Những người bản ngữ tiếng Anh bắt đầu học bảng chữ cái tiếng Anh bằng cách hát bảng chữ cái đấy. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc nghe và hát các bài hát tiếng Anh. Bạn có thể học tiếng Anh với nhạc pop và với những bài hát được gắn phụ đề. Việc hiểu một ngôn ngữ nói mà không luyện nghe ngôn ngữ đó là bất khả thi. Bởi vậy nghe tiếng Anh thật nhiều sẽ giúp bạn học ngôn ngữ này tốt hơn.

Nhưng không giống như tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha cũng là ngôn ngữ chính thức của 20 quốc gia và thường được dùng là ngôn ngữ đầu tiên, thứ hai hoặc thứ ba ở nhiều nước. Đây chính là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên lục địa châu u. Tiếng Đức được người Áo và người dân phần lớn lãnh thổ Thụy Sĩ sử dụng. Đức còn là cường quốc về học thuật, kinh tế… nên biết tiếng Đức được coi là một lợi thế rất lớn.

Nhưng việc chuyển đến sinh sống tại một đất nước khác bằng một cú nhấp chuột đơn giản là không thể. Thế nên các khoá học ngoại ngữ của chúng tôi được thiết kế để bạn đắm mình vào tiếng Anh trong một môi trường ảo. Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ tư trong các đơn hàng dịch thuật của Công ty One Hour Translation và ngày càng gia tăng độ thông dụng trong những năm gần đây, theo Ofer Shoshan. Nền kinh tế Trung Quốc đang bùng nổ; trong 35 năm qua, Trung Quốc đã chuyển mình từ một nước đang phát triển hướng tới mục tiêu vượt qua Mỹ, trở thành nền kinh tế lớn nhất toàn cầu.

Vào thế kỷ 12, Bồ Đào Nha giành độc lập từ Tây Ban Nha và bành trướng khắp thế giới nhờ công của nhà thám hiểm nổi tiếng Vasco da Gama và hoàng tử Henry. Người bản địa Nigeria được gọi là người Hausa – nhóm dân tộc lớn nhất ở Tây Phi, sử dụng ngôn ngữ này. Tiếng Hausa đứng thứ hai sau tiếng Arab trong nhóm ngôn ngữ Afro-Asiatic. Tiếng Anh tạo ra cầu nối giữa các nền văn hóa và những ngôn ngữ.

Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức. Hãy dành một chút thời gian và động lực để tăng tốc cho việc học của bạn. Xem một chương trình trên Netflix có thể khiến bạn tập trung hơn một video ngắn trên Youtube. Nghe người bản ngữ nói trong podcast có thể phù hợp với bạn hơn là đọc một cuốn tạp chí. Sẽ cung cấp những lời nhắc học để giúp bạn có thêm động lực học mà bạn cần khi đang cảm thấy mệt mỏi. Ngữ pháp giúp bạn hiểu các câu được tạo nên bằng cách nào và vì sao.

Tuy nhiên, mình vẫn khuyên các bạn, những người mới bắt đầu nên chọn đăng ký một khóa học ở những trung tâm tiếng TBN uy tín và chất lượng, nhất là bắt đầu với khóa học sơ cấp, cơ bản. Và đây cũng chính là câu hỏi chung của những người mới bắt đầu học mà chúng ta cần phải có lời giải đáp. Tiếng Tây Ban Nha nằm trong nhóm ngôn ngữ Rôman với những ký tự chữ cái gần giống như tiếng Anh nên khá dễ học. Khi học ngoại ngữ này, bạn cũng sẽ ít gặp khó khăn hơn trong việc uốn lưỡi như các thứ tiếng khác, chẳng hạn như tiếng Trung Quốc. Tiếng Nhật cũng là một ngôn ngữ “kết nối” tuyệt vời để học thêm các ngôn ngữ châu Á khác.

Để có thể trở thành một công dân toàn cầu như vậy, họ phải nắm vững các công cụ hỗ trợ và 1 công cụ cần thiết nhất chính là ngoại ngữ. Đặc biệt là ngôn ngữ Nga, một ngôn ngữ không thể thiếu khi muốn hội nhập Thế Giới. Có rất nhiều ngôn ngữ được sử dụng trên toàn thế giới và nay, chúng ta cùng đi tìm hiểu về những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất. Nước Đức vốn nổi tiếng là “nguồn phát điện” cho nền kinh tế toàn cầu.

