Hãy sử dụng những mẹo này và bạn có thể học tiếng Anh chỉ với 15 phút mỗi ngày. Hãy đăng ký học một khoá học tiếng Anh của Memrise để học tiếng Anh thật nhanh (và miễn phí) – trực tuyến. Vì tiếng Việt và tiếng Anh đều sử dụng hệ chữ cái la-tinh, và trong tiếng Việt cũng có những từ vựng mượn từ tiếng Anh, nên việc học tiếng Anh sẽ dễ hơn bạn nghĩ đấy. 20 năm trước, tiếng Đức nắm giữ vị trí số 10 nhưng tiếng Pun-jab đã vượt lên ở vị trí này. Với hơn 102 triệu người sử dụng, tiếng Pun-jab được nói chủ yếu ở Ấn Độ và Pakistan, và là tiếng mẹ đẻ của 1.44 phần trăm dân số thế giới.

Sử dụng tiếng Anh là một kỹ năng thiết yếu để bạn có thể thăng tiến những bước xa trong sự nghiệp của mình. Kỹ năng đó cho phép bạn làm những công việc khác nhau trên khắp địa cầu và tương tác với vô số người. Thế nên đây là một bí quyết để học tiếng Anh thật dễ dàng cho bạn. Tiếng Bengali là một ngôn ngữ Indo-Aryan khác nằm trong top 10 trong số 25 ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới.

Tổng số người nói tiếng Anh như ngôn ngữ đầu tiên là 76,1 triệu. Người nói tiếng Pháp như ngôn ngữ thứ hai là 153.5 triệu, với tổng số 229.6 triệu người nói trên toàn thế giới. Hiện nay tiếng Pháp đã trở thành ngôn ngữ chính thức của 29 quốc gia trên thế giới, là công cụ giúp mọi người có thể chia sẻ và hiểu nhau hơn.

Nó không chỉ sử dụng một bảng chữ cái khác biệt là Cyrillic mà nó còn có rất nhiều trường hợp danh từ, điều mà hầu hết người bản ngữ nói tiếng Anh đã gặp trước đây. IDICHTHUAT luôn gửi đến quý khách hàng bảng báo giá dịch vụ dịch thuật nhanh nhất, canh tranh nhất thị trường hiện nay. Một số trong số lựa chọn có vẻ khá phổ biến, nhưng một số thì có vẻ kém hơn.

Bạn không cần phải đến trường để học tiếng Anh hay đăng ký một tá lớp học để học tiếng Anh. Trong các lớp học ngoại ngữ, tài liệu bạn học đã được quyết định trước cho bạn và có thể sẽ không giúp bạn đạt được mục tiêu cho việc học ngoại ngữ đó. Bạn có thể học tiếng Anh ở tuổi 60, 70, 80, thậm chí hơn nữa. Ý niệm về việc người lớn không thể học ngoại ngữ một cách hiệu quả là hoàn toàn SAI LẦM. Tiếng Arab Ai Cập, còn được gọi là Masri, thuộc họ ngôn ngữ Afro-Asiatic, phát triển từ tiếng Arab Quranic trong các cuộc chinh phục của người Hồi giáo vào thế kỷ thứ 7.

Nói cách khác, sinh viên nếu hiểu và biết tiếng Anh sẽ thực hiện công việc hiệu quả hơn, bởi họ có khả năng thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn tài liệu nước ngoài, không hạn chế khả năng kiến thức. Ngôn ngữ chính là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà tạo hóa đã ban tặng cho con người. Tiếng Italy từ lâu đã nổi tiếng là ngôn ngữ lãng mạn và hữu ích, không chỉ được sử dụng trên khắp nước Italy mà còn ở Thụy Sĩ, Slovenia và Croatia. Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp.” Việc có thể nói những từ và mẫu câu khác nhau trong các tình huống của đời thực (và được hiểu khi nói chúng) là điều cốt lõi của việc học một ngoại ngữ.

Có rất nhiều lý do để bạn chọn Nga là nơi du học chứ không phải là một nơi nào khác. Học phí thấp, sinh viên thân thiện, môi trường học và thầy cô gần gũi và đặc biệt đây là nơi thiên đường ẩm thực. Nếu bạn không có đủ khả năng giao tiếp thì liệu bạn có dám đi du học trong khi đó bạn đã có tất cả mọi thứ chỉ thiếu tiếng Nga. Bồ Đào Nha là một đất nước nhỏ nhưng ngôn ngữ của nó đã đi xa và rộng hơn phạm vi địa lý. Cho đến nay, thực tế là Bồ Đào Nha thậm chí còn không phải là nước có nhiều người nói tiếng Bồ Đào Nha nhiều nhất trên thế giới. Có hơn 207 triệu người sống ở Brazil và phần lớn sử dụng tiếng Bồ Đào Nha như tiếng mẹ đẻ của họ.

Tiếng Hindi tiêu chuẩn hiện đại có khoảng 322 triệu người bản ngữ. Tiếng Anh có nhiều người nói hơn bất kì ngôn ngữ nào khác khi bạn kết hợp số người bản ngữ (375 triệu) với những người nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, tạo ra tổng cộng 1,5 tỷ người nói. Tiếng Anh được công nhận là ngôn ngữ chính thức tại 67 quốc gia, cung cấp phạm vi rộng rãi cho người học trên toàn thế giới.

Những người bản ngữ tiếng Anh bắt đầu học bảng chữ cái tiếng Anh bằng cách hát bảng chữ cái đấy. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc nghe và hát các bài hát tiếng Anh. Bạn có thể học tiếng Anh với nhạc pop và với những bài hát được gắn phụ đề. Việc hiểu một ngôn ngữ nói mà không luyện nghe ngôn ngữ đó là bất khả thi. Bởi vậy nghe tiếng Anh thật nhiều sẽ giúp bạn học ngôn ngữ này tốt hơn.

Với những người nói tiếng Anh thì tiếng Đức thực sự rất dễ học. Mặc dù nó có hàng nghìn từ đồng nghĩa cùng với cấu trúc cứng ngắc nhưng chỉ cần bạn chú tâm là có thể học được khá nhanh. Cả 6 ngôn ngữ có xếp hạng cao nhất theo kết quả PLI 2016 cũng chính là 6 ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc. Ngày nay, ung thư là căn bệnh rất phổ biến và có thể phát triển âm thầm trong cơ thể bất cứ ai, kể…

Ngoài Mỹ, tiếng Bồ Đào Nha cũng được sử dụng rộng rãi ở Angola, Brazil, Cape Verde, Đông Timor, Macau và Mozambique. Tiếng Tây Ban Nha cũng là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Ngoài dân bản xứ thì tiếng Tây Ban Nha còn được sử dụng chính thức ở 21 quốc gia tại khu vực Nam Mỹ, Bắc Mỹ và vùng Guinea Xích đạo. Đứng ở vị trí số 1 trong danh sách các ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới hiện nay chính là tiếng Trung.

Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, việc làm của các phiên dịch và biên dịch viên tiếng Arab dự kiến ​​sẽ tăng 19% từ năm 2018 đến năm 2028. Tamil là một ngôn ngữ Dravidian và là ngôn ngữ lâu đời nhất trên thế giới. Nó là ngôn ngữ chính thức ở Singapore, Sri Lanka và là một trong 22 ngôn ngữ được quy định trong hiến pháp của Ấn Độ, được sử dụng rộng rãi ở bang Tamil Nadu của Ấn Độ. Tiếng Hàn là hệ thống chữ tượng hình xa lạ so với chữ latinh mà chúng ta thường tiếp cận nhưng Tiếng Hàn được mệnh danh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, bởi tiếng Hàn tương đối dễ học. Tiếng Anh vẫn luôn được nhắc đến là “ngôn ngữ toàn cầu” thế nên chẳng có gì lạ khi nó luôn là vị trí thứ nhất trong danh sách những ngoại ngữ phổ biết nhất hiện nay. Trên đây là top 3 ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Bên cạnh đó, với lịch sử hình thành từ rất sớm và du hành trên khắp các lục địa, nên tiếng TBN phổ biến đến mức là một trong 6 ngôn ngữ thông dụng trên thế giới. Hiện nay có đến 21 quốc gia sử dụng tiếng TBN là ngôn ngữ chính thức. Và là 1 trong 6 ngôn ngữ được sử dụng thường xuyên tại hội nghị Liên Hiệp Quốc. Cũng giống như Đức, nền công nghiệp Nhật Bản rất phát triển với GDP luôn đứng vào hàng top trên thế giới. Hiện nay, chính phủ Nhật Bản đang chú trọng mở rộng đầu tư ra nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

“Truyện ngôn tình giống như một cuốn truyện cổ tích chỉ toàn màu hồng kể về tình yêu giữa công chúa và hoàng tử”…. Giữa thầy giáo và học trò ngoài mối dây liên kết về học tập còn có những cảm xúc thương nhớ khó lòng ngăn… Hơn 20 năm trong làng âm nhạc , không quá để nói họ là những tài năng nhất trong lịch sử âm nhạc việt… Miễn phí vận chuyểntrong nội thành Hà Nội và các đơn hàng thỏa điều kiện vận chuyển miễn phí của IDICHTHUAT.

Vượt qua tiếng anh với số lượng người sử dụng thể hiện mức độ phổ biến số một thế giới nhưng điều đó không có nghĩa là nó dễ học. Ai cũng biết tiếng Pháp là ngôn ngữ của tình yêu, nhưng nó đồng thời cũng là ngôn ngữ của các nhà kinh doanh. Cộng đồng Pháp ngữ là một trong những cộng đồng lớn và lâu đời nhất trên thế giới với các quốc gia tập trung chủ yếu ở châu Âu và Bắc Phi trong đó có cả Việt Nam của chúng ta. Trong số liệu thống kê mới nhất, tại Ethnologue, tiếng Pháp xếp thứ 14 trong số các ngôn ngữ hàng đầu thế giới theo số lượng người nói.

Nếu chỉ học một phương ngữ của tiếng Trung như tiếng Quan thoại bạn cũng có thể giao tiếp bằng văn bản với người nói các phương ngữ khác, ngay cả khi bạn không thể hiểu nhau khi nói. Theo báo cáo của OIF (Tổ chức quốc tế Pháp ngữ), năm 2014, tiếng Pháp được sử dụng trên năm châu lục, và dân số của các quốc gia thành viên đạt gần một tỷ người. Nếu xem xét về hạng mục “số người sử dụng như ngôn ngữ mẹ đẻ” thì ngôn ngữ có số người dùng nhiều nhất trên thế giới là Tiếng Trung Quốc, với khoảng 1 tỷ người.

Nếu bạn nghỉ lễ ở Pháp, thì tiếng Pháp có lẽ sẽ hữu ích nhất với bạn. Nếu công ty của bạn đang mở một văn phòng mới ở Đức, có lẽ đã đến lúc bạn bắt đầu luyện tập tiếng Đức. Tiếng Anh tạo thành cầu nối giữa các nền văn hóa và ngôn ngữ. Vậy nên không có gì lạ khi nó là một trong những ngôn ngữ hàng đầu để học trên toàn thế giới. Theo thống kê thì đây cũng là ngôn ngữ dễ học và học nhanh nhất trên thế giới. Các chuyên gia cho biết nếu mỗi ngày bạn dành hơn 3 giờ để luyện tập thì chỉ sau 3 tháng, bạn có thể thông thạo và làm chủ ngôn ngữ này.

Người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định tại Điều 27 được làm cộng tác viên dịch thuật của phòng tư pháp trong phạm vi cả nước. Bên cạnh đó, học tiếng Hàn sẽ giúp bạn tiếp cận với văn hóa, văn học và âm nhạc Hàn Quốc, khi mà làn sóng K-Pop đang ngày một lan tỏa. Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy , TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).

Tiếng Ý nổi tiếng là một ngôn ngữ lãng mạn, nhưng ngôn ngữ thuộc nhóm Rôman này hữu ích hơn nhiều so với nghệ thuật quyến rũ! Đây là ngôn ngữ không chỉ được nói trên khắp nước Ý mà còn được dùng ở Thụy Sĩ, Slovenia và Croatia. Người Nhật vốn không giỏi tiếng Anh, nên nếu bạn biết tiếng Nhật và thực sự có năng lực, thì cơ hội để trở thành các nhà quản lý cấp cao và có mức lương cao sẽ luôn trong tầm tay. Mức thu nhập sẽ tỉ lệ thuận với trình độ tiếng Nhật của bạn.

  • Tiếng Hausa đứng thứ hai sau tiếng Arab trong nhóm ngôn ngữ Afro-Asiatic.
  • Bồ Đào Nha có thể là một quốc gia nhỏ, nhưng ngôn ngữ của đất nước này có hơn 258 triệu người trên toàn thế giới nói.
  • Như vậy, kết luận đầu tiên là tiếng Tây Ban Nha dễ học đối với người Việt.
  • Thế nên các khoá học ngoại ngữ của chúng tôi được thiết kế để bạn đắm mình vào tiếng Anh trong một môi trường ảo.

Những người muốn học các từ & mẫu câu hữu ích để dùng trong đời thực. Học tiếng Anh thật nhanh trên chiếc ghế sofa cực thoải mái của bạn. Điểm khác biệt này cũng có thể được nhận thấy trong từ ‘better’. Những năm gần đây các tập đoàn lớn như Samsung, LG… đã mở nhà máy sản xuất tại Việt Nam kéo theo rất nhiều những công ty Hàn Quốc. Túi gậy là một trong nhưng phụ kiện không thể thiếu dành cho các golfer để việc di chuyển và cất giữ một cách… Nói đến Bishounen là nói đến các nhân vật nam có gương mặt dễ thương, có nét hơi hơi giống con gái.

Tiếng Nga còn được sử dụng bởi khoảng 300 triệu người thuộc các quốc gia hậu Xô Viết, trong đó có nhiều nền kinh tế mới nổi trong những năm gần đây. Theo Ngân hàng Thế giới, tiếng Indonesia là ngôn ngữ chính thức của Indonesia, quốc gia đông dân thứ 4 với nền kinh tế lớn thứ 10 tính theo sức mua tương đương. Cái tên tiếp theo trong danh sách các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới chính là tiếng Bồ Đào Nha.

Việc này cũng sẽ giúp bạn tăng nhận thức về văn hoá nữa đấy. Điều đó có nghĩa là nếu bạn học tiếng Anh, bạn có thể giao tiếp với nhiều người hơn bạn có thể tưởng tượng đấy… Cũng vì lý do ngôn ngữ TBN chưa thật sự phổ biến ở Việt Nam nên cơ hội việc làm thu nhập cao mà ít cạnh tranh mở rộng hơn với nhiều người học ngoại ngữ này. Các chuyên gia ngôn ngữ cho biết một điều thú vị là tiếng Tây Ban Nha dễ học hơn cả tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật. Phần lớn lượng từ vựng giống với tiếng Anh nên đây sẽ là một lợi thế cho các bạn đã biết tiếng Anh khi học tiếng TBN.

Theo kết quả PLI năm 2016, trong số 10 ngôn ngữ quyền lực, tiếng Anh vẫn được xem là ngôn ngữ quyền lực nhất. Cùng có mặt trong top 5 là tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ả Rập. Hàn Quốc có hệ thống chữ viết độc đáo được phát minh vào thế kỷ 15 và được mệnh danh là một trong những ngôn ngữ học trung thực nhất về mặt ngữ âm. Hình dạng các chữ cái của tiếng Hàn bắt chước hình dạng miệng người nói khi phát âm.

Hi vọng bạn có thể chọn lựa cho mình một ngôn ngữ phù hợp để học tập và giao tiếp. Những vị lãnh tụ nổi tiếng như Mikhail Gorbachev, Boris Yeltsin, Yakov Smirnoff là một trong số hàng triệu người nói tiếng Nga. Nó không những được sử dụng ở Nga mà còn là ngôn ngữ chính thức của Belarus, Kazakhstan và một vài nơi ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên như các bạn đã biết thì tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó, và để hoc đươc nó thì không phải là một điều dễ dàng. Học tiếng Nhật là phải thực sự cố gắng và học ngoại ngữ nào cũng vậy, các bạn phải có phương pháp học đúng đắn cho riêng mình thì mới thành công được. Về cơ bản thì tất cả các ngôn ngữ này đều có chung nguồn gốc và tiếng Mã Lai vẫn là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều trên thế giới. Đơn giản vì Indonesia chính là một trong những quốc gia đông dân nhất thế giới, được tạo nên từ hơn hòn đảo lớn nhỏ và tiếp giáp biên giới với Malaysia. Bangladesh – quốc gia với dân số hơn 120 triệu người và tiếng Bengali chính là ngôn ngữ duy nhất được sử dụng tại quốc gia này. Tiếng Anh cũng nằm trong danh sách các ngôn ngữ dễ học nhất thế giới.

Nhưng vì bạn đã hỏi, đây là một số những điểm khác nhau thú vị trong từ vựng, ngữ pháp, và cách phát âm của hai hệ thống này. Nhìn lướt qua bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha, cảm nhận đầu tiên là nó không quá khó để học, vì gần giống đến 70% tiếng Việt của chúng ta về cách viết và đọc phiên âm. Còn đối với những bạn đã từng học tiếng Anh thì còn dễ hơn nhiều, do có đến gần 50% từ vựng tiếng Anh tương đương với tiếng TBN. Như vậy, kết luận đầu tiên là tiếng Tây Ban Nha dễ học đối với người Việt. Nói tiếng Ả Rập tạo cơ hội trong công việc, du lịch, kinh doanh, chính trị, báo chí, và nhiều hơn nữa là các ngành công nghiệp. Nhưng việc biết thêm một ngoại ngữ nữa, điển hình là tiếng Hàn sẽ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh so với trăm nghìn ứng viên ngoài kia và nâng tầm giá trị bản thân khi đàm phán về mức lương đối với nhà tuyển dụng.

Nhưng không giống như tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha cũng là ngôn ngữ chính thức của 20 quốc gia và thường được dùng là ngôn ngữ đầu tiên, thứ hai hoặc thứ ba ở nhiều nước. Đây chính là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên lục địa châu u. Tiếng Đức được người Áo và người dân phần lớn lãnh thổ Thụy Sĩ sử dụng. Đức còn là cường quốc về học thuật, kinh tế… nên biết tiếng Đức được coi là một lợi thế rất lớn.

4) Dịch thuật công chứng lấy ngay (tại cơ sở chính), hợp pháp hóa nhanh gọn. Tiếng Trung được nói nhiều nhất thế giới, vì vậy không có gì lạ khi nó nằm trong danh sách này. Nhưng có một điều bạn cần biết, tiếng Trung không chỉ là một ngôn ngữ mà là một nhóm phương ngữ. Học tiếng Anh bằng cách đọc sách, nghe sách nói và học tiếng Anh qua hình ảnh Hãy bắt đầu thật đơn giản – bạn hãy thử Từ điển Bằng Tranh của Oxford xem. Hãy đọc các cuốn tiểu thuyết của Roald Dahl như ‘Matilda’ và tập truyện về Harry Potter nhé. Lướt Internet Nghe podcast với những tốc độ khác nhau và tìm ra những podcast phù hợp nhất để học tiếng Anh cho bạn.

Tiếng Nhật là ngôn ngữ bản địa của Nhật Bản và cũng là ngôn ngữ chính thức được sử dụng ở Palau, cụ thể là ở bang Angaur. Trước tiên hãy tìm những từ có cùng gốc và những từ phổ biến thường được sử dụng, bạn sẽ ngạc nhiên với tốc độ mà bạn có thể tiếp thu được. Nhật Bản là quê hương của vô số các đổi mới về công nghệ, do đó, đây có thể là ngôn ngữ tốt nhất để học vào năm 2020 nếu bạn có kế hoạch đưa thế giới vào đế chế công nghệ mới của bạn. Nó không phải là ngôn ngữ dễ học nhất nếu bạn bắt đầu với ngôn ngữ tiếng Anh như nền tảng của mình, bởi vì hệ thống chữ viết của nó rất khác với bảng chữ cái Latin.

Có 371 triệu người nói tiếng Anh bản địa hay 983 triệu người nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Điều này cho thấy sự thành công của tiếng Anh như là ngôn ngữ chính trong kinh doanh, du lịch và quan hệ quốc tế. Sự dễ dàng trong việc học tiếng Anh (đặc biệt là so với tiếng Trung) và sức mạnh mềm dẻo của nền văn hóa Hoa Kỳ làm cho tiếng Anh sẽ tiếp tục thống trị thế giới. Đối với một số người, biết tiếng Anh vẫn đồng nghĩa với cơ hội và chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Kenh14.vn rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi. Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học. Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh. Học một cách vui vẻ và đầy động lực Hãy cho tay vào túi và học bất cứ lúc nào bạn có thời gian rảnh nhé. Chúng tôi khuyên bạn nên nghe các podcast, đài và những chương trình nói tiếng Anh yêu thích của bạn.

Vào thế kỷ 12, Bồ Đào Nha giành độc lập từ Tây Ban Nha và bành trướng khắp thế giới nhờ công của nhà thám hiểm nổi tiếng Vasco da Gama và hoàng tử Henry. Người bản địa Nigeria được gọi là người Hausa – nhóm dân tộc lớn nhất ở Tây Phi, sử dụng ngôn ngữ này. Tiếng Hausa đứng thứ hai sau tiếng Arab trong nhóm ngôn ngữ Afro-Asiatic. Tiếng Anh tạo ra cầu nối giữa các nền văn hóa và những ngôn ngữ.

Vì phần lớn vùng phương ngữ Quan thoại nằm ở miền bắc Trung Quốc, nhóm này có khi được gọi là Bắc Phương thoại. Tuy vậy, Quan thoại vẫn thường đứng đầu trong danh sách ngôn ngữ theo số người bản ngữ (với gần một tỷ người). Những âm tắc cuối từ trong tiếng Trung Quốc trung đại đã mất đi trong hầu hết phương ngữ, nhưng ở vài nơi chúng hợp thành âm tắc thanh hầu. Nhiều dạng Quan thoại, gồm cả phương ngữ Bắc Kinh, giữ lại âm quặt lưỡi đầu từ đã biến mất ở những nhóm tiếng Trung phương Nam.

Năm 1974, Liên Hợp Quốc công nhận tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính thứ 6 dùng để giao dịch trong các cuộc họp. Tiếp thu tiếng Anh từ các nguồn khác nhau là một cách thú vị để cải thiện vốn hiểu của bạn về cách ngôn ngữ Anh hoạt động đấy. Chinh phục nỗi sợ nói tiếng Anh lần đầu tiên bằng cách luyện kỹ năng phát âm của bạn tại nhà… Một không gian học an toàn – lý tưởng để học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Hãy xem và nghe những người bản ngữ (qua màn hình) trong khi ăn một gói bim bim, nếu bạn muốn. Các khoá học tiếng Anh của chúng tôi được xây dựng trên nền tảng học bằng cách đắm mình vào ngôn ngữ.

Các hình thức của tiếng Hindi được dựa trên phương ngữ được sử dụng trong các khu vực phía đông và phía bắc Delhi gọi là Khali Boli. Các phương ngữ khác của tiếng Hindi bao gồm Marwari, Haryanawi, Kanauji, Garhwali, Magahi, Awadhi, Kumayuni, Bagheli, Bhojpuri, Bundeli và Chhattisgarhi. Những người nói phương ngữ tiếng Hindi, chủ yếu được tìm thấy ở khu vực phía bắc Ấn Độ.

Tuy nhiên, những phương ngữ còn lại của Trung Quốc cũng được sử dụng bởi hàng trăm triệu người trên toàn cầu. Ví dụ như tiếng Ngô thường được dùng trong các trung tâm tài chính ở Thượng Hải. Lượng người nói tiếng Ngô lên đến hơn 80 triệu – tương đương với thị trường tiềm năng ở nước Đức. Ofer Shoshan cho biết, tiếng Tây Ban Nha chính là ngôn ngữ mà công ty dịch thuật trực tuyến của ông “chạm mặt” nhiều nhất trong các đơn hàng. Điều này phản ánh một nhu cầu khổng lồ của rất nhiều người trên thế giới về ngôn ngữ của xứ sở bò tót. Biết Tiếng Trung có thể giúp bạn tận dụng các cơ hội học tập và làm việc tại Hong Kong, một thành viên đầy đủ của Tổ chức Thương mại Thế giới.

Đánh bại vị trí thứ 2, tiếng Tây Ban Nha, với tỷ lệ người dùng gấp đôi, tiếng Hoa phổ thông là quốc ngữ của Trung Quốc, Đài Loan và Singapore. Trong khoảng 125 triệu người nói tiếng Nhật, 124 triệu người sống ở Nhật Bản và vùng quần đảo Okinawa. Điều này khiến cho tiếng Nhật có mức độ tập trung cao nhất trong top 10 ngôn ngữ phổ biến. Hệ thống chữ viết độc đáo của tiếng Hàn Quốc, được phát minh vào thế kỷ 15, đã được các nhà ngôn ngữ học mệnh danh là một trong những ngôn ngữ học trung thực nhất về mặt âm vị học. Tất nhiên, học tiếng Hàn cũng sẽ giúp bạn tiếp cận với văn hóa, văn học và âm nhạc Hàn Quốc, đặc biệt là K-Pop. Tuy nhiên, tiếng Trung sử dụng hệ thống chữ viết thay vì bảng chữ cái.

Ngày nay, tiếng Bồ Đào Nha được 215 triệu người nói như tiếng bản ngữ ở các quốc gia như Braxin, Goa, Angola, Mozambique, Cape Verde, Guinea-Bisseau, São Tomé và Príncipe và Ma Cao. Nó cũng là ngôn ngữ của Machado de Assis, Bossa CreativeVietnam , Mia Couto, Fernando Pessoa, và Agualusa. Khoảng 277 triệu người hiện đang sử dụng ngôn ngữ này trên thế giới. Tiếng Nga được coi là một trong 6 ngôn ngữ chính được sử dụng tại Liên Hợp Quốc và thứ tiếng này được sử dụng phổ biến ở một số nước khác như Belarus, Kazakhstan và vài vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ.

Có 25 quốc gia liệt kê tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính thức hoặc đồng chính thức. Nếu bạn đang tìm kiếm ngôn ngữ hữu ích nhất để học kinh doanh ở Trung Đông và Bắc Phi, thì bạn đã tìm thấy ngôn ngữ cần thiết. Khoảng 420 triệu người trên khắp thế giới nói tiếng Ả Rập, khiến nó trở thành ngôn ngữ được nói nhiều thứ sáu trên hành tinh, vì vậy bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để đưa việc học của mình vào thực tế. Tiếng Hoa từ một ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới nhờ dân số khổng lồ tại đất nước Trung Hoa đã tụt hạng và nằm ở vị trí thứ 2 trong top những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất. Ngôn ngữ này có hơn 1 tỷ người đang sử dụng phần lớn là đến từ Trung Quốc. Với vị thế và kinh tế của cường quốc này, không khó hiểu khi tiếng Hoa được nhiều người lựa chọn là ngôn ngữ thứ 2 để học.

Học tiếng Anh có thể giúp bạn tìm hiểu và khám phá những sở thích mới. Định hình tính cách của bạn và trở thành bất cứ người nào bạn muốn. Và gần 100 triệu người Ả Rập nói tiếng Ả Rập, nhiều hơn cả tiếng Tây Ban Nha. Số liệu này do giáo sư Ulrich Ammon thuộc Đại học Dusseldorf (Đức) đưa ra sau quá trình nghiên cứu kéo dài 15 năm. Tiếng Ngô là ngôn ngữ của người dân Thượng Hải và được hơn 8% dân số Trung Quốc sử dụng, có nguồn gốc từ hơn 3.000 năm trước và được sử dụng ở các thành phố Hàng Châu, Tô Châu, Ninh Ba và Ôn Châu của Trung Quốc. Thực tế đã minh chứng rằng, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, sở hữu một kỹ năng tiếng Anh tốt sẽ luôn tìm được một công việc chất lượng hơn những sinh viên có trình độ tiếng Anh còn hạn chế.

Thực tế thì con số này có một chút khác biệt khi nhiều vùng vẫn sử dụng phổ ngữ; nó được dùng nhiều nhất ở Indonesia. Đây chính là ngôn ngữ chính của một trong những quốc gia đông dân nhất thế giới – Ấn Độ. Tiếng Hindi được dùng nhiều ở miền Bắc Ấn Độ và một phần ở Pakistan. Do tiếng Anh được ưa chuộng tại Ấn Độ nên tiếng Hindi không thể dành được vị trí cao hơn. 2) Có bằng cử nhân ngoại ngữ trở lên về thứ tiếng nước ngoài cần dịch hoặc có bằng tốt nghiệp đại học trở lên đối với thứ tiếng nước ngoài cần dịch. Ứng viên khác cho danh hiệu là ngôn ngữ của tình yêu, tiếng Pháp là ngôn ngữ của thơ ca, nghệ thuật và ẩm thực cho người sành ăn.

Ấn Độ đang phát triển nhanh chóng như một nền kinh tế toàn cầu và văn hóa và ngôn ngữ của nó đang dần có ảnh hưởng đến nền kinh tế trong nước. Tiếng Nga là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc và là ngôn ngữ bản địa được sử dụng rộng rãi nhất ở châu Âu. Ngoài ra, nó còn là ngôn ngữ phổ biến nhất ở Á- Âu, được nói ở các mức độ không chỉ ở Nga mà còn nhiều quốc gia thuộc Liên Xô cũ, cũng như ở Israel và Mông Cổ. Theo nghiên cứu gần đây thì ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới đó là tiếng Trung. Vì Trung quốc có số lượng dân đông nhất thế giới là hơn 1 tỉ người sử dụng và nói thành thạo thứ tiếng này.