Vì vậy, thông thạo tiếng Nhật, dù chỉ ở trình độ sơ đẳng giúp các bạn có thể nắm bắt được những cơ hội việc làm liên quan dễ dàng hơn. Những năm qua, các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam không ngừng tăng cao. Làn sóng gia tăng mạnh mẽ từ các doanh nghiệp Nhật đã tạo ra cơ hội việc làm đáng kể cho lao động trong nước.

Tiếng Anh đạt số điểm cao nhất trong tất cả các tiêu chí đánh giá, và đây đồng thời là ngôn ngữ chính thức của ba quốc gia thuộc nhóm G7 (Mỹ, Anh và Canada). Tiếng Thụy Điển cũng may mắn có ngữ pháp đơn giản và có một loạt các từ rất quen thuộc với người nói tiếng Anh, vì cả hai ngôn ngữ đều từ thuộc họ tiếng Đức. Các trật tự từ cũng được liên kết khá chặt chẽ, làm cho nó trở thành một trong những ngôn ngữ tốt nhất để học dành cho những người có nền tảng chỉ nói tiếng Anh. Tiếng Nhật được nói nhiều thứ chín trên thế giới và là một trong những ngôn ngữ hàng đầu để học, dù là với mục đích du lịch, nghe hiểu lời bài J-Pop hay đọc truyện tranh… Biết tiếng Ả Rập cũng cung cấp nhiều cơ hội du lịch và việc làm.

Số người học tiếng Anh nhiều hơn tổng số người học tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Đức và tiếng Trung gộp lại. Vì vậy hôm nay hãy cũng Hàn ngữ DongA – UTE tìm khám phá TOP 5 NGOẠI NGỮ PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY nhé. Tiếng Nga có mức độ tương đồng với các thứ tiếng khác như Ukraine, Belarus nên được đánh giá rất cao. Bạn thử chỉ tìm kiếm theo ngành học hoặc trường học trước thôi rồi sau đó lọc kết quả xem thế nào. Trả lời vài câu hỏi để tìm khóa học bạn mơ ước tại các trường trên thế giới.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trong các ngành kinh tế lẫn giáo dục. Rất nhiều quốc gia trên thế giới chọn tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai sử dụng trong trường học và giao tiếp hằng ngày. Không chỉ vậy, hơn 1/3 dân số thế giới hiện nay biết và hiểu tiếng Anh vậy nên nếu bạn muốn vươn mình ra thế giới thì tuyệt đối không thể bỏ qua ngôn ngữ này.

  • Bên trên là bảng xếp hạng 10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, nguồn số liệu được lấy từ Ethnologue.
  • Có khoảng 1 tỷ người nói tiếng Quan Thoại; còn lại là nói tiếng Trung tiêu chuẩn và tiếng Trung phổ thông.
  • Từ vựng dễ nắm bắt và có mối liên hệ với nhiều ngôn ngữ khác.
  • Điều này làm xuất hiện một nghề nghiệp hiện đang rất hot, đó là dịch thuật.

Ngôn ngữ này được sử dụng bởi những người gốc Tamil tại các quốc gia bao gồm Mauritius, Nam Phi, Malaysia, Fiji, Mỹ và Vương quốc Anh. Tiếng Ý cũng là một ngôn ngữ tương đối dễ dàng để người nói các ngôn ngữ Rôman khác như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp hay tiếng Bồ Đào Nha học. Ngược lại, những người nói tiếng Ý có thể dễ dàng tiếp thu những ngôn ngữ này. Tuy nhiên tiếng Trung Quốc cần rất mất nhiều thời gian để có thể học và thành thạo, nên nếu lựa chọn học tiếng Trung thì bạn nên xác định mục đích kế hoạch rõ ràng để không phải bỏ cuộc giữa chừng. Không những tiếng Anh giúp bạn cải thiện, mở mang kiến thức mà nó còn là bàn đạp giúp bạn thành công và tìm được một công việc lý tưởng.

Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, việc làm của các phiên dịch và biên dịch viên tiếng Arab dự kiến ​​sẽ tăng 19% từ năm 2018 đến năm 2028. Tamil là một ngôn ngữ Dravidian và là ngôn ngữ lâu đời nhất trên thế giới. Nó là ngôn ngữ chính thức ở Singapore, Sri Lanka và là một trong 22 ngôn ngữ được quy định trong hiến pháp của Ấn Độ, được sử dụng rộng rãi ở bang Tamil Nadu của Ấn Độ. Tiếng Hàn là hệ thống chữ tượng hình xa lạ so với chữ latinh mà chúng ta thường tiếp cận nhưng Tiếng Hàn được mệnh danh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, bởi tiếng Hàn tương đối dễ học. Tiếng Anh vẫn luôn được nhắc đến là “ngôn ngữ toàn cầu” thế nên chẳng có gì lạ khi nó luôn là vị trí thứ nhất trong danh sách những ngoại ngữ phổ biết nhất hiện nay. Trên đây là top 3 ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Đây là ngôn ngữ chính thức của hơn 20 quốc gia với dân số hơn 400 triệu người và cũng là ngôn ngữ phổ biến thứ hai ở Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Census Bureau, có 38.3 triệu người từ năm tuổi trở lên sử dụng tiếng Tây Ban Nha ở đất nước cờ hoa này, vì vậy nếu bạn muốn mở một cửa hàng ở đây thì ngôn ngữ này sẽ đem lại cho bạn lợi thế không hề nhỏ. Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng như tiếng mẹ đẻ của khoảng 414 triệu người, chỉ đứng sau tiếng Trung về số lượng người bản xứ trên toàn thế giới. Hơn 500 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ thứ nhất và thứ hai và 20 triệu sinh viên theo học tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ. Tại châu Âu, tiếng Tây Ban Nha được nói trôi chảy bởi 15% tổng số người dân. Tiếng Tây Ban Nha là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc, Khối liên minh Châu Âu, MERCOSUR và Khối liên minh Thái Bình Dương.

Tiếng Ben-gan là ngôn ngữ chính thức của cả Ấn Độ và Bangladesh. Cùng xem top 10 ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất toàn cầu nhé. Và có quốc gia dù tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức nhưng dân chúng ở nước đó có khi lại truyền đạt với nhau bằng tiếng khác do tính chất đa ngôn ngữ. Tiếng Anh và tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha là ba ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Tiếng Anh được sử dụng ở 101 quốc gia và tiếng Pháp vẫn được sử dụng thông dụng ở 60 quốc gia.

Tuy nhiên, những phương ngữ còn lại của Trung Quốc cũng được sử dụng bởi hàng trăm triệu người trên toàn cầu. Ví dụ như tiếng Ngô thường được dùng trong các trung tâm tài chính ở Thượng Hải. Lượng người nói tiếng Ngô lên đến hơn 80 triệu – tương đương với thị trường tiềm năng ở nước Đức. Ofer Shoshan cho biết, tiếng Tây Ban Nha chính là ngôn ngữ mà công ty dịch thuật trực tuyến của ông “chạm mặt” nhiều nhất trong các đơn hàng. Điều này phản ánh một nhu cầu khổng lồ của rất nhiều người trên thế giới về ngôn ngữ của xứ sở bò tót. Biết Tiếng Trung có thể giúp bạn tận dụng các cơ hội học tập và làm việc tại Hong Kong, một thành viên đầy đủ của Tổ chức Thương mại Thế giới.

Tuy nhiên như các bạn đã biết thì tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó, và để hoc đươc nó thì không phải là một điều dễ dàng. Học tiếng Nhật là phải thực sự cố gắng và học ngoại ngữ nào cũng vậy, các bạn phải có phương pháp học đúng đắn cho riêng mình thì mới thành công được. Về cơ bản thì tất cả các ngôn ngữ này đều có chung nguồn gốc và tiếng Mã Lai vẫn là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều trên thế giới. Đơn giản vì Indonesia chính là một trong những quốc gia đông dân nhất thế giới, được tạo nên từ hơn hòn đảo lớn nhỏ và tiếp giáp biên giới với Malaysia. Bangladesh – quốc gia với dân số hơn 120 triệu người và tiếng Bengali chính là ngôn ngữ duy nhất được sử dụng tại quốc gia này. Tiếng Anh cũng nằm trong danh sách các ngôn ngữ dễ học nhất thế giới.

Sử dụng tiếng Anh là một kỹ năng thiết yếu để bạn có thể thăng tiến những bước xa trong sự nghiệp của mình. Kỹ năng đó cho phép bạn làm những công việc khác nhau trên khắp địa cầu và tương tác với vô số người. Thế nên đây là một bí quyết để học tiếng Anh thật dễ dàng cho bạn. Tiếng Bengali là một ngôn ngữ Indo-Aryan khác nằm trong top 10 trong số 25 ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới.

Trong quan niệm của nhiều người, sự lựa chọn hàng đầu khi học ngôn ngữ là Tiếng Anh, bởi đây là thứ tiếng được sử dụng như ngôn ngữ 2 và là môn ngoại ngữ bắt buộc tại rất nhiều quốc gia. Tuy nhiên trên thực tế Tiếng Anh lại không phải thứ tiếng được dùng nhiều nhất trên thế giới. Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn, dân số đông và có nhiều dân tộc khác nhau. Trong giai đoạn chính phủ Trung Quốc đang nỗ lực đưa nền kinh tế đất nước trở thành đầu tàu của thế giới thì việc thành thạo tiếng Trung phổ thông sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn trong tương lai. Quan thoại là một nhóm các dạng tiếng Trung Quốc có liên quan đến nhau được nói khắp miền Bắc và Tây Nam nước này. Nhóm này gồm cả phương ngữ Bắc Kinh, phương ngữ được chọn làm cơ sở ngữ âm cho tiếng Trung Quốc tiêu chuẩn.

Vượt qua tiếng anh với số lượng người sử dụng thể hiện mức độ phổ biến số một thế giới nhưng điều đó không có nghĩa là nó dễ học. Ai cũng biết tiếng Pháp là ngôn ngữ của tình yêu, nhưng nó đồng thời cũng là ngôn ngữ của các nhà kinh doanh. Cộng đồng Pháp ngữ là một trong những cộng đồng lớn và lâu đời nhất trên thế giới với các quốc gia tập trung chủ yếu ở châu Âu và Bắc Phi trong đó có cả Việt Nam của chúng ta. Trong số liệu thống kê mới nhất, tại Ethnologue, tiếng Pháp xếp thứ 14 trong số các ngôn ngữ hàng đầu thế giới theo số lượng người nói.

Hindi là ngôn ngữ chính của người Ấn Độ, bên cạnh hàng loạt các phương ngữ khác. Hiện có khoảng 497 triệu người đang sử dụng ngôn ngữ này trong giao tiếp hàng ngày. Như đã giới thiệu ở đầu bài viết, ngôn ngữ này có được lượng người sử dụng rất lớn và rộng rãi trên toàn thế giới. Điều này một lần nữa khẳng định việc bạn có thể gia nhập vào cộng đồng quốc tế để nghiên cứu, tìm hiểu ở nhiều lĩnh vực khác nhau và đảm bảo luôn có sự trợ giúp đông đảo từ cộng đồng. Với 300 triệu người sử dụng, tiếng Hin-di là ngôn ngữ chính thức của Ấn Độ cùng với tiếng Anh. Ngôn ngữ này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc tìm hiểu về nền văn hóa và tín ngưỡng của người Ấn Độ.

Với những người nói tiếng Anh thì tiếng Đức thực sự rất dễ học. Mặc dù nó có hàng nghìn từ đồng nghĩa cùng với cấu trúc cứng ngắc nhưng chỉ cần bạn chú tâm là có thể học được khá nhanh. Cả 6 ngôn ngữ có xếp hạng cao nhất theo kết quả PLI 2016 cũng chính là 6 ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc. Ngày nay, ung thư là căn bệnh rất phổ biến và có thể phát triển âm thầm trong cơ thể bất cứ ai, kể…

Đất nước Tây Ban Nha được xem là một biểu tượng kiến trúc, văn hóa, văn học và lịch sử của nhân loại. Mỗi năm, lượng khách du lịch đến với đất nước này ngày một tăng dần, nhằm thỏa mãn nhu cầu khám phá quy hoạch kiến trúc bậc nhất cùng với những địa điểm du lịch cực kỳ đẹp đẽ và hùng vĩ. Trong bài trả lời thắc mắc của người hâm mộ trên một diễn đàn, Bill Gates đã từng tiết lộ, điều ông hối tiếc nhất trong cuộc đời mình chính là… chỉ có thể nói được một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Anh. Đây thật sự không phải là điều mà mọi người mong chờ được nghe từ tỷ phú lẫy lừng Bill Gates – nhà đồng sáng lập của một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới.

Chính vì vậy, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ được lựa chọn, nhờ vào sự lâu đời và tính phổ biến của nó. Tiếng anh là ngôn ngữ dễ học điều này có thể tùy thuộc vào mỗi người, tuy nhiên, nhìn chung có thể thấy tiếng Anh không phải là ngôn ngữ khó học nhất. Từ vựng dễ nắm bắt và có mối liên hệ với nhiều ngôn ngữ khác.

Tiếng Ý được nhiều người coi là ngôn ngữ của tình yêu mặc dù tiếng Pháp cũng được gọi như vậy trước đó. Nó chắc chắn là ngôn ngữ của văn hóa nhờ vào sự phổ biến của Opera trên toàn thế giới – nó có thể khiến cả những người không thể nói lời nào phải rơi nước mắt vì vẻ đẹp của nó. Rất may, bởi nó chia sẻ nhiều từ cùng gốc với tiếng Anh (nghĩa là những từ bắt nguồn từ một gốc), cho nên việc học tiếng Ý sẽ không khiến bạn gặp khó khăn. Biết tiếng Tây Ban Nha, bạn không chỉ du lịch dễ dàng ở Nam Mỹ, châu Âu mà còn dễ thích nghi nếu sống ở Bắc Mỹ. Ngày nay, khoảng 13% dân số Mỹ nói tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ thứ nhất và một nghiên cứu dự đoán vào năm 2050 dân Mỹ có thể nói tiếng Tây Ban Nha nhiều hơn bất cứ quốc gia nào.

Tiếng Nhật là ngôn ngữ bản địa của Nhật Bản và cũng là ngôn ngữ chính thức được sử dụng ở Palau, cụ thể là ở bang Angaur. Trước tiên hãy tìm những từ có cùng gốc và những từ phổ biến thường được sử dụng, bạn sẽ ngạc nhiên với tốc độ mà bạn có thể tiếp thu được. Nhật Bản là quê hương của vô số các đổi mới về công nghệ, do đó, đây có thể là ngôn ngữ tốt nhất để học vào năm 2020 nếu bạn có kế hoạch đưa thế giới vào đế chế công nghệ mới của bạn. Nó không phải là ngôn ngữ dễ học nhất nếu bạn bắt đầu với ngôn ngữ tiếng Anh như nền tảng của mình, bởi vì hệ thống chữ viết của nó rất khác với bảng chữ cái Latin.

Biết tiếng Đức sẽ dễ dàng tiếp cận văn hóa và đời sống thực tiễn của nước Đức và tạo cơ hội kinh doanh, thương mại cho chính mình với các nước ở Châu Âu. Tuy ngôn ngữ này ít được ưa chuộng ở Việt Nam nhưng bạn chớ nên xem thường nó. Tiếng Nga được sử dụng không chỉ ở Liên bang Nga mà còn ở các nước thuộc khu vực Đông Âu. Đặc biệt, tiếng Nga được sử dụng rất phổ biến trong ngành khoa học kỹ thuật và chỉ sau tiếng Anh. Suy cho cùng, Liên bang Nga vẫn là một nền kinh tế lớn của thế giới còn tiếng Nga thì “quá nặng” để chúng ta có thể làm ngơ. Nga được ví như là một thiên đường và ở đây là nơi được rất nhiều bạn trẻ chọn là nơi để du học.

Tiếng Nga đã nhanh chóng trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ 9 trong danh sách dịch thuật của One Hour Translation, Ofer Shoshan chia sẻ. Thế nên, việc biết tiếng Nga sẽ rất có lợi cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp muốn gầy dựng uy tín và “chiếm lấy trái tim” của những CEO, những nhà đầu tư Nga. Bồ Đào Nha có thể là một quốc gia nhỏ, nhưng ngôn ngữ của đất nước này có hơn 258 triệu người trên toàn thế giới nói. Nó có những điểm tương đồng với tiếng Tây Ban Nha vì cả hai đều dựa trên tiếng Latin.

Bạn không cần phải thành thạo một ngôn ngữ để có thể tương tác với mọi người và chia sẻ những cuộc nói chuyện thú vị. Chỉ học những từ vựng và mẫu câu tiếng Anh cơ bản để sử dụng trong những tình huống khác nhau đã là điểm bắt đầu tốt nhất rồi. Hoa Kỳ không có đa dạng về ngôn ngữ như các quốc gia khác (màu đậm chỉ mức độ đa dạng). Thí dụ, nếu bạn chọn ngẫu nhiên hai người ở Cameroon thì có khả năng 97% là họ nói hai thứ tiếng mẹ đẻ khác nhau. Bạn có thể so sánh sự đa dạng ngôn ngữ của Hoa Kỳ với các nước khác từ bản đồ trên. Bạn có thể làm quen với tiếng Ba Tư, Thổ Nhĩ Kỳ, Urdu, và thậm chí cả tiếng Do Thái vì những ngôn ngữ này đã trao đổi rất nhiều từ vựng.

Tiếng Nhật cũng là ngôn ngữ cửa ngõ tuyệt vời để học các ngôn ngữ châu Á khác, vì hệ thống chữ viết của tiếng Nhật bao gồm một số ký tự tiếng Trung Quốc và ngữ pháp của nó tương tự như tiếng Hàn. Học tốt tiếng Nhật sẽ giúp bạn tiếp cận dễ dàng với hai ngôn ngữ trên. Hiện nay ước lượng số người bản xứ nói tiếng Trung (tiếng Hoa) gần 1,2 tỷ người. Tiếng Trung có nhiều phương ngữ khác nhau, trong đó khoảng một tỷ người nói tiếng Quan Thoại. Nếu bạn muốn học một ngôn ngữ mà một trong sáu người trên thế giới nói, đây là ngôn ngữ bạn nên học.

Vào thế kỷ 12, Bồ Đào Nha giành độc lập từ Tây Ban Nha và bành trướng khắp thế giới nhờ công của nhà thám hiểm nổi tiếng Vasco da Gama và hoàng tử Henry. Người bản địa Nigeria được gọi là người Hausa – nhóm dân tộc lớn nhất ở Tây Phi, sử dụng ngôn ngữ này. Tiếng Hausa đứng thứ hai sau tiếng Arab trong nhóm ngôn ngữ Afro-Asiatic. Tiếng Anh tạo ra cầu nối giữa các nền văn hóa và những ngôn ngữ.

Ngày nay, tiếng Bồ Đào Nha được 215 triệu người nói như tiếng bản ngữ ở các quốc gia như Braxin, Goa, Angola, Mozambique, Cape Verde, Guinea-Bisseau, São Tomé và Príncipe và Ma Cao. Nó cũng là ngôn ngữ của Machado de Assis, Bossa CreativeVietnam , Mia Couto, Fernando Pessoa, và Agualusa. Khoảng 277 triệu người hiện đang sử dụng ngôn ngữ này trên thế giới. Tiếng Nga được coi là một trong 6 ngôn ngữ chính được sử dụng tại Liên Hợp Quốc và thứ tiếng này được sử dụng phổ biến ở một số nước khác như Belarus, Kazakhstan và vài vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ.

Hi vọng bạn có thể chọn lựa cho mình một ngôn ngữ phù hợp để học tập và giao tiếp. Những vị lãnh tụ nổi tiếng như Mikhail Gorbachev, Boris Yeltsin, Yakov Smirnoff là một trong số hàng triệu người nói tiếng Nga. Nó không những được sử dụng ở Nga mà còn là ngôn ngữ chính thức của Belarus, Kazakhstan và một vài nơi ở Hoa Kỳ.

Người dịch là cộng tác viêncủa phòng tư pháp phải đăng ký chữ ký mẫu tại phòng tư pháp. 1) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật. 99546lượt xem Cảnh sát công bố kết quả khám nghiệm tử thi nữ diễn viên Chiếc Lá Bay, bất ngờ tìm thấy 1 vật này ở … Công bố kết quả khám nghiệm tử thi và nguyên nhân nữ diễn viên Chiếc Lá Bay qua đời, phát hiện vết …

Nó không chỉ phổ biến ở Pháp, Canada mà còn ở nhiều quốc gia châu Phi và châu Á. Tiếng Pháp được công nhận là ngôn ngữ nước ngoài hữu ích khi đi du lịch. Hindi là ngôn ngữ chính của người Ấn Độ, bên cạnh hàng loạt các phương ngữ khác). Tiếng Hindi là ngôn ngữ chính thức ở Ấn Độ, một trong những quốc gia lớn nhất trên thế giới – một vùng đất giàu văn hóa và cũng là quê hương của ngành công nghiệp Bollywood.