Có khả năng tương tác với mọi người là lí do chúng ta học ngoại ngữ. Hãy thử nói tiếng Anh bất cứ lúc nào bạn có thể để xây dựng sự tự tin và kiểm tra tiến độ học của bạn nhé. Hãy nghe những nội dung khác nhau để tăng sự đa dạng cho việc học của bạn và bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp sớm thôi. Xem những video yêu thích của bạn (thể thao, âm nhạc, hướng dẫn nấu ăn, gì cũng được) bằng tiếng Anh có thể giúp bạn học ngoại ngữ này bằng phương pháp đắm mình vào ngôn ngữ đấy.

“Truyện ngôn tình giống như một cuốn truyện cổ tích chỉ toàn màu hồng kể về tình yêu giữa công chúa và hoàng tử”…. Giữa thầy giáo và học trò ngoài mối dây liên kết về học tập còn có những cảm xúc thương nhớ khó lòng ngăn… Hơn 20 năm trong làng âm nhạc , không quá để nói họ là những tài năng nhất trong lịch sử âm nhạc việt… Miễn phí vận chuyểntrong nội thành Hà Nội và các đơn hàng thỏa điều kiện vận chuyển miễn phí của IDICHTHUAT.

Đánh bại vị trí thứ 2, tiếng Tây Ban Nha, với tỷ lệ người dùng gấp đôi, tiếng Hoa phổ thông là quốc ngữ của Trung Quốc, Đài Loan và Singapore. Trong khoảng 125 triệu người nói tiếng Nhật, 124 triệu người sống ở Nhật Bản và vùng quần đảo Okinawa. Điều này khiến cho tiếng Nhật có mức độ tập trung cao nhất trong top 10 ngôn ngữ phổ biến. Hệ thống chữ viết độc đáo của tiếng Hàn Quốc, được phát minh vào thế kỷ 15, đã được các nhà ngôn ngữ học mệnh danh là một trong những ngôn ngữ học trung thực nhất về mặt âm vị học. Tất nhiên, học tiếng Hàn cũng sẽ giúp bạn tiếp cận với văn hóa, văn học và âm nhạc Hàn Quốc, đặc biệt là K-Pop. Tuy nhiên, tiếng Trung sử dụng hệ thống chữ viết thay vì bảng chữ cái.

Việc này cũng sẽ giúp bạn tăng nhận thức về văn hoá nữa đấy. Điều đó có nghĩa là nếu bạn học tiếng Anh, bạn có thể giao tiếp với nhiều người hơn bạn có thể tưởng tượng đấy… Cũng vì lý do ngôn ngữ TBN chưa thật sự phổ biến ở Việt Nam nên cơ hội việc làm thu nhập cao mà ít cạnh tranh mở rộng hơn với nhiều người học ngoại ngữ này. Các chuyên gia ngôn ngữ cho biết một điều thú vị là tiếng Tây Ban Nha dễ học hơn cả tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật. Phần lớn lượng từ vựng giống với tiếng Anh nên đây sẽ là một lợi thế cho các bạn đã biết tiếng Anh khi học tiếng TBN.

  • Xem một chương trình trên Netflix có thể khiến bạn tập trung hơn một video ngắn trên Youtube.
  • Tiếng Italy từ lâu đã nổi tiếng là ngôn ngữ lãng mạn và hữu ích, không chỉ được sử dụng trên khắp nước Italy mà còn ở Thụy Sĩ, Slovenia và Croatia.
  • Hi vọng bạn có thể chọn lựa cho mình một ngôn ngữ phù hợp để học tập và giao tiếp.

Tiếng Ben-gan là ngôn ngữ chính thức của cả Ấn Độ và Bangladesh. Cùng xem top 10 ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất toàn cầu nhé. Và có quốc gia dù tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức nhưng dân chúng ở nước đó có khi lại truyền đạt với nhau bằng tiếng khác do tính chất đa ngôn ngữ. Tiếng Anh và tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha là ba ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Tiếng Anh được sử dụng ở 101 quốc gia và tiếng Pháp vẫn được sử dụng thông dụng ở 60 quốc gia.

Các hình thức của tiếng Hindi được dựa trên phương ngữ được sử dụng trong các khu vực phía đông và phía bắc Delhi gọi là Khali Boli. Các phương ngữ khác của tiếng Hindi bao gồm Marwari, Haryanawi, Kanauji, Garhwali, Magahi, Awadhi, Kumayuni, Bagheli, Bhojpuri, Bundeli và Chhattisgarhi. Những người nói phương ngữ tiếng Hindi, chủ yếu được tìm thấy ở khu vực phía bắc Ấn Độ.

Tiếng Đức là ngôn ngữ bản địa được sử dụng rộng rãi nhất trên lục địa châu Âu. Tiếng Đức thực sự là một ngoại ngữ khá dễ học với người nói tiếng Anh. Với hàng ngàn từ đồng nghĩa và cấu trúc quy tắc khá cứng nhắc về ngữ pháp, người học chú tâm có thể tiếp thu tiếng Đức khá nhanh. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới, với 1,4 tỷ người bản ngữ và không phải bản ngữ sử dụng. Vì vậy ngay cả khi bạn không nói được tiếng mẹ đẻ của người đối thoại thì rất có thể hai bạn có thể giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh. Nó bắt nguồn từ Vulgar Latin của Đế quốc La Mã, cũng như tất cả các ngôn ngữ Romance.

Hãy sử dụng những mẹo này và bạn có thể học tiếng Anh chỉ với 15 phút mỗi ngày. Hãy đăng ký học một khoá học tiếng Anh của Memrise để học tiếng Anh thật nhanh (và miễn phí) – trực tuyến. Vì tiếng Việt và tiếng Anh đều sử dụng hệ chữ cái la-tinh, và trong tiếng Việt cũng có những từ vựng mượn từ tiếng Anh, nên việc học tiếng Anh sẽ dễ hơn bạn nghĩ đấy. 20 năm trước, tiếng Đức nắm giữ vị trí số 10 nhưng tiếng Pun-jab đã vượt lên ở vị trí này. Với hơn 102 triệu người sử dụng, tiếng Pun-jab được nói chủ yếu ở Ấn Độ và Pakistan, và là tiếng mẹ đẻ của 1.44 phần trăm dân số thế giới.

Chúng tôi có một ứng dụng di động để học tiếng Anh (trên iPhone và Android) để bạn có thể học bất cứ lúc nào. Thêm vào đó là một phiên bản trên trang web nếu bạn thích học tại nhà trên máy tính hơn. Việc đọc giúp bạn xây dựng vốn hiểu về từ vựng và ngữ pháp khi nhìn thấy chúng trong các câu. Bạn nên bắt đầu với những cuốn sách dành cho trẻ em trước rồi tiến dần lên những nội dung khó hơn. Học một chút tiếng Anh trong lĩnh vực kinh doanh có thể giúp bạn nói chuyện lưu loát trong những bối cảnh công việc đấy.

Sử dụng tiếng Anh là một kỹ năng thiết yếu để bạn có thể thăng tiến những bước xa trong sự nghiệp của mình. Kỹ năng đó cho phép bạn làm những công việc khác nhau trên khắp địa cầu và tương tác với vô số người. Thế nên đây là một bí quyết để học tiếng Anh thật dễ dàng cho bạn. Tiếng Bengali là một ngôn ngữ Indo-Aryan khác nằm trong top 10 trong số 25 ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới.

Tiếng Nga đã nhanh chóng trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ 9 trong danh sách dịch thuật của One Hour Translation, Ofer Shoshan chia sẻ. Thế nên, việc biết tiếng Nga sẽ rất có lợi cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp muốn gầy dựng uy tín và “chiếm lấy trái tim” của những CEO, những nhà đầu tư Nga. Bồ Đào Nha có thể là một quốc gia nhỏ, nhưng ngôn ngữ của đất nước này có hơn 258 triệu người trên toàn thế giới nói. Nó có những điểm tương đồng với tiếng Tây Ban Nha vì cả hai đều dựa trên tiếng Latin.

Đây là ngôn ngữ chính thức của hơn 20 quốc gia với dân số hơn 400 triệu người và cũng là ngôn ngữ phổ biến thứ hai ở Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Census Bureau, có 38.3 triệu người từ năm tuổi trở lên sử dụng tiếng Tây Ban Nha ở đất nước cờ hoa này, vì vậy nếu bạn muốn mở một cửa hàng ở đây thì ngôn ngữ này sẽ đem lại cho bạn lợi thế không hề nhỏ. Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng như tiếng mẹ đẻ của khoảng 414 triệu người, chỉ đứng sau tiếng Trung về số lượng người bản xứ trên toàn thế giới. Hơn 500 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ thứ nhất và thứ hai và 20 triệu sinh viên theo học tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ. Tại châu Âu, tiếng Tây Ban Nha được nói trôi chảy bởi 15% tổng số người dân. Tiếng Tây Ban Nha là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc, Khối liên minh Châu Âu, MERCOSUR và Khối liên minh Thái Bình Dương.

Theo kết quả PLI năm 2016, trong số 10 ngôn ngữ quyền lực, tiếng Anh vẫn được xem là ngôn ngữ quyền lực nhất. Cùng có mặt trong top 5 là tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ả Rập. Hàn Quốc có hệ thống chữ viết độc đáo được phát minh vào thế kỷ 15 và được mệnh danh là một trong những ngôn ngữ học trung thực nhất về mặt ngữ âm. Hình dạng các chữ cái của tiếng Hàn bắt chước hình dạng miệng người nói khi phát âm.

Thực tế thì con số này có một chút khác biệt khi nhiều vùng vẫn sử dụng phổ ngữ; nó được dùng nhiều nhất ở Indonesia. Đây chính là ngôn ngữ chính của một trong những quốc gia đông dân nhất thế giới – Ấn Độ. Tiếng Hindi được dùng nhiều ở miền Bắc Ấn Độ và một phần ở Pakistan. Do tiếng Anh được ưa chuộng tại Ấn Độ nên tiếng Hindi không thể dành được vị trí cao hơn. 2) Có bằng cử nhân ngoại ngữ trở lên về thứ tiếng nước ngoài cần dịch hoặc có bằng tốt nghiệp đại học trở lên đối với thứ tiếng nước ngoài cần dịch. Ứng viên khác cho danh hiệu là ngôn ngữ của tình yêu, tiếng Pháp là ngôn ngữ của thơ ca, nghệ thuật và ẩm thực cho người sành ăn.

Vì thế chẳng có gì thắc mắc khi tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ đáng học hàng đầu trên toàn thế giới. Học tiếng Ả Rập sẽ không chỉ giúp người học tiếp cận với chữ viết trên khắp thế giới Ả Rập mà còn mở đường cho người học tiếp thu một hoặc một số phương ngữ được nói ở các khu vực và quốc gia khác nhau. Tiếng Nga không phải là ngoại ngữ dễ học nhất với người nói tiếng Anh.

Nó không chỉ sử dụng một bảng chữ cái khác biệt là Cyrillic mà nó còn có rất nhiều trường hợp danh từ, điều mà hầu hết người bản ngữ nói tiếng Anh đã gặp trước đây. IDICHTHUAT luôn gửi đến quý khách hàng bảng báo giá dịch vụ dịch thuật nhanh nhất, canh tranh nhất thị trường hiện nay. Một số trong số lựa chọn có vẻ khá phổ biến, nhưng một số thì có vẻ kém hơn.

Bên cạnh đó, với lịch sử hình thành từ rất sớm và du hành trên khắp các lục địa, nên tiếng TBN phổ biến đến mức là một trong 6 ngôn ngữ thông dụng trên thế giới. Hiện nay có đến 21 quốc gia sử dụng tiếng TBN là ngôn ngữ chính thức. Và là 1 trong 6 ngôn ngữ được sử dụng thường xuyên tại hội nghị Liên Hiệp Quốc. Cũng giống như Đức, nền công nghiệp Nhật Bản rất phát triển với GDP luôn đứng vào hàng top trên thế giới. Hiện nay, chính phủ Nhật Bản đang chú trọng mở rộng đầu tư ra nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Ngôn ngữ chính thức của Nga vẫn được sử dụng bởi nhiều quốc gia, chẳng hạn như Ba Lan và Séc. Tiếng Nga là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 8 trên thế giới. Nga là một nền kinh tế dựa vào tài nguyên và ước tính cho thấy 50% lượng khí đốt tự nhiên được sử dụng ở châu Âu sẽ do Nga kiểm soát vào năm 2030. Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai phổ biến nhất trên thế giới, với 1,4 tỷ người bản ngữ và không phải bản ngữ. Một phần năm người trên toàn cầu ít nhất nói được một ít tiếng Anh, vì vậy ngay cả khi bạn không nói được tiếng bản ngữ của người đối thoại, rất có thể bạn sẽ giao tiếp với họ được bằng tiếng Anh.

Có thể bạn chưa biết, học tiếng Tây Ban Nha đang trở thành xu hướng mới, nó một trong 6 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, được sử dụng trong các cuộc họp ở Liên Hiệp Quốc. Hiện tại, ngoại ngữ này chưa thật sự thông dụng và được sử dụng nhiều ở Việt Nam như tiếng Anh, tiếng Trung Quốc… nên nhiều người mới bắt đầu thường sẽ cần được tư vấn có nên học tiếng Tây Ban Nha không. Theo chân bài viết dưới đây, cùng với những nội dung được chắc lọc kỹ, Paris English sẽ trả lời cho bạn việc nên hay không nên học tiếng Tây Ban Nha.

Chính vì vậy, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ được lựa chọn, nhờ vào sự lâu đời và tính phổ biến của nó. Tiếng anh là ngôn ngữ dễ học điều này có thể tùy thuộc vào mỗi người, tuy nhiên, nhìn chung có thể thấy tiếng Anh không phải là ngôn ngữ khó học nhất. Từ vựng dễ nắm bắt và có mối liên hệ với nhiều ngôn ngữ khác.

Hi vọng bạn có thể chọn lựa cho mình một ngôn ngữ phù hợp để học tập và giao tiếp. Những vị lãnh tụ nổi tiếng như Mikhail Gorbachev, Boris Yeltsin, Yakov Smirnoff là một trong số hàng triệu người nói tiếng Nga. Nó không những được sử dụng ở Nga mà còn là ngôn ngữ chính thức của Belarus, Kazakhstan và một vài nơi ở Hoa Kỳ.

Học tiếng Ả Rập không chỉ giúp người học tiếp cận với chữ viết trên khắp thế giới Ả Rập mà còn mở đường cho người học tiếp thu một hoặc một số phương ngữ được nói ở các khu vực và quốc gia. Người Áo và người dân phần lớn lãnh thổ Thụy Sĩ dùng ngôn ngữ này. Đức còn là cường quốc học thuật, kinh tế, chính trị, biết tiếng Đức sẽ là lợi thế lớn. Hiện nay, Mỹ đã bắt đầu đưa tiếng Trung vào chương trình giảng dạy và các nước châu Âu đang cân nhắc để làm điều tương tự. Sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của họ Và có rất nhiều quốc gia nữa ngầm coi tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức – có nghĩa là ngôn ngữ này được sử dụng bởi phần lớn người dân trong quốc gia đó. Với 205 triệu người sử dụng, tiếng Ben-gan là tiếng phổ thông thứ 2 ở Ấn Độ, phổ biến ở các bang phía Đông Ấn.

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, để biết đâu là những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé. Cũng là ngôn ngữ chính thức của Bồ Đào Nha, nơi có 10 triệu người nói, tiếng Bồ Đào Nha là tiếng mẹ đẻ của khoảng 194 triệu người bản ngữ ở Brazil. Trước hết, chúng tôi đã xem xét các ngôn ngữ bằng số lượng người nói. Nếu bạn thực sự đang trên hành trình khám phá ngôn ngữ trong năm nay, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết dưới đây về sự khác biệt giữa các ngôn ngữ và phương ngữ. Đầu tiên là một danh sách các ngôn ngữ phổ biến nhất dành cho người học.

Đồng thời với sức mạnh của nền văn hóa Hoa Kỳ đã giúp ngôn ngữ này ngày càng phát triển và dẫn trở thành ngôn ngữ thống trị thế giới. Cùng với tiếng Anh, tiếng Hindi viết bằng chữ Devanagari là ngôn ngữ chính thức của chính phủ Ấn Độ. Ngày 14 tháng 9, 1949, Hội đồng Lập hiến Ấn Độ thông qua việc tiếng Hindi viết bằng Devanagari sẽ là ngôn ngữ chính thức của Cộng hòa Ấn Độ. Tuy vậy, nó không phải ngôn ngữ quốc gia vì trong hiến pháp không nhắc đến điều đó. Đối với ngôn ngữ không phổ biến mà người dịch không có bằng cử nhân ngoại ngữ, bằng tốt nghiệp đại học theo quy định thì phải thông thạo ngôn ngữ cần dịch. Cũng rất quan trọng để luyện nói ngôn ngữ mà bạn đang học ở mọi cơ hội bạn có.

Ngày nay, có hơn 70 triệu người nói ngôn ngữ này, đa phần ở Ai Cập, nơi ngôn ngữ này là tiếng bản địa. Nó được xếp hạng thứ chín trong số các ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên Internet. Với 100,6 triệu người sử dụng, chiếm 24,8% lượng truy cập dựa trên ước tính 405,6 triệu người Pháp vào năm 2017. Thời buổi hiện đại, việc các nhà tuyển dụng đòi hỏi ứng viên của mình thành thạo tiếng Anh là một điều tất yếu, ai cũng phải trang bị cho mình thứ tiếng toàn cầu đó. Sự bùng nổ về công nghệ đã giúp con người được tiếp cận một lượng thông tin khổng lồ chỉ bằng một cú click chuột.

Có hàng trăm triệu người trên thế giới nói tiếng Ả Rập – ngôn ngữ thông dụng thứ 5 trên toàn cầu. Vậy nên “không có gì đáng ngạc nhiên khi Ả Rập là thứ tiếng phổ biến thứ 10 trong danh sách đơn đặt hàng của công ty dịch thuật chúng tôi”, Ofer Shoshan tiết lộ. Hãy luôn đặt ra cho bản thân mình và suy nghĩ tiếng Nga rất quan trọng, nó có thể thay đổi cuộc đời bạn. Và hãy luôn trang bị cho mình những thứ cần thiết và tốt nhất về ngôn ngữ đến khi cần thì bạn có thể sử dụng chứ đừng phải để hối tiếc vì mình không có.

Vì vậy, thông thạo tiếng Nhật, dù chỉ ở trình độ sơ đẳng giúp các bạn có thể nắm bắt được những cơ hội việc làm liên quan dễ dàng hơn. Những năm qua, các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam không ngừng tăng cao. Làn sóng gia tăng mạnh mẽ từ các doanh nghiệp Nhật đã tạo ra cơ hội việc làm đáng kể cho lao động trong nước.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trong các ngành kinh tế lẫn giáo dục. Rất nhiều quốc gia trên thế giới chọn tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai sử dụng trong trường học và giao tiếp hằng ngày. Không chỉ vậy, hơn 1/3 dân số thế giới hiện nay biết và hiểu tiếng Anh vậy nên nếu bạn muốn vươn mình ra thế giới thì tuyệt đối không thể bỏ qua ngôn ngữ này.

Tổng số người nói tiếng Anh như ngôn ngữ đầu tiên là 76,1 triệu. Người nói tiếng Pháp như ngôn ngữ thứ hai là 153.5 triệu, với tổng số 229.6 triệu người nói trên toàn thế giới. Hiện nay tiếng Pháp đã trở thành ngôn ngữ chính thức của 29 quốc gia trên thế giới, là công cụ giúp mọi người có thể chia sẻ và hiểu nhau hơn.

Phòng tư pháp có trách nhiệm kiểm tra tiêu chuẩn, điều kiện của cộng tác viên dịch thuật và lập danh sách cộng tác viên dịch thuật của phòng, báo cáo sở tư pháp phê duyệt. Tiếng Italy cũng là ngôn ngữ tương đối dễ học với những người nói các ngôn ngữ Tây Ban Nha, Pháp hoặc Bồ Đào Nha. Ngược lại, những người nói tiếng Italy cũng dễ dàng tiếp thu những ngôn ngữ trên.

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai được học bởi người bản ngữ tiếng Anh. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ dễ học thứ 3 trên thế giới, sau tiếng Anh và Italia, trong khi Trung Quốc và Nhật Bản lại đứng thứ 2 và 3 trong bảng xếp hạng những ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Tiếng Anh đã chính thức trở thành ngôn ngữ phổ biến số 1 thế giới. Hầu hết các quốc gia đều lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ 2 để dạy tại trường học nên không khó hiểu khi ngôn ngữ này đã vượt mặt tiếng Hoa trên bảng xếp hạng này. Trong công việc, nếu kỹ năng tiếng Anh của bạn tốt thì sẽ luôn được đánh giá cao và cơ hội thăng tiến rộng mở.