Sau khi Chương trình nghị sự 2030 với trọng tâm là 17 Mục tiêu phát triển bền vững được Liên Hợp Quốc thông qua vào năm 2015, VCCI lần đầu tiên đã giới thiệu đến cộng đồng DN “Bộ chỉ số DN phát triển bền vững và Chương trình đánh giá, công bố DN bền vững” vào năm 2016. Tối ngày 10/12, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nghiệp Vì sự phát triển bền vững Việt Nam thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức lễ công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam. Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau vừa được vinh danh Top 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2019 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức. Các hoạt động phát triển bền vững của URC Việt Nam thể hiện rõ qua việc áp dụng nguyên tắc 3R, về giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế để nâng cao hiệu quả của quá trình quản lý tài nguyên nước, sử dụng năng lượng và quản lý rác thải. (Dân trí) – Danh hiệu doanh nghiệp bền vững được đánh giá là “tấm giấy thông hành” để doanh nghiệp tiếp cận những nhà đầu tư lớn, những khách hàng trung thành và những cơ hội kinh doanh mới trong tương lai. Với 31 năm hình thành và phát triển, Tín Nghĩa luôn chú trọng về các vấn đề lao động, môi trường, công nghệ,… việc đạt được danh hiệu Top 100 Doanh nghiệp Bền vững đã chứng minh cho sự đúng đắn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch VCCI Võ Tân Thành, với bộ chỉ số CSI, doanh nghiệp có thể soi mình vào đó để tự kiểm tra “sức khỏe” để có thể hoạch định kế hoạch sản xuất kinh doanh theo định hướng phát triển bền vững, hay phát hiện ra những tiềm năng phát triển còn chưa được khai phá hoặc những lỗ hổng quản trị doanh nghiệp cần khắc phục. VBCSD còn là cầu nối giúp Chính phủ hiểu hơn về doanh nghiệp thông qua các hoạt động đối thoại và kiến nghị chính sách về phát triển bền vững, với dấu ấn sắc nét trong chuỗi Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam từ năm 2014, Hội nghị Toàn quốc về Phát triển bền vững . VBCSD cũng là cầu nối giúp Chính phủ hiểu hơn về doanh nghiệp thông qua các hoạt động đối thoại và kiến nghị chính sách về phát triển bền vững, với dấu ấn sắc nét trong chuỗi Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam từ năm 2014, Hội nghị Toàn quốc về Phát triển bền vững . “Từ hàng trăm hồ sơ đó, trong lễ công bố ngày hôm nay, chúng ta sẽ biểu dương 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất – những cánh chim đầu đàn trong sự nghiệp phát triển bền vững ở Việt Nam”, ông Lộc nói. Trao giải chương trình bình chọn các tác pẩm báo chí viết về doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2019.

Việt Nam là sự ghi nhận cho những nỗ lực không mệt mỏi trong việc xây dựng và phát triển của công ty trên con đường hướng đến Nhà bếp của Thế giới. C.P.Việt Nam quyết tâm mang đến thực phẩm chất lượng cao, giàu giá trị dinh dưỡng, vệ sinh và an toàn đến với người tiêu dùng dựa trên tiêu chuẩn sản xuất thân thiện với môi trường và quy trình hoạt động kinh doanh có trách nhiệm với xã hội và cộng đồng. Việc lựa chọn hàng năm được xem xét đánh giá từ hơn 500 doanh nghiệp khác nhau đang hoạt động tại Việt Nam không phân biệt quy mô và thành phần kinh tế.

Từ năm 2017, VBCSD/VCCI đã đưa nội dung này vào chương trình thảo luận tại các diễn đàn, hội nghị về phát triển bền vững do VBCSD/VCCI tổ chức thường niên, qua đó giúp nâng cao nhận thức và tăng cường sự trao đổi, chia sẻ của Chính phủ, các ban, bộ, ngành, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp về kinh tế tuần hoàn. Tháng 1/2018, VBCSD/VCCI đã chính thức triển khai “Sáng kiến Hỗ trợ Doanh nghiệp triển khai mô hình kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam”. Đây là nỗ lực nhằm đi tiên phong trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh của khu vực tư nhân, thúc đẩy hơn nữa sự tham gia của doanh nghiệp để xây dựng một nền kinh tế phi phát thải. Sau khi Liên hợp quốc thông qua Chương trình nghị sự 2030 với 17 Mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2015, VCCI giới thiệu rộng rãi đến cộng đồng doanh nghiệp Bộ chỉ số Doanh nghiệp phát triển bền vững (Bộ chỉ số CSI) và Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững vào năm 2016. Tối 26/11, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ Công bố Doanh nghiệp Bền vững tại Việt Nam và Lễ Trao giải Chương trình bình chọn các tác phẩm báo chí viết về doanh nghiệp phát triển bền vững.

Phó Thủ tướng cũng đã khẳng định PTBV đã trở thành xu thế tất yếu, không thể đảo ngược và cộng đồng doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng việc thực hiện các chiến lược PTBV. Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đã lồng ghép tất cả các mục tiêu PTBV trong các chiến lược, kế hoạch hành động… Đối mặt với đại dịch Covid-19 đã cho thấy những doanh nghiệp theo đuổi chiến lược, áp dụng mô hình kinh doanh bền vững đã thể hiện sự chống chịu, ứng phó với khủng hoảng tốt hơn. Và trong thời gian vừa qua, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã có những đóng góp rất lớn về tài lực, vật lực và cả tinh thần vào công cuộc phòng chống dịch bệnh và khôi phục nền kinh tế Việt Nam. Vượt qua các doanh nghiệp uy tín trong khối Thương mại – Dịch vụ, bằng việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trọng yếu về các yếu tố chính yếu và đạt điểm đánh giá cao chung cuộc, Tập đoàn Bảo Việt trở thành một trong các doanh nghiệp được vinh danh trong bảng xếp hạng Top 10 “Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2019”.

Doanh nghiệp bền vững Việt Nam là giải thưởng thường niên ghi nhận thành tích các doanh nghiệp trong nước, bên cạnh hoàn thành mục tiêu kinh doanh, còn tuân thủ nghiêm ngặt quy định pháp luật, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội song song với gìn giữ môi trường. Với những cột mốc đầy tự hào trong năm 2021, việc được vinh danh trong Top 100 Công ty Bền vững Việt Nam 6 năm liên tiếp là sự công nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của công ty trong suốt thời gian vừa qua. Tuy nhiên, INSEE hiểu rằng, quá trình đạt được mục tiêu “phát triển bền vững” tại Việt Nam còn rất nhiều khó khăn. Là một công ty tiên phong áp dụng những sáng kiến bền vững trong hoạt động kinh doanh, cùng với triết lý “Vững xây cuộc sống”, INSEE Việt Nam nhận thấy trách nhiệm của mình trong việc không những cung cấp sản phẩm xi măng có hiệu suất cao cho các công trình mà còn sử dụng tài nguyên hiệu quả. Theo đó, để được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp bền vững, doanh nghiệp phải đáp ứng toàn bộ tiêu chí trong Bộ chỉ số Doanh nghiệp bền vững – CSI.

Hướng Phát Triển Doanh Nghiệp

Năm 2019 là năm đầu tiên tổ chức chương trình bình chọn các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về doanh nghiệp phát triển bền vững, với mục tiêu huy động sức mạnh truyền thông của các cơ quan báo chí nhằm lan tỏa các giá trị, lợi ích của phát triển bền vững đến với xã hội nói chung và cộng đồng doanh nghiệp nói riêng. Sau 4 năm triển khai, chương trình đã nâng cao nhận thức và thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp thực hiện phát triển bền vững nói chung và quản trị doanh nghiệp bền vững nói riêng một cách mạnh mẽ hơn, đặc biệt khi nền kinh tế trong nước đang hòa cùng làn sóng chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đặc biệt, các vấn đề liên quan đến 17 mục tiêu phát triển bền vững và Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững đã được đơn giản hóa và lồng ghép vào Bộ Chỉ số CSI 2020. Các chỉ số này đã được chuyên gia trong các lĩnh vực kinh tế – xã hội nghiên cứu, cập nhật nhiều điểm mới để phù hợp với những yêu cầu từ các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết, cũng như các thay đổi quan trọng trong các chính sách quản lý về lao động và môi trường có ảnh hưởng lớn đến hoạt động của doanh nghiệp.

Trong khi chúng ta hiểu rằng sẽ không có nền kinh tế tăng trưởng bền vững nếu thiếu một cộng đồng DN bền vững. Theo Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc, sẽ không có nền kinh tế tăng trưởng bền vững nếu thiếu một cộng đồng DN bền vững. Mô hình tổ chức, bộ máy quản lý địa chính, quy hoạch, giá đất gắn với hệ thống cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia được quản lý đồng bộ, thống nhất, bảo mật cao là tiền đề đổi mới hệ thống quản lý đất đai.

Công ty TNHH Điện lực AES Mông Dương, là công ty con của Tập đoàn AES, đã thành công trong việc phát triển và thu xếp vốn cho Dự án Nhiệt điện BOT Mông Dương 2 có công suất 1.242 MW với tổng mức đầu tư khoảng 2,1 tỉ đô la Mỹ. Ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng Thư ký VCCI, Phó Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam đánh giá, phiên bản 2019 của bộ chỉ số đầy đủ và phong phú hơn về mặt nội dung, là cuốn cẩm nang bỏ túi hữu ích cho tất cả các nhà quản trị doanh nghiệp, và cả các nhà đầu tư. Thứ Bảy, ngày 24 tháng 10 năm 2020, tại Thành phố Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên, Công ty TNHH Dow Chemical Việt Nam (Dow Việt Nam) và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “TRUYỀN THÔNG VÀ GIÁO DỤC VỀ GIẢM THIỂU RÁC THẢI NHỰA TẠI PHÚ YÊN”. Chương trình này bao gồm chuỗi hoạt động làm sạch bờ biển, thu thập số liệu rác thải ven biển và tổng kết cuộc thi “Trường Xanh – Biển Xanh”, đồng thời, thúc đẩy cam kết thực hiện mô hình trường học không rác thải. Lễ trao giải do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Hội đồng Doanh nghiệp vì Sự Phát triển bền vững Việt Nam tổ chức.

  • Công ty sẽ luôn đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng lan tỏa các giá trị và cùng thực hiện các mục tiêu vươn đến một tương lai phát triển bền vững hơn.
  • Từ đó, Ban tổ chức đã chọn ra được 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất, đi đầu trong thực hiện phát triển bền vững.
  • Bộ chỉ số phát triển bền vững vừa là gương soi và là mục tiêu phấn đấu để mỗi doanh nghiệp ngày càng hoàn thiện bộ máy, nâng cao năng lực quản lý-sản xuất, gắn bó và phát triển bền vững trong cộng đồng.
  • Tính đến nay, Hòa Bình đã hoàn thành gần 400 công trình ở các lĩnh vực nhà ở, bệnh viện, resort, khách sạn, trường học, nhà máy… Thương hiệu Hòa Bình luôn được khách hàng và chủ đầu tư tín nhiệm giao thầu các công trình quy mô lớn.
  • Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (Chương trình CSI) được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động Thương binh Xã hội, Bộ Tài nguyên Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động tổ chức thường niên.

“Phát triển bền vững là giấy thông hành để doanh nghiệp đi vào thị trường thế giới và căn cước của một công dân có trách nhiệm trong nền kinh tế toàn cầu. Nhiều doanh nghiệp đã xác định rõ con đường phải đi, đã cam kết thực thi trong doanh nghiệp, từ cấp lãnh đạo đến từng cá nhân người lao động. 10 năm trước, khi Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững được thành lập, không nhiều doanh nghiệp nói về điều này”, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững nói trong Lễ công bố.

Với bộ chỉ số doanh nghiệp phát triển bền vững , doanh nghiệp có thể soi mình để tự kiểm tra “sức khỏe”, đề ra kế hoạch sản xuất kinh doanh theo định hướng phát triển bền vững và tiếp cận những cơ hội kinh doanh mới. Đặc biệt, VBCSD cũng là cầu nối giúp Chính phủ hiểu hơn về doanh nghiệp thông qua các hoạt động đối thoại và kiến nghị chính sách về phát triển bền vững, với dấu ấn sắc nét trong chuỗi Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam từ năm 2014, Hội nghị Toàn quốc về Phát triển bền vững . Đầu tư có trách nhiệm đòi hỏi các nhà đầu tư và các doanh nghiệp phải có một tầm nhìn rộng hơn, nhằm sắp xếp nguồn lực theo cách thức mang lại cả lợi ích ngắn hạn cũng như dài hạn cho các bên. Thông qua phân tích các yếu tố Môi trường – Xã hội – Quản trị công ty – 3 yếu tố nền tảng của phát triển bền vững, nhà đầu tư có thể hiểu rõ hơn về chất lượng quản lý, tiềm năng phát triển trong tương lai, uy tín và tính bền vững của các doanh nghiệp, từ đó xác định được các cơ hội đầu tư có khả năng đem lại giá trị về dài hạn. Để được vinh danh là “doanh nghiệp phát triển bền vững”, trong năm 2020, BIDV đã có sự chú trọng đến hoạt động này, từ định hướng chiến lược đến các hoạt động cụ thể. Mới đây, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam được vinh danh Doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2020.

Doanh Nghiệp Phát Triển 2020

Xuất khẩu hàng hóa trong năm 2022 được dự báo vẫn tăng trưởng khả quan, thậm chí nhiều doanh nghiệp có đủ đơn đến hết quý II. Các quy định sửa đổi về cổ phần hóa , thoái vốn Nhà nước được kỳ vọng sẽ thúc đẩy nhanh CPH trong năm nay. Hàng chục ngàn mã ưu đãi giảm giá tới 50% khi đặt vé bay nội địa của Bamboo Airways, đặt xe trên ứng dụng BE và đặt phòng nghỉ dưỡng Bamboo Holiday sẽ được Bamboo Airways dành tặng khách hàng trong dịp đầu xuân năm mới. Ông Lê Trí Thông, Tổng giám đốc PNJ cho biết, năm 2020 là một rất nhiều thách thức, nhưng PNJ đã thích nghi, vượt qua và phát triển. Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn. Đây là xu hướng đang triển khai ở nhiều nước trên thế giới, còn ở Việt Nam, được kỳ vọng có sự đột phá trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp năm 2022.

“Phát triển bền vững không chỉ là thách thức mà là cơ hội. Hàng chục tỷ USD sẽ là thị trường mới cho phát triển bền vững và đó sẽ là cơ hội phát triển cho tất cả chúng ta”, ông Lộc nói. Thúc đẩy doanh nghiệp triển khai mô hình kinh tế tuần hoàn với sự hợp tác của các Hội viên VBCSD, các đối tác trong nước, quốc tế, thông qua các Sáng kiến cụ thể như Không xả thải vào thiên nhiên, Xây dựng Thị trường nguyên vật liệu thứ cấp, các dự án thúc đẩy năng lượng tái tạo, v.v… Bước sang năm thứ 4 triển khai, Chương trình CSI tiếp tục ghi nhận sự tham gia đông đảo của hơn 500 doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau, không phân biệt quy mô và thành phần kinh tế.

Và để tăng cường khả năng chống chịu, thì cần phải thay đổi tư duy kinh doanh, nhìn nhận phát triển bền vững như một con đường tất yếu và duy nhất giúp doanh nghiệp trụ vững trên thương trường, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam mở cửa hội nhập sâu với nền kinh tế thế giới như hiện nay. Trong số hơn 500 doanh nghiệp lọt qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất, đi đầu trong phong trào thực hiện phát triển bền vững tại Việt Nam. Năm nay, từ hơn 500 doanh nghiệp, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam , thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã chọn ra 106 đại diện tiêu biểu để vinh danh tại Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững Việt Nam. Đây là năm thứ 3 liên tiếp CreativeVietnam land được xướng tên trong Lễ công bố Top 10 doanh nghiệp bền vững, do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam tổ chức. Bên cạnh các chiến lược về kinh doanh, trách nhiệm xã hội là hoạt động được Thắng Lợi Group chú trọng thực hiện và phát triển trong hơn 10 năm qua và đây được xem là 1 chỉ số quan trọng trong định hướng chiến lược của tập đoàn.

Điều đáng nói là thông qua việc cung cấp thông tin theo Bộ Chỉ số CSI, doanh nghiệp có thể hệ thống các thông tin về quản trị doanh nghiệp bao gồm quy trình, cách thức tổ chức quản lý, sản xuất, hiệu quả hoạt động, các quy định và văn bản pháp luật cần tuân thủ, từ đó có thể cải thiện và phát huy chiến lược phát triển bền vững. Thông qua việc cung cấp thông tin theo Bộ Chỉ số CSI, doanh nghiệp có thể hệ thống các thông tin về quản trị doanh nghiệp bao gồm quy trình, cách thức tổ chức quản lý, sản xuất, hiệu quả hoạt động, các quy định và văn bản pháp luật cần tuân thủ, từ đó có thể cải thiện và phát huy chiến lược phát triển bền vững. Theo ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng Thư ký VCCI kiêm Chủ tịch VBCSD, thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn cổ vũ, động viên cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát triển hơn nữa vì sự phát triển bền vững của xã hội. Các tác giả có tác phẩm báo chí đoạt giải trong chương trình hôm nay chính là những người giúp doanh nghiệp tiếp tục phát triển bền vững trên hành trình phát triển còn nhiều thách thức./. Trong số hơn 500 doanh nghiệp hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau lọt qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất và đi đầu trong phong trào thực hiện phát triển bền vững tại Việt Nam. Đây là năm thứ 3 liên tiếp BIDV được vinh danh Doanh nghiệp phát triển bền vững (Năm 2018, 2019 và 2020).

Phát triển bền vững đã không còn là sự lựa chọn của doanh nghiệp mà là bắt buộc trong xu thế phát triển. Năm 2019, chương trình và bộ chỉ số đã được đưa vào Kế hoạch triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP của VCCI hướng đến việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Buổi lễ có sự hiện diện của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, lãnh đạo Chính phủ, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và gần 300 đại diện từ các tổ chức trong nước và quốc tế cùng cộng đồng các doanh nghiệp. Ông Vinh cũng cho biết để CSI có thể thực sự đến gần hơn nữa với cộng đồng doanh nghiệp, hỗ trợ hữu hiệu cho doanh nghiệp ở từng quy mô khác nhau, VCCI sẽ sớm nghiên cứu xây dựng thêm các phiên bản điều chỉnh của Bộ chỉ số CSI dành riêng cho doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, và doanh nghiệp lớn. HAGL xác đinh mục tiêu chính là trả nợ ngân hàng trả nợ ngân hàng, không chủ trương là công ty tài chính.

Doanh Nghiệp Phát Triển Ở Tuyên Quang

TPO – Trước thông tin lan truyền từ chiều qua (11/2) về việc Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM ngừng cung cấp thông tin giao dịch tự doanh từ 1/3, đại diện HoSE đã lên tiếng xác nhận. Vào tháng 10 năm nay, URC Việt Nam lần đầu tiên được vinh danh trong hạng mục Top 10 thương hiệu đồ uống uy tín nhất Việt Nam – hạng mục đồ uống không cồn. Sản phẩm chủ lực trà đóng chai C2 được sản xuất với nguyên liệu hoàn toàn từ lá trà tự nhiên được khai thác từ cao nguyên Việt Nam, sau đó được chế biến và đóng chai trong cùng một ngày giúp đảm bảo sự tươi nguyên và thanh khiết của trà.

Dịch Covid-19 khiến nhiều hoạt động ở hầu hết lĩnh vực gián đoạn, thậm chí đứt gẫy, song hoạt động ngân hàng vẫn đảm bảo … Với sự đầu tư lớn, toàn diện về kiểm soát nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất cũng như kiểm định, URC đã nâng cao tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn sản phẩm cho ngành trà đóng chai tại Việt Nam. Xây dựng kho dự trữ xăng dầu đủ lớn, nâng cao công tác dự báo và thiết lập khung khổ pháp lý trên thị trường phái sinh, là những giải pháp nhằm ứng phó với sự biến động mạnh của giá dầu trong năm nay.

Bộ chỉ số phát triển bền vững vừa là gương soi và là mục tiêu phấn đấu để mỗi doanh nghiệp ngày càng hoàn thiện bộ máy, nâng cao năng lực quản lý-sản xuất, gắn bó và phát triển bền vững trong cộng đồng. Tổng Thư ký VCCI kiêm Phó Chủ tịch VBCSD Nguyễn Quang Vinh cho hay, thông qua Chương trình, VCCI mong muốn cổ vũ , động viên các cơ quan truyền thông với sức mạnh to lớn của mình có thể tham gia tuyên truyền sâu rộng hơn nữa về giá trị, lợi ích của phát triển bền vững đến với xã hội nói chung và cộng đồng doanh nghiệp nói riêng. Cụ thể, trong 10 năm sắp tới, để thực hiện mục tiêu trở thành công ty tỷ đô về doanh số; năm 2019, Digiworld tiếp tục đón đầu xu hướng mới, sẵn sàng cho hành trình chinh phục những lĩnh vực giàu tiềm năng tăng trưởng, mang về nhiều giá trị gia tăng. Việc thay đổi chiến lược kinh doanh bền vững hơn, đưa ngành thiết bị văn phòng phát triển trong kỷ nguyên số 4.0, bên cạnh ngành hàng máy tính và điện thoại đã mang về nhiều quả ngọt. Nhờ đó kết thúc quý III/2019, Digiworld đạt 5,992 tỷ đồng doanh thu và 112 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế; hoàn thành 84% doanh thu và 82% kế hoạch lợi nhuận năm. Trong đó, nhóm IT cán mốc 93%, nhóm điện thoại 86%, nhóm thiết bị văn phòng 71% và nhóm hàng tiêu dùng đạt 52% so với kế hoạch kinh doanh cả năm.

Bộ Chỉ số CSI 2019 được tính gọn từ 131 chỉ tiêu xuống chỉ còn 98 chỉ tiêu ở 3 lĩnh vực là kinh tế-xã hội và môi trường; trong đó 90% là các chi tiêu tuân thủ pháp luật. URC Việt Nam tin rằng, sự thành công của chúng tôi luôn song hành với những đóng góp tích cực cho cộng đồng thông qua việc sản xuất các sản phẩm có chất lượng cao nhất, chủ động tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện và chung tay để bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Nhựa Bình Minh sẽ tiếp tục kiên định với định hướng phát triển bền vững, góp phần thực hiện “17 mục tiêu phát triển bền vững Việt Nam”. “Các doanh nghiệp đang có mặt ở đây ngày hôm nay chính là những ví dụ tiêu biểu nhất về tác động của chiến lược phát triển bền vững mà các bạn đã kiên trì theo đuổi trong nhiều năm đã giúp doanh nghiệp trụ vững trong thời đại dịch”,TS.

Bằng những nỗ lực phát triển công nghệ sản xuất xi măng, trong năm 2021, INSEE Việt Nam đã nhận được phê chuẩn nâng hạng “Nhãn xanh” lần thứ ba kể từ lần đầu tiên được nhận chứng nhân vào năm 2017 cho các sản phẩm INSEE Đa Đụng Power-S, INSEE ECO Đa Dụng và INSEE Đa Dụng Power Fast lên hạng 3 trong bảng hệ thống đánh giá của SGBC. Cùng ngày, Chương trình trao giải và bình chọn các tác phẩm báo chí viết về doanh nghiệp phát triển bền vững 2019 cũng biểu dương 9 tác phẩm xuất sắc trong đó 1 giải A, 3 giải B, 5 giải C được xét từ 100 bài dự thi. Năm 2019 là năm đầu tiên chương trình được tổ chức bởi VBCSD và Báo Diễn đàn doanh nghiệp, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng quốc gia về Phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh, Ban Tuyên giáo Trung ương và VCCI.

Phát Triển Bền Vững Của Doanh Nghiệp