vụ, người nộp thuế phải lập hóa đơn riêng cho hàng hóa, dịch vụ được giảm thuế GTGT.

TTO – Phát biểu tại CSIS rạng sáng 12-5 (giờ Việt Nam), Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định sự chân thành, lòng tin và trách nhiệm đã góp phần quan trọng tạo nên sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ Việt – Mỹ trong gần 30 năm qua. Ghi rõ nguồn “” và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này. Quyết định công nhận kết quả tuyển dụng viên chức năm 2022 làm việc tại Trung tâm Trợ giúp pháp… Sử dụng thẻ quà tặng (Gift-Card) để mua vé và các dịch vụ khác (Nâng hạng, Phòng chờ…).

Tại cửa hàng thời trang Elise Đắk Nông đã áp dụng giảm 2% thuế GTGT từ đầu tháng 2. Theo quản lý cửa hàng này, đơn vị tiến hành giảm giá trên các sản phẩm từ tổng công ty, nhằm bảo đảm quyền lợi chung cho mọi khách hàng. “Việc nhanh chóng áp dụng giảm thuế GTGT đã giúp số lượng người tiêu dùng đến lựa chọn các sản phẩm, hàng hóa tại đơn vị chúng tôi tăng lên so với thời điểm cùng kỳ mọi năm”, ông Thảo khẳng định. Vì sự “vênh” này giữa các văn bản nên kế toán rất khó để xác định chính xác mã hàng hoá, dịch vụ của cơ sở kinh doanh có thuộc đối tượng được giảm thuế xuống 8%.

Như vậy, có thể thấy, chính sách này sẽ tăng sức mua từ người tiêu dùng, tránh trường hợp đẩy giá, tăng giá sau Tết… Các mặt hàng, dịch vụ khác không bị ảnh hưởng như ngân hàng, chứng khoán… Tiết giảm chi phí, hỗ trợ dòng tiền, bảo đảm tính chủ động, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế và người dân. Khi giảm thuế GTGT 2% thì người dân và doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi vì sẽ mua được nhiều hàng hóa hơn với cùng một lượng tiền.

Do đó, VLA đề xuất cần có hướng dẫn cụ thể chi tiết về các mã HS (mã số của hàng hóa xuất nhập khẩu) thuộc đối tượng loại trừ không được hưởng thuế VAT 8%. Theo VLA, phần chú thích không rõ ràng của nghị định 15 khiến cơ quan quản lý đến nay vẫn chưa dám áp dụng giảm thuế VAT về 8%. Theo đó, nhiều DN cho rằng nghị định 15 chọn phương pháp tiến bộ hơn khi chỉ nêu những hàng hóa, dịch vụ không được miễn 2% VAT nhưng phần phụ lục của nghị định đã gây những cách hiểu khác nhau. Sẽ gởi đến các bạn bài viết các lưu ý về kế toán thuế trong công ty digital marketing.

Trường hợp phát hiện các hiện tượng lợi dụng chính sách của Nhà nước để tăng giá bán của các hàng hóa, dịch vụ được giảm thuế VAT, cơ quan thuế sẽ tham mưu các biện pháp xử lý với cơ quan có thẩm quyền”. Cũng theo ghi nhận VnEconomy, hàng loạt kế toán than phiền việc rà soát, đối chiếu, kiểm tra hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp liệu nằm trong danh mục hay không như “đánh đố”. Những câu hỏi liên quan đến việc áp dụng thuế suất mới vẫn đang nóng hổi trên các diễn đàn. Ông Việt chỉ rõ, một là, một số doanh nghiệp không nắm rõ mặt hàng kinh doanh có thuộc danh mục hàng hóa dịch vụ không được giảm thuế VAT hay không. A- Viễn thông, hoạt động tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, kinh doanh bất động sản, kim loại và sản phẩm từ kim loại đúc sẵn, sản phẩm khai khoáng (không kể khai thác than), than cốc, dầu mỏ tinh chế, sản phẩm hoá chất. Khi lập hoá đơn giá trị gia tăng, ghi 8% tại dòng thuế suất thuế giá trị gia tăng